Chế biến mì ý spaghetti thịt bò ngon không tưởng tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/06/2018
Cách làm mì ý spaghetti sẽ chữa cháy cơn đói bất chợt của bạn đấy, cách chế biến mì ý spaghetti rất đơn giản hoàn toàn khác biệt với cái tên kiêu kỳ của nó, chúng ta cùng khám phá cách làm nhé.

Mì ý spaghetti thịt bò là một món ăn nổi tiếng của người ý được du nhập sang Việt Nam và trở thành một món ăn phổ biến vì độ ngon, sự dai của mì kết hợp với sốt cà chua đậm đặc. Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm mì ý spaghetti này nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt bò băm: 100gr
  • Cà chua: 5 trái
  • Hành tây: 1/3 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Dưa leo: 1 trái
  • Mì ý: 1 gói
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Xay nhuyễn cà chua
  • Ướp thịt bò băm với muối, dầu ăn, hạt tiêu, trộn đều lên.
  • Cà chua cắt đôi, lấy bỏ hạt, dùng máy sinh tố xay mịn.
  • Hành tây, tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng vừa ăn.

Bước 2. Luộc mì

Luộc mì ý
  • Nấu sôi 2 lít nước lọc, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối vào. Khi nước vừa sôi thả mì vào, lưu ý nên để mì tơi ra và thường xuyên đảo mì để sợi mì không dính vào nhau. Thời gian luộc mì được ghi ngoài bao bì thường từ 8 – 10 phút. Sau khi mì chín, bạn vớt mì vào rổ, để ráo.

 

Bước 3. Làm nước sốt

Cách nấu nước sốt cà chua
  • Bắc nóng chảo dầu, cho tỏi vào phi thơm, rồi bạn cho hành tây vào đảo đều khoảng 1 – 2 phút thì bạn cho cà chua xay và 1 muỗng cà phê muối vào đảo đều đến khi cà chua đủ độ sệt thì cho thịt bò vào tiếp tục xào đều tay đến khi thịt bò chín và tơi ra. Bạn có thể cho thêm chút nước lọc vào nếu thấy sốt quá đặc.

Xem thêm: Cách làm cơm chiên kim chi tại nhà 

 

Trình bày

Cách làm mì ý spaghetti

Bạn cho mì vào dĩa, đổ sốt lên trên, thêm vài miếng dưa leo, ăn cùng với tương ớt và nhâm nhi một chút rượu vang hay coca thì ngon tuyệt. Tham khảo cách làm rượu trái cây bổ sung thực đơn tại nhà nào bạn, món rượu này chẳng những ngon mà còn rất bổ, đặc biệt công hiệu cho việc làm đẹp da.

Cách làm cơm trộn Việt Nam hay cách làm miến trộn Hàn Quốc sẽ là những gợi ý thú vị để bạn thường xuyên đổi món. Chúc bạn thành công với cách làm mì ý spaghetti và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi đậm đà, béo ngậy

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với nước sốt sánh mịn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang, hương thơm của các loại gia vị, ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bò kho “ngon trứ danh” đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.

Cách làm thịt bò xào củ hành đơn giản ngon miệng

Cách làm thịt bò xào củ hành rất dễ, thịt bò mềm thơm kết hợp cùng củ hành hậu ngọt sẽ tạo nên bữa ăn ngon miệng đấy!
Công thức bởi: Túc Túc