main-content

Cách làm thịt dê hấp tía tô dai mềm, đậm đà, ngon không thể tả

-Thứ hai 01/04/2019 16:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm thịt dê hấp tía tô là một trong những phương thức chế biến thịt dê vô cùng đơn giản mà lại ngon hết sảy. Thịt dê sau khi được tẩm ướp sẽ trở nên đậm đà hấp cùng tía tô cay the nhè nhẹ, món ăn này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Mỗi loại thịt đều có hương vị riêng biệt, hôm nay hãy thay đổi thực đơn một tí với thịt dê thơm mềm bạn nhé. Chẳng những là loại thịt ngon, trong thịt dê còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho tim mạch, ngăn ngừa thiếu máu, tránh dị tật bẩm sinh nên rất tốt nếu trong quá trình mang thai mẹ bầu sử dụng thịt dê để tẩm bổ.
Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm thịt dê hấp tía tô bạn nhé, mùi vị đặc biệt hấp dẫn của món ăn này chẳng những khiến chị em chúng ta liêu xiêu mà đấng mày râu cũng không kiềm chế được mà phải xuýt xoa khen ngợi tài bếp núc của bạn đấy.

Nguyên liệu làm thịt dê hấp tía tô

1. Phần hấp dê

  • Thịt dê: 500gr
  • Tía tô: 1 bó
  • Gừng: 1 củ
  • Sả: 1 nhánh
  • Tỏi: 2 tép
  • Tương bần: 1 muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Ớt: 1 trái
  • Rượu trắng

2. Phần nước chấm chao

  • Chao: 2 miếng
  • Nước chao: 2 muỗng canh
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Ớt: 1 trái

Cách làm thịt dê hấp tía tô

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng bạn gọt vỏ, lấy nửa củ đập dập pha cùng rượu trắng.
  • Thịt dê bạn cạo sạch lông trên da rồi rửa sạch xong cho vô nước rượu-gừng ngâm 5 phút để khử hết mùi hôi.
  • Lá tía tô bạn nhặt sạch rồi rửa lại với nước sau đó để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch tía tô
  • Sả thái khoanh, tỏi đập dập, băm nhuyễn.
  • Nửa củ gừng còn lại bạn thái sợi chỉ.
  • Hành lá bạn xắt khúc, ớt thái khoanh.

Bước 2. Ướp thịt dê

  • Khi thịt dê đã khử hết mùi hôi, bạn lấy ra thái mỏng vừa ăn.
  • Sau đó, bạn ướp thịt dê cùng 1 muỗng canh tương bần, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng, ½ muỗng cà phê tiêu, tỏi, gừng và sả trong 15-20 phút trước khi hấp.

Bước 3. Hấp thịt dê

  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho lượng nước vừa đủ vào.
  • Tiếp theo, bạn xếp lá tía tô vào đáy dĩa xong cho thịt dê đã ướp lên, thêm vài nhánh hành lá cùng vài lát ớt lên mặt.
  • Khi nước trong xửng đã sôi bạn cho dĩa tía tô-thịt dê vào đậy kín nắp hấp khoảng 10-15 phút là chín.
Cách làm thịt dê hấp tía tô
Hấp thịt dê với tía tô

Bước 4. Làm nước chấm chao

  • Bạn nghiền nát 2 miếng chao, sau đó cho 2 muỗng canh nước chao vào, khuấy đều lên.
  • Tiếp đó, bạn cho 3 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào khuấy đều lên, xong thêm vài lát ớt nữa là hoàn thành nước chấm chao.
  • Bạn có thể nếm thử vị nước chấm sau đó bổ sung gia vị cho hợp khẩu vị, vắt thêm 1 lát chanh tươi nếu bạn thích ăn chua.
Cách làm thịt dê hấp tía tô
Nước chấm chao

Trình bày thịt dê hấp tía tô

Giờ thì hãy bày thịt dê hấp tía tô và nước chấm chao ra bàn, ăn khi nóng để hạn chế dê bị tanh. Thịt dê hấp tía tô rất thích hợp để đãi tiệc và làm mồi nhậu đấy, đừng quên lưu lại cách làm thịt dê hấp tía tô để thường xuyên vào bếp chăm sóc bữa ăn gia đình bạn nha.

Cách làm thịt dê hấp tía tô
Thịt dê hấp tía tô


Chúc bạn thành công với cách làm thịt dê hấp tía tô!

Cà ri dê chấm bánh mì là món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn nên thử chế biến, xem cách thực hiện trong video sau nha.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức