main-content

Chế biến mì ý spaghetti thịt bò ngon không tưởng tại nhà

Túc Túc - Thứ ba 12/06/2018 15:31
Sự kiện: món ngon mỗi ngày
Mì ý spaghetti thịt bò là một món ăn nổi tiếng của người ý được du nhập snag Việt Nam và trở thành một món ăn phổ biến vì độ ngon, sự dai của mì kết hợp với sốt cà chua đậm đặc.

Cách nấu mì ý sốt cà chua

Nguyên liệu

  • Thịt bò băm: 100gr
  • Cà chua: 5 trái
  • Hành tây: 1/3 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Dưa leo: 1 trái
  • Mì ý: 1 gói
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Ướp thịt bò băm với muối, dầu ăn, hạt tiêu, trộn đều lên.

Cà chua cắt đôi, lấy bỏ hạt, dùng máy sinh tố xay mịn.

Hành tây, tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng vừa ăn.

Luộc mì

Nấu sôi 2 lít nước lọc, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối vào. Khi nước vừa sôi thả mì vào, lưu ý nên để mì tơi ra và thường xuyên đảo mì để sợi mì không dính vào nhau. Thời gian luộc mì được ghi ngoài bao bì thường từ 8 – 10 phút. Sau khi mì chín, bạn vớt mì vào rổ, để ráo.

Làm nước sốt

Bắc nóng chảo dầu, cho tỏi vào phi thơm, rồi bạn cho hành tây vào đảo đều khoảng 1 – 2 phút thì bạn cho cà chua xay và 1 muỗng cà phê muối vào đảo đều đến khi cà chua đủ độ sệt thì cho thịt bò vào tiếp tục xào đều tay đến khi thịt bò chín và tơi ra. Bạn có thể cho thêm chúc nước lọc vào nếu thấy sốt quá đặc.

Trình bày

Bạn cho mì vào dĩa, đổ sốt lên trên, thêm vài miếng dưa leo vào, ăn cùng với tương ớt và nhăm nhi một chúc rượu vang hay coca thì rất ngon.

 

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức