main-content

Cách làm món bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon

-Thứ tư 20/09/2017 10:21
Sự kiện: Món nướng ngon   |   món ngon mỗi ngày
Cách làm bạch tuộc nướng sa tế khá đơn giản. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có một món ăn thơm lừng, giòn giòn dai dai chiêu đãi cả nhà rồi.

Bach tuộc nướng là món ăn rất ngon, đậm đà, thơm lừng, là món ăn quen thuộc của miền biển. Cách làm món này cũng khá dễ.Món ăn có màu sắc bắt mắt, thơm lừng, giòn giòn, dai dai, cay nồng ớt sa tế.

Cách làm món bạch tuộc nướng sa tế

Cách làm món bạch tuộc nướng sa tế

Nguyên liệu

  • 2 con bạch tuộc cỡ vừa
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn
  • Các loại gia vị như: dầu ăn, sa tế, đường, bột nêm
  • Gia vị muối tiêu chanh ăn kèm

Chế biến

  • Đầu tiên các bạn làm sạch bạch tuộc bằng cách : rửa qua bạch tuộc bằng nước, cắt ngay dưới mắt lấy phần xúc tu để sang một bên. Sau đó xẻ đôi thân và dùng dao loại bỏ nội tạng bên trong. Tiếp đến rửa lại bạch tuộc với muối để hết chất nhờn, ( bạn có thể đun lá ổi để rửa bạch tuộc cho khử mùi tanh)
  • Phần thân bạch tuộc khía xéo tạo hình con thoi
  • Ướp với sa tế (tùy thuộc ăn được cay như thế nào thì cho lượng sa tế tương ứng) + 1 củ hành tím băm + 1/3 thìa đường + 1/3 thìa bột nêm trong 30 phút để cho gia vị ngấm
  • Nướng trên than hoa đến khi thịt săn, các râu quéo lại.
  • Cuối cùng cắt nhỏ, chấm với gia vị muối tiêu chanh

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức