main-content

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu canh bí đỏ hầm xương heo ngọt mát, bổ dưỡng thật dễ dàng

-Chủ nhật 09/12/2018 14:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món canh
Cách nấu canh bí đỏ hầm xương heo sẽ ngon hơn nhiều lần với công thức chuẩn dưới đây. Canh bí đỏ hầm xương nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mắt và tăng cường trí nhớ.

Bí đỏ chẳng những ngon mà còn rất tốt cho mắt, tim mạch, còn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, sự kết hợp giữa bí đỏ và xương heo hầm sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn giàu dinh dưỡng đặc biệt cho những ai muốn tẩm bổ, phục hồi sức khỏe. Cách nấu canh bí đỏ hầm xương heo không hề khó, cùng Nauankhongkho.vn tham khảo công thức dưới đây bạn sẽ nấu được ngay nồi canh thơm ngon này.

Nguyên liệu món canh bí đỏ hầm xương

  • Bí đỏ: 500gr
  • Xương heo: 500gr
  • Sườn non: 300gr
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Hạt nêm: 1,5 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ½  muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh bí đỏ hầm xương heo

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế bí đỏ
  • Bí đỏ bạn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, cho vào rổ để ráo.
  • Xương heo và sườn bạn trụng qua nước sôi, xả lại nước lạnh cho thật sạch để loại bỏ mùi tanh hôi và tạp chất, xong chặt xương và sườn thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ướp sườn với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu trong 10 phút.

Bước 2. Nấu nước dùng

Cách nấu nước dùng hầm xương heo
  • Hành tây bổ đôi.
  • Bắc nồi lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ để hầm xương heo, cho hành tây vào hầm trong 30 phút rồi vớt xương heo cùng củ hành ra, lọc lấy nước để nấu canh.

Bước 3. Nấu canh bí đỏ hầm xương heo

Cách nấu canh bí đỏ hầm xương heo
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi băm vô phi thơm vàng, rồi cho sườn cùng bí đỏ vào xào lên.
  • Xào sườn và bí săn lại khoảng 5 phút thì cho nước dùng vô, nấu sôi lên rồi vặn nhỏ lửa lại.
  • Hầm sườn khoảng 10-15 phút dưới lửa liu riu thì bạn nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, khuấy tan, rắc thêm hành lá và tắt bếp là xong.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh

Trình bày món canh bí đỏ hầm xương heo

Cách nấu canh bí đỏ hầm xương

Cho canh bí đỏ hầm xương heo vào tô, rắc thêm tiêu xay cho thơm và thưởng thức nóng cùng cơm trắng và chấm sườn với nước mắm ớt sẽ ngon vô cùng. Giờ thì chỉ cần chuẩn bị thêm cá nục kho cà bạn đã có bữa cơm đủ cơm canh cá rồi nhé.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh bí đỏ hầm xương heo và luôn là người nội trợ đảm đang của gia đình!


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức