main-content

Cách làm hành tây ngâm giấm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

-Thứ hai 05/08/2019 16:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ rau quả
Cách làm hành tây ngâm giấm không hề khó, món ăn đơn giản này sẽ giúp bạn có những bữa cơm hết ý và sức khỏe dồi dào. Nguyên liệu chế biến gồm hành tây, giấm, muối, đường, nước lọc.

Không chỉ là món ăn ngon, hành tây ngâm giấm còn được xem là một bài thuốc giúp giảm cholesterol, trị bệnh động mạch vành, tắc mạch máu não, cơ tim hoại tử, xơ cứng động mạch, tăng huyết áp,… Cách làm hành tây ngâm giấm cực đơn giản, nhờ cái giòn giòn, chua chua, hành tây ngâm giấm sẽ khiến những món nhiều dầu mỡ trở nên “dễ nuốt” hơn, mang đến bữa cơm ngon miệng.

Nguyên liệu làm hành tây ngâm giấm

  • Hành tây tím: 2 củ
  • Giấm táo: 235ml
  • Nước ấm: 235ml
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê

Cách làm hành tây ngâm giấm

  • Hành tây thái sợi mỏng.
Cách làm hành tây ngâm giấm
Thái nhỏ hành tây
  • Bắc nồi lên bếp, cho 235ml nước ấm, 235ml giấm táo, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối vào, nấu dưới lửa vừa, khuấy đều tay cho gia vị tan ra.
Cách làm hành tây ngâm giấm
Nấu hỗn hợp giấm
  • Nấu đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, tắt bếp để nguội hoàn toàn.
  • Rửa sạch hũ ngâm hành tây, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hũ thủy tinh, để ráo nước.
  • Cho hành tây vào hũ.
  • Cho hỗn hợp giấm vào, đậy kín nắp, ngâm vài giờ là ăn được.
Cách làm hành tây ngâm giấm
Ngâm hành tây

Cách làm hành tây ngâm giấm thật đơn giản, hãy tranh thủ khi rảnh ngâm một hũ để dành ăn dần đi nào. Món ăn này bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được 1-2 tuần đấy.

Cách làm hành tây ngâm giấm
Hành tây ngâm giấm

Chúc bạn thành công với cách làm hành tây ngâm giấm!

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức