main-content

Hướng dẫn cách làm bánh xèo đơn giản cực ngon

-Thứ năm 24/08/2017 15:04
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Bánh xèo là một trong những món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Tham khảo ngay cách làm bánh xèo giòn rụm mà lại thơm ngon với những bước đơn giản dưới đây

Bánh xèo là một món ăn dân dã nổi tiếng của Việt Nam và được người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế đều yêu thích. Nauankhongkho.vn xin chia sẻ bí kíp cách làm bánh xèo ngon và giòn rụm thơm ngon nhé.

cach làm bánh xèo

Nguyên liệu làm món bánh xèo

  • Nước mắm chấm :
    • 3 muỗng nước mắm
    • ½ muỗng nước sôi
    • 1 muỗng đường
    • ½ muỗng bột ngọt
    • 2 trai ớt băm nhuyễn
    • 1 muỗng tỏi
    • 1 muỗng nước cốt chanh
  • Vỏ bánh xèo :
    • 200g bột gạo
    • 250ml nước
    • 100ml bia
    • 50ml nước cốt dừa
    • ½ mưỡng cà phê muối
    • Hành lá, dầu ăn
  • Nhân bánh xèo :
    • 200g thịt heo
    • 150g tôm
    • 1 củ hành tây
    • 100g giá đỗ
    •  Gừng, hành khô, tiêu, gia vị
    • Rau sống, xà lách

Xem thêm: Cách làm bánh xèo tôm nhảy ngon hết sẩy

Cách làm bánh xèo đơn giản nhất

  • Với những nguyên liệu đã có trong phần nước mắm, bạn trộn đều những nguyên liệu đó lại với nhau, và nêm nếm sao cho hợp với khẩu vị của gia đình.
  • Trộn bột gạo, bột nghệ và một chút muối với nhau. Sau đó rót bia từ từ vào bát bột đã trộn, thêm nước cốt dừa vào cùng. Trộn thật đều và trộn cho tới khi bột lỏng, mịn và không bị vón cục.
  • Trộn đều bột gạo và các nguyên liệu đi kèm, tuyệt đối không để bột vón cục
  • Hành lá được nhặt, rửa sạch sau đó thái thành những lát nhỏ và cho vào tô bột cùng với một chút dầu ăn, tiếp tục trộn đều. Để bột nghỉ trong 30 phút.
  • Trong khoảng thời gian chờ bột nghỉ, bạn có thể chuẩn bị rau sống và nhân bánh.
  • Rau sống được nhặt, rửa sạch và để cho ráo nước.
  • Hành tây thành thánh lát hình múi cau
  • Tôm làm sạch, ướp với hành khô, gia vị
  • Thịt bò thái lát mỏng, ướp với tỏi, gừng, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu.
  • Đây là công đoạn xào nhân bánh, đặt chảo lên bếp nóng, cho dầu ăn vào và tiếp tục cho hành tây, tôm, thịt bò vào xào cùng, xào chín và cho ra bát.
  • Dầu ăn được cho vào chảo, chờ dầu sôi, tiếp theo bạn đổ bột láng xung quanh chảo và đậy vung, nên nhớ chỉ đậy vung trong 1 phút.
  • Tiếp theo, cho 1 phần nhân thịt đã được xào chín cùng với giá đỗ vào chảo và đậy vung thêm 2 phút.
  • Gấp đôi bánh rán trong chảo và tiếp tục rán cho tới khi vỏ bánh được giòn và vàng.
  • Cho bánh xèo ra đĩa, trang trí với rau sống và nước chấm. Bạn nên dùng khi bánh còn nóng và ăn kèm với rau sống.

Còn rất nhiều cách làm bánh ngon, hãy thường xuyên theo dõi để cập nhật các món ăn mới nha cả nhà.


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức