Cách làm món mì xào hải sản giòn, dai, nóng hổi

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/07/2018
Bỏ túi cách làm món mì xào hải sản bổ dưỡng, thơm ngon không khác gì ngoài quán. Nguyên liệu vừa dễ tìm như tôm, mực, chả cá, đậu cô ve, cà rốt, cải xanh,... cách nấu cũng không làm khó chúc nào đâu.

Cách làm mì xào hải sản có 3 bước chính

cach lam mi xao hai san nauankhongkho.vn

Nguyên liệu mì xào hải sản

  • Mì vắt hoặc mì gói: 2 gói
  • Tôm sú: 100gr
  • Mực ống: 300gr
  • Chả cá viên: 300gr
  • Cải xanh: 500gr
  • Đậu cô ve: 200gr
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Cà rốt: ½ củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hạt nêm: 1,5 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1,5 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Củ hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Dầu ăn

Cách làm mì xào hải sản

Bước 1. Sơ chế rau củ

  • Bạn nấu nước sôi, trụng mì vào cho mì rời, mềm nhưng vẫn còn độ giòn, rồi vớt vào nước lạnh, để giữ độ dai, giòn của mì, xong vớt ra rổ, để ráo. Chỉ trụng cho mì hơi nở ra thôi, đừng trụng quá lâu sẽ làm mì bở.
  • Cải xanh bạn ngâm muối 5 phút, rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo, cắt khúc ngắn vừa ăn.
  • Đậu cô ve rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, xắt khúc.
  • Cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt khoanh hoặc tỉa bông.
  • Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch, xắt miếng nhỏ. Bạn có thể vừa cắt hành tay vừa nhúng nó vào nước lạnh để không bị cay mắt nhé.
  • Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.
  • Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt sợi.
  • Ớt trái rửa sạch, để ráo, xắt lát hoặc tỉa bông.
  • Hành tím và tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhuyển.

Bước 2. Sơ chế hải sản

  • Tôm rửa sạch, lột vỏ, để ráo nước. Bạn ướp tôm với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê dầu ăn, ½ hành tỏi băm nhuyễn trong 10-15 phút.
  • Mực làm sạch, móc bỏ ruột và nang mực, rửa sạch, để ráo, xắt khoanh nhỏ vừa ăn.
  • Chả cá viên xắt đôi.

Bước 3. Xào mì

  • Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho ½ phần hành tỏi băm còn lại vào phi vàng. Xong, bạn cho tôm và mực vào xào săn lại thì vớt ra tô.
  • Bổ sung thêm dầu, đợi dầu sôi, bạn cho chả cá viên, cà rốt, đậu cô ve vào xào vừa chín tới thì vớt ra tô. Nếu ăn cay thì cho thêm 1 muỗng cà phê ớt bột vào xào chung tại bước này.
  • Bổ sung thêm dầu ăn nếu cạn, đợi dầu nóng, bạn cho gừng vào xào thơm. 
  • Xong đổ cải xanh, củ hành tây, mì vào xào cho rau hơi héo thì bạn cho mực, tôm, chả cá, cà rốt, đậu cô ve vào trộn đều lên. 
  • Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê nước sôi vào mì, trộn đều lên nấu với lửa lớn trong 1 phút thì rắc hành lá lên, tắt bếp là xong.

Lưu ý: Khi bạn thấy dầu ăn cạn thì thêm dầu vào để xào chín lần lượt các nguyên liệu và rưới 1 ít dầu ăn lên mặt mì xào khi nấu gần xong cho sợi mì tơi, bóng, không bết dính với nhau.

Trình bày món mì xào hải sản

Bạn cho mì xào hải sản vào dĩa, rắc tiêu lên và trang trí ớt trái rồi thưởng thức khi nóng nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mì xào hải sản.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm thịt bò xào hành tây đậm đà đưa cơm cho cả nhà

Cách làm thịt bò xào hành tây với từng miếng thịt mềm đậm đà, hành tây giòn ngon, chắc chắn sẽ là món ăn ngon mỗi ngày làm các thành viên trong gia đình hài lòng đấy.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm ốc bươu xào sả ớt giòn giòn dai dai ai ai cũng thích

Cách làm ốc bươu xào sả ớt sẽ giúp bạn có món ăn độc đáo hấp dẫn diệu kỳ. Hôm nay cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị của món ăn khó quên này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm ngọn su su xào tỏi xanh mướt như nhà hàng

Cách làm ngọn su su xào tỏi rất đơn giản, với công thức này bạn sẽ có ngay một dĩa rau xanh bắt mắt trên mâm cơm nhà. Vậy bí quyết là gì cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm hàu xào bắp cải cho bữa cơm gia đình trọn vẹn

Cách làm hàu xào bắp cải là một công thức xào rau hấp dẫn hứa hẹn sẽ mang đến vị ngon cho mọi người. Chúng ta cùng khám phá cách làm ngay nhé!
Công thức bởi: Túc Túc