main-content

Cách nấu sốt vang thịt trâu đậm đà gia vị, quyến luyến rượu thơm

-Thứ sáu 25/01/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Cách nấu khác
Thịt trâu là món ăn tuy không phổ biến nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng, tương tự thịt bò cách nấu sốt vang thịt trâu sẽ mang đến cho bạn cảm giác mới lạ, kích thích vị giác, bao tử cồn cào đấy. Nào, chúng ta vào bếp ngay để chinh phục cách nấu sốt vang thịt trâu bạn nhé.

Một chút rượu vang đỏ sẽ giúp thịt trâu ngon hơn bao giờ hết, cách nấu thịt trâu sốt vang có một chút cầu kỳ nhưng sẽ không khó nếu bạn thực hiện theo từng bước trong công thức sau đây dù cho bạn không phải người đầu bếp giỏi. Hãy cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách nấu sốt vang thịt trâu bạn nhé.

Nguyên liệu làm thịt trâu sốt vang

  • Thịt trâu: 500gr
  • Rượu vang đỏ: 1 chai
  • Khoai tây: 3 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Lá nguyệt quế: 2 lá
  • Thanh quế: 1 thanh
  • Bông hồi: 1 cái
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương: 1/3 muỗng cà phê
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Gừng: 1 nhánh
  • Muối
  • Rau mùi
  • Hành lá
  • Tiêu xay

Cách nấu sốt vang thịt trâu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu
  • Hành tím, tỏi bạn băm nhuyễn, hành tây thái hạt lựu.
  • Rau mùi, hành lá bạn thái nhỏ.
  • Cà chua luộc chín rồi bóc vỏ vỏ, sau đó bổ đôi dùng muỗng nạo bỏ hạt xong băm nhuyễn.
  • Cà rốt, khoai tây bạn thái miếng vuông rồi ngâm vào nước muối loãng vài phút để tẩy mủ giúp rau củ không bị thâm đen sau đó xả lại nước lạnh thật sạch rồi để ráo.

Bước 2. Sơ chế và ướp thịt trâu

Cách ướp thịt trâu
  • Đập dập gừng pha cùng nước muối loãng, sau đó bạn cho thịt trâu vào ngâm 5 phút để khử mùi hôi.
  • Tiếp theo bạn xả lại thịt với nước lạnh nhiều lần cho sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn, trụng sơ thịt trâu với nước sôi để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.
  • Cho thịt trâu vào tô cùng 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê dầu hào, 5 muỗng cà phê rượu vang, 3 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều ướp 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3. Nấu thịt trâu sốt vang

Cách nấu thịt trâu sốt vang
  • Đặt nồi lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành tím, tỏi băm và hành tây vô phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào đều tay.
  • Khi cà chua chín mềm rục thì bạn cho thịt trâu vô xào nhanh tay dưới lửa lớn, khi thịt trâu đã săn lại bạn cho 2 lá nguyệt quế, 1 thanh quế, 1 bông hồi cùng 100ml rượu vang, 1 lít nước lọc vào hạ lửa nhỏ hầm 1 tiếng.
  • Sau 1 tiếng bạn vớt lá nguyệt quá, thanh quế, bông hồi ra rồi cho cà rốt, khoai tây vào đậy kín nắp hầm thêm 30 phút nữa cho nguyên liệu chín.
  • Tiếp theo bạn dùng đũa xâm vào cà rốt và khoai tây để kiểm tra chúng đã chín chưa rồi khuấy tan 1 muỗng canh bột năng với nước lọc cho vào nồi, đảo đều lên nấu thêm vài phút thì tắt bếp là bạn đã có món ngon mới chiêu đãi cả nhà rồi đấy.

Mẹo nhỏ: Hãy chọn mua thịt trâu còn tươi mới, có nhiều gân sẽ giúp món ăn giòn ngon hơn rất nhiều.

Xem thêm: Chế Biến Mì Ý Spaghetti Thịt Bò Ngon Không Tưởng Tại Nhà

Trình bày thịt trâu sốt vang

Cách nấu thịt trâu sốt vang

Cho thịt trâu sốt vang vào tô rắc thêm hành, ngò, tiêu xay thưởng thức ngay cùng bánh mì, cơm trắng, phở, bún đều chuẩn vị.  Với cách nấu sốt vang thịt trâu này bạn sẽ mang đến cho gia đình mình món ăn vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, từng miếng thịt dai dai, đậm đà gia vị, quyến luyến hương rượu vang sẽ khiến vị giác của bạn một lần nữa mở mang tầm mắt đấy, chúc bạn thành công với cách nấu sốt vang thịt trâu nhé.
Bỏ túi thêm cách làm bắp bò luộc mắm đơn giản mà ngon lắm để đổi gió cơm nhà bạn nhé, xem bí quyết ngay trong video sau nhé.

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức