main-content

Cách làm mì xào giòn hải sản đầy ắp thịt thà, rau quả, ăn cho đã thèm

-Thứ bảy 14/09/2019 07:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món chiên ngon
Cách làm mì xào giòn hải sản là một công thức xào mì với nhiều nguyên liệu mang đến món ăn nhiều mùi vị. Nguyên liệu chính gồm mì chiên, hải sản, rau quả và gia vị.

Mỗi ngày một món ngon sẽ giúp cuộc sống thêm sắc màu. Hôm nay, hãy học cách làm mì xào giòn hải sản chiêu đãi cả nhà bạn nhé, đây là một trong những bí quyết xào mì hấp dẫn, mang đến món ăn vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng.

Nguyên liệu làm mì xào giòn hải sản

  • Mì chiên giòn: 1 vắt
  • Mực: 200g
  • Tôm: 200g
  • Tim heo: 200g
  • Gan heo: 100g
  • Hành tây: ½ củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành tím: 2 củ
  • Cà rốt: ½ củ
  • Cà chua: 1 quả  
  • Cải ngọt: 50g
  • Nấm rơm: 200g
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 3 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Hạt nêm: ½ muỗng canh
  • Tiêu xay
  • Hành lá, rau cần (xắt nhỏ)

Cách làm mì xào giòn hải sản

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tim, gan heo rửa qua nước muối để khử độc tố và mùi hôi. Xả lại nước lạnh, thái miếng nhỏ, để ráo.
  • Tôm bóc vỏ.
  • Mực thái miếng vừa ăn, khứa những đường bắt chéo để món ăn bắt mắt hơn.
  • Hành tây, cà chua thái múi cau.
  • Cà rốt tỉa bông, xắt khoanh.
  • Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối 5 phút, xả lại nước lạnh, xắt đôi với nấm to, để ráo.
  • Cải ngọt xắt khúc.
  • Hành lá, rau cần xắt nhỏ.
  • Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
Cách làm mì xào giòn hải sản
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Xào hải sản

  • Pha nước sốt: Cho 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh dầu hào vào chén, khuấy đều.
Cách làm mì xào giòn hải sản
Pha nước sốt
  • Khuấy tan 1 muỗng canh bột năng với 3 muỗng canh nước lọc.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho hành tím, tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho tim, gan heo, mực, tôm vào xào săn lại.
  • Nêm nếm ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm.
  • Thêm ½ chén nước lọc vào để món ăn không bị khô.
Cách làm mì xào giòn hải sản
Xào hải sản
  • Cho cà rốt vô, đảo vài phút.
  • Cho cải, hành tây, cà chua, nấm rơm vào, nấu chín.
  • Cho nước sốt vô, đảo đều.
Cách làm mì xào giòn hải sản
Cho nước sốt vào
  • Thêm nước bột năng vào, nấu vài phút để tạo độ sánh rồi tắt bếp.
Cách làm mì xào giòn hải sản
Cho nước bột năng vô để tạo độ sánh

Bước 3. Hoàn thành món ăn

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, làm nóng.
  • Cho mì chiên vào, vặn nhỏ lửa, chiên mì phồng lên.
Cách làm mì xào giòn hải sản
Chiên mì
  • Cho mì ra dĩa, cho hải sản rau củ lên trên, rắc tiêu xay lên mặt là hoàn thành món ăn.
Cách làm mì xào giòn hải sản
Cho mì xào giòn hải sản ra dĩa

Cách làm mì xào giòn hải sản sẽ mang đến món ăn nhiều màu sắc cho ngày mới thêm hăng hái. Giờ thì hãy thưởng thức mì xào giòn cùng nước tưởng tỏi ớt đi nào.

Cách làm mì xào giòn hải sản
Mì xào giòn hải sản hấp dẫn, đầy ắp tôm thịt, rau quả

Chúc bạn thành công với cách làm mì xào giòn hải sản!

Nguồn: Món Ăn Ngon

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức