main-content

Cách làm chả cốm Hà Nội không vội là hết

-Thứ tư 07/11/2018 14:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món ngon từ thịt heo
Hình ảnh chả cốm trong các mẹt bún đậu đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng bạn có biết cách làm chả cốm đơn giản thế nào không, xem công thức bên dưới để học lõm bí quyết làm nên món ngon này của người Hà Nội nhé.

Chỉ với thịt heo xay, giò sống và nguyên liệu không thể thiếu là cốm bạn đã có thể chế biến được món ăn này tại nhà rồi đấy, chẳng tốn nhiều thời gian đâu cùng Nấu ăn không khó vào bếp khám phá cách làm chả cốm thôi nào.

Nguyên liệu

  • Giò sống: 250gr
  • Thịt heo xay: 150gr 
  • Cốm: 100gr
  • Trứng gà: 1 trứng
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Trộn chả

Ướp chả cốm 10 phút
  • Bạn cho cốm vào tô, đập trứng gà vô, đánh đều tay cho cốm và trứng hòa quyện lại với nhau. Nếu mua cốm khô thì đem ngâm với nước ấm 3-5 phút cho nỡ mềm, rồi để ráo nước trước khi trộn chung với trứng.
  • Bạn cho giò sống, thịt xay vào tô, nêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm đánh đều tay cho giò và thịt trộn lẫn với nhau. Tiếp theo bạn cho chả cốm vào trộn đều lần nữa rồi đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ướp 10 phút.

Bước 2. Hấp chả cốm

Hấp chín chả cốm
  • Bạn xoa ít dầu ăn vào lòng bàn tay và nắn chả cốm thành từng miếng tròn dẹp.
  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào, đợi nước sôi bạn cho chả vào đậy kín nắp hấp chín trong khoảng 15-20 phút. Nếu có lá sen bạn lót dưới chả cốm món ăn sẽ thơm ngon hơn đấy.

Bước 3. Chiên chả cốm

chiên vàng giòn chả cốm
  • Khi chả được hấp chín bạn lấy ra dĩa để nguội.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho chả cốm vào chiên vàng giòn 2 mặt rồi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa là được.

Xem thêm: Cách làm bò vò viên tại nhà

Trình bày

Cách làm chả cốm Hà Nội

Thưởng thức chả cốm khi còn nóng để cảm nhận vị béo ngọt của thịt và giò, sự tan giòn của chả cốm trong miệng bạn nhé. Tự tay làm thêm món đậu hũ non tại nhà rồi đem chiên giòn lên, mua thêm bún, rau xanh, pha mắm tôm nữa là bạn có mẹt bún đậu mắm tôm chất lượng ăn ngay rồi đó, xem cách làm đậu hủ non dưới đây.


Bỏ túi thêm công thức làm chả mực, cách làm chả giò nếu bạn thích những món chiên hấp dẫn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm chả cốm Hà Nội và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

adv
Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức