main-content

Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt giòn giòn, dai dai nhai vui miệng

-Thứ sáu 04/01/2019 16:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt heo
Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt giòn giòn, chua chua, bảo quản càng lâu ăn càng ngon, là món ăn thích hợp cho mùa Tết năm nay. Món lỗ tai heo ngâm chua ngọt sẽ giúp bạn không phải ngán với các món thịt kho, bánh chưng, bánh tét.

Tai heo giòn giòn, dai dai sau vài ngày ngâm qua hỗn hợp giấm, nước mắm, đường sẽ tạo nên mùi vị ngon diệu kỳ khó mà kiềm chế. Với 3 bước đơn giản trong cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọtNấu ăn không khó chia sẻ dưới đây bạn sẽ dễ dàng thực hiện được món ăn này dù cho không phải cô nàng đảm đang tháo vát việc nội trợ.  

Nguyên liệu làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt

  • Lỗ tai heo: 2 cái
  • Nước mắm: 300ml
  • Đường: 100gr
  • Giấm: 400ml
  • Nước lọc: 300ml
  • Phèn chua: 1 muỗng cà phê
  • Ớt: 3 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Sả: 2 nhánh

Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt

Bước 1. Sơ chế tai heo

Ngâm tai heo qua nước đá lạnh món ăn sẽ giòn hơn
  • Cạo sạch lông trên tai heo, bóp qua muối với giấm vài phút để khử hôi rồi xả lại nước lạnh cho thật sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho phèn chua vào nấu sôi lên cho tan phèn chua rồi cho tai heo vô chần sơ qua để tai heo được trắng, sau đó bạn rửa sạch lại nước lạnh cho hết phèn chua.
  • Bắc nồi nước khác lên bếp, nấu sôi rồi cho tai heo vô luộc chín.
  • Chuẩn bị sẵn tô nước đá lạnh, khi tai heo vừa chín bạn vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh khoảng 10 phút, bí quyết này sẽ giúp tai heo giữ được độ giòn sừng sực rất ngon đấy.
  • Cuối cùng bạn thái tai heo thành miếng dài vừa ăn rồi để ráo nước.

Bước 2. Nấu nước giấm ngâm tai heo

Cách pha nước giấm ngâm tai heo chua ngọt
  • Bạn cho 400ml giấm, 300ml nước mắm, 100gr đường, 300ml nước lọc vào nồi, khuấy tan, khuấy tan và nấu sôi lên thì tắt bếp để nguội hoàn toàn.

Bước 3. Ngâm tai heo

Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt
  • Tỏi, ớt, sả bạn thái miếng mỏng.
  • Rửa sạch hũ ngâm tai heo, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hũ thủy tinh rồi để thật ráo nước.
  • Cho tai heo cùng tỏi, ớt, sả xen kẽ nhau vào hũ sau đó cho nước giấm đã nguội hẳn vào, đậy kín nắp bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng sau 2-3 ngày là ăn được.

Mẹo nhỏ: Bạn hãy chọn tai heo dày, trắng, ít gân máu và không có mùi lạ để món ăn ngon hơn nhé vì chất lượng tai heo sẽ quyết định phần lớn chất lượng món lỗ tai heo ngâm chua ngọt này đấy.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tai Heo

Trình bày món tai heo ngâm chua ngọt

Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt

Khi tai heo đã thấm vị bạn đem ra thưởng thức cùng các món mặn, làm mồi nhắm hay ăn chơi đều rất thú vị, chỉ với vài bước đơn giản như thế bạn đã có thêm món ngon từ thịt heo tha hồ chế biến. Chúc bạn thành công với cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt này nhé.
Gỏi ổi tai heo nghe qua thấy thật lạ nhưng món ăn này lại rất hợp khẩu vị người Việt đấy, xem công thức dưới đây thực hiện ngay vào ngày cuối tuần bạn nhé.


 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức