Cách nấu canh rau càng cua đơn giản vẫn ngon và bổ dưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 02/01/2019
Một nồi canh đơn giản sẽ làm bữa cơm nhà thêm ấm cúng, cách nấu canh rau càng cua dưới đây chính là lựa chọn hợp lý cho bạn vào những ngày ngán thịt cá nhiều dầu mỡ.

Canh rau càng cua nấu với thịt bằm sẽ mang đến cho bạn món ăn bổ dưỡng trong bữa cơm gia đình, cùng Nauankhongkho.vn học cách nấu canh rau càng cua thôi nào. Tuy chỉ là một loại rau mọc dại ở nhiều nơi nhưng rau càng cua lại có nhiều công dụng tốt với sức khoẻ như thanh nhiệt, hoạt huyết, trị mụn nhọt, bổ sung chất sắt cho người thiếu máu.

Nguyên liệu món canh rau càng cua

  • Rau càng cua: đủ ăn
  • Thịt ba chỉ: 100gr
  • Tỏi: 1 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách nấu canh rau càng cua

Bước 1. Sơ chế thịt heo

Băm nhuyễn thịt heo
 
  • Chà xát thịt heo với muối để khử mùi tanh, xả lại nước lạnh thật sạch rồi để ráo, sau đó bạn băm nhuyễn thịt heo. Bạn có thể mua thịt heo xay sẳn để tiết kiệm thời gian tuy nhiên để đảm bảo chất lượng thịt bạn nên tự mua về băm.

Bước 2. Ướp thịt heo

Ướp thịt 10 phút cho ngấm gia vị
 
  • Cho thịt băm cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào tô, trộn đều lên đậy kín nắp ướp khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3. Nấu canh rau càng cua

Cách nấu canh rau càng cua
 
  • Rau càng cua bạn nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút xong xả lại nước lạnh thật sạch, cho vào rổ để ráo.
  • Tỏi, hành tím bạn băm nhuyễn, hành lá băm nhuyễn.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi lên bạn cho hành tím, tỏi vô phi thơm vàng thì cho thịt băm vô xào lên.
  • Khi thịt vừa săn lại bạn cho nước lọc vô một lượng đủ dùng, nấu nước sôi rồi cho rau càng cua vào, nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. 
  • Nấu đến khi canh sôi lên lần nữa thì cho hành lá vào rồi tắt bếp ngay vì rau càng cua rất mau chín. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có món canh ngon chiêu đãi gia đình rồi nhé.

Trình bày món canh rau càng cua

Cách nấu canh rau càng cua
 

Cho món canh rau càng cua vào tô, rắc thêm tiêu xay để món ăn thơm hơn, thưởng thức khi canh nóng sẽ cảm nhận được vị ngon khó cưỡng của món ăn này, chúc bạn thành công với cách nấu canh rau càng cua nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

10 món ngon đãi tiệc tân gia được lựa chọn nhiều nhất

Tổng hợp 10 món ngon đãi tiệc tân gia ăn ngon, ai cũng thích để làm tại nhà. Nguyên liệu gồm có thịt bò, cá, gà với nhiều cách chế biến hấp dẫn.
Công thức bởi: Thắng

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc