Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki chất ngất vị biển đảo

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/02/2019
Là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng suốt thời gian qua, cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki tại nhà ngày càng được mọi người quan tâm. Hôm nay chúng ta cùng học cách làm bánh bạch tuộc nướng Takoyaki bạn nhé.

Độc đáo và ngon tuyệt đỉnh, bánh bạch tuộc Takoyaki chẳng những ngon ngất ngây mà còn dễ làm nữa đấy. Cái giòn tan lớp vỏ bên ngoài, bên trong nhân đủ vị nào là bắp, bắp cải và bạch tuộc quyện cùng các loại sốt và rong biển, cá bào món ăn vặt chất chơi của Nhật Bản sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
Hôm nay, cùng Nauankhongkho.vn chinh phục cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki bạn nhé, hương vị tuyệt vời của món ăn vặt ngon mê say này chắc hẳn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị đấy.

Nguyên liệu làm bánh bạch tuộc

  • Bột mì: 150gr
  • Bạch tuộc: 400gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước lọc: 250ml
  • Bắp hạt: 100gr
  • Bắp cải: 100gr
  • Hành lá: 20gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Sốt Takoyaki
  • Sốt Mayonnaise
  • Rong biển
  • Cá bào

Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki

Bước 1. Pha bột bánh bạch tuộc Takoyaki

  • Bạch tuộc bạn rửa sạch, luộc sơ cho săn lại sau đó bạn vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh 5 phút rồi vớt ra để ráo xong xắt hạt lựu. Với cách sơ chế này bạch tuộc sẽ không bị bở mà có độ giòn rất ngon.
  • Hành lá, bắp cải xắt nhỏ.
  • Tiếp theo bạn cho 150gr bột vào tô, thêm ½ muỗng cà phê muối và đập 1 quả trứng gà vào, trộn đều lên rồi cho 250ml nước lọc vô, khuấy đều lên. Tiếp đó bạn cho hành lá, bắp cải và bắp hạt vào, trộn đều lên cho hỗn hợp hòa lẫn vào nhau là hoàn thành bột bánh bạch tuộc Takoyaki rồi đấy.
Cách pha bột bánh bạch tuộc Takoyaki
Bột bánh bạch tuộc Takoyaki

Bước 2. Đổ bánh

  • Đặt khuôn bánh lên bếp, phết một lớp dầu ăn, khi khuôn đủ nóng bạn cho bột vào. Đợi bột đông lại bạn xoay ngang rồi đổ thêm bột vào, đợi bột khô bạn xoay bánh thành hình tròn và đợi bánh chín vàng đều các mặt thì lấy ra, tiếp tục đổ bánh cho đến khi hết nguyên liệu bạn nhé.
Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki
Xoay bánh ngang
Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki
Xoay tròn bánh
Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki
Bánh chín

Trình bày bánh bạch tuộc Takoyaki

Khi đã đổ xong bánh bạn xếp ra dĩa rưới nước sốt takoyaki và sốt mayonnaise vào, rắc thêm rong biển sợi cùng cá bào và thưởng thức nóng để cảm nhận vị ngon tuyệt vời của món bánh đậm đà hương vị Nhật Bản nhé. Nếu không có đầy đủ các loại sốt và cá bào bạn có thể gia giảm nguyên liệu và ăn bánh bạch tuộc cùng tương ớt, sốt mayonnaise cũng đã rất ngon rồi đấy.

Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki
Bánh bạch tuộc Takoyaki


Chúc bạn thành công với cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki và thực hiện được nhiều món ăn vặt dễ làm nữa nhé.

Mì ốc hến bạch tuộc cay nồng đậm chất Việt Nam cũng ngon số zdách đấy, chúng ta cùng xem cách thực hiện trong video sau bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn