main-content

Cách làm kho quẹt chay chấm rau củ luộc

Hoa Diên Vỹ - Thứ năm 01/03/2018 15:57

Vào ngày rằm hàng tháng, nếu bạn nào có ý định ăn chay thì hãy thử làm món kho quẹt chay chấm rau củ luộc nhé, đảm bảo bữa cơm chay nhà bạn sẽ cuốn hút những thực khách thân yêu. Mời bạn xem qua cách làm kho quẹt chay dễ dàng và nhanh gọn với các nguyên liệu thật đơn giản như bên dưới.

Nguyên liệu làm kho quẹt chay:

  • 1 miếng đậu hũ (đậu phụ, đậu khuôn)
  • 1 chén nhỏ nước tương
  • 50 gr nấm rơm (hoặc bạn có thể dùng nấm đùi gà, nấm hương tùy thích)
  • 1-2  muỗng café tỏi tây (boaro) bằm nhuyễn
  • 1 muỗng cafe bột năng hoặc bột bắp
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm chay, ớt trái, tiêu, hành lá

Cách làm kho quẹt chay:

  • Đậu phụ cắt hạt lựu, chiên vàng giòn với dầu ăn. Vớt ra để ráo dầu
  • Nấm rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước, cắt hạt lựu.
  • Cho 1 muỗng súp dầu ăn vào nồi (nên dùng nồi đất là ngon nhất). Dầu nóng, cho boaro vào phi cho dậy mùi thơm.

cách làm kho quẹt chay

  • Tiếp theo cho nấm vào xào sơ, rồi cho nước tương, 2 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, 1 muỗng café hạt nêm vào trộn đều tay cho gia vị tan đều. Phần gia vị bạn có thể nêm nếm sao cho hợp khẩu vị.
  • Khi nồi kho quẹt sôi lên thì bớt lửa riu riu để khoảng 10 phút .  Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm vài trái ớt vào kho cùng.
  • Hòa 1 muỗng cafe bột năng/bột bắp với 2-3 muỗng café nước, cho vào nồi kho quẹt đang sôi và khuấy đều tay để nước kho quẹt sánh lại.
  • Cuối cùng, cho phần đậu phụ đã chiên vàng vào, trộn đều rồi tắt bếp để đậu giữ được độ giòn, rắc tiêu và hành lá vào để món ăn thêm hương vị và màu sắc bắt mắt.

cách làm kho quẹt chay

Món kho quẹt chay ngoài việc dùng để chấm rau củ luộc còn có thể ăn cùng cơm cháy giòn cũng rất ngon.

cách làm kho quẹt chay


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức