main-content

Cách nấu canh rong biển trứng đơn giản nhất cho người lần đầu vào bếp

-Thứ ba 07/05/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ trứng
Cách nấu canh rong biển trứng sẽ mang đến món canh thanh mát ngon miệng cho bữa cơm nhà bạn. Nào, hãy vào bếp thực hiện món canh vừa ngon lại bổ dưỡng này ngay hôm nay nhé.

Có xuất xứ từ “đất nước củ sâm” với ý nghĩa đặc biệt là món ăn không thể thiếu vào dịp sinh nhật, canh rong biển ngày càng phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Chẳng những có mùi vị ngon lạ mà canh rong biển còn rất bổ dưỡng, cung cấp chất sắt, giúp xương chắc khỏe, giảm tình trạng chướng bụng và đặc biệt còn rất hiệu quả trong việc giúp bạn giảm cân nhờ chứa thành phần alginate.
Vậy bạn đã biết cách nấu canh rong biển trứng chưa? Hôm nay, chúng ta cùng khám phá qua công thức sau nhé!

Nguyên liệu canh rong biển trứng

  • Rong biển: 2 lá
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tỏi: 1 tép
  • Gừng: ½ củ
  • Nước lọc: 500ml
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê 
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh rong biển trứng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Gừng thái sợi.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Trứng gà bạn đánh tan.
  • Nếu sử dụng rong biển tươi thì bạn lưu ý rửa sạch cát rồi cắt ngắn thành miếng vừa ăn, và để giảm bớt mùi tanh bạn rửa rong biển cùng một ít muối.
  • Nếu sử dụng rong biển khô bạn cho vào nước ngâm nở và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Cách nấu canh rong biển trứng
Sơ chế rong biển

Bước 2. Nấu canh rong biển trứng

  • Bắc nồi lên bếp, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho tỏi và gừng vô xào lên cho dậy mùi thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho rong biển vào, đảo đều tay khoảng 1 phút thì cho 500ml nước vô.
  • Bạn nấu đến khi nước sôi lên thì nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho gia vị tan ra. Tranh thủ nếm thử vị đã hợp ý chưa và bổ sung gia vị nhé.
  • Tiếp đó, bạn tiến hành rưới trứng vào, vừa cho vào vừa khuấy đều lên, trứng gặp nóng sẽ đông lại tạo thành sợi.
  • Cuối cùng, bạn cho hành lá vô rồi tắt bếp là xong rồi đấy.
Cách nấu canh rong biển trứng
Nấu canh rong biển trứng

Mẹo nhỏ: Với cách nấu canh rong biển trứng này, bạn có thể bổ sung thêm đậu hũ non, cà rốt, nấm các loại để giúp món ăn thêm phong phú đấy.

Trình bày món canh rong biển trứng

Giờ thì hãy cho canh rong biển trứng ra tô, rắc thêm tiêu xay cho thơm nhé, thưởng thức canh khi còn nóng để hạn chế mùi tanh.

Cách nấu canh rong biển trứng
Canh rong biển trứng


Bạn thấy cách nấu canh rong biển trứng có đơn giản không nào? Lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh rong biển trứng!
Ngoài trứng gà, thì sự kết hợp giữa rong biển và đậu hũ cũng rất đặc biệt, xem ngay cách làm qua video sau nhé.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức