Cách làm dưa món ngâm nước mắm trọn vẹn vị thân thương

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/01/2020
Cách làm dưa món ngâm nước mắm sẽ giúp bạn có món dưa chua hấp dẫn cho bữa cơm gia đình không bị ngán và ngon miệng hơn. Cách làm rất đơn giản chúng ta cùng khám phá nhé!

Là một trong những món ăn kèm hấp dẫn giúp những món ăn nhiều dầu mỡ, quá mặn trở nên ngon miệng hơn, cách làm dưa món ngâm nước mắm lại không hề khó. Nào chúng ta cùng vào bếp làm một hũ dưa món để dành ăn nhé.

Nguyên liệu làm dưa món ngâm nước mắm

  • Su hào: 2 củ
  • Đu đủ sống: ¼ quả
  • Cà rốt: 2 củ
  • Củ cải trắng: 2 củ
  • Củ kiệu: 200g
  • Hành tím: 100g
  • Đường: 1,5 chén
  • Nước mắm: 1 chén

Cách làm dưa món ngâm nước mắm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Su hào, cà rốt, củ cải trắng, đu đủ thái miếng dài hoặc thái hình cánh bông. Có thể dùng bàn chặn để giúp món ăn đẹp mắt hơn.
  • Cho su hào, cà rốt, củ cải trắng, đu đủ cùng 3 muỗng canh muối vào thau, trộn đều ướp 1 tiếng cho rau củ mềm dai.
Cách làm dưa món ngâm nước mắm
Ngâm dưa món với muối 1 tiếng cho mềm dai
  • Rửa sạch rồi bày dưa món ra mâm phơi nắng héo lại.
Cách làm dưa món ngâm nước mắm
Bày ra mâm đem phơi héo
  • Củ kiệu làm sạch cắt bỏ ngọn và rễ, rửa sạch, để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ, thái lát.
  • Ớt sừng thái lát.
  • Cho củ kiệu, tỏi, ớt ra mâm, cũng phơi nắng cho héo.

Bước 2. Ngâm dưa món

  • Cho 1,5 chén đường và 1 chén nước mắm vào nồi, nấu tan rồi để nguội.
  • Cho su hào, cà rốt, củ cải trắng, đu đủ, củ kiệu, tỏi, ớt vào hủ, cho nước mắm vô đậy kín nắp sau 3 ngày là ăn được.
Cách làm dưa món ngâm nước mắm
Ngâm dưa món 3 ngày là ăn được

Cách làm dưa món ngâm nước mắm như thế là hoàn thành, bạn có thể bảo quản món ăn ở nơi nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Chúc bạn thành công với cách làm dưa món ngâm nước mắm và ngon miệng!

Nguồn: Chị Gu Gồ

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng ăn sau 1 ngày, bảo quản được lâu

Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng chỉ gồm 2 bước đơn giản. Đây là món chua ăn kèm mang đến vị ngon tuyệt vời cho những món có mùi vị đậm đà, mặn mà hay béo ngậy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm khổ qua chua ngọt không hăng đắng

Cách làm khổ qua chua ngọt là một trong những công thức ngâm khổ qua đơn giản nhưng ngon tuyệt. Nào, vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cải thìa xào nấm đông cô đơn giản thanh đạm

Nếu đang tìm một món xào hấp dẫn cho cả nhà thì khám phá ngay cách làm cải thìa xào nấm đông cô đi nào. Nguyên liệu và thao tác đơn giản, thời gian chế biến lại nhanh gọn.
Công thức bởi: Túc Túc

Đánh thức vị giác bằng 2 cách làm salad rong biển style Hàn, style Nhật

Cách làm salad rong biển là một trong những cách trộn salad vô cùng mới mẻ mang lại hương vị khác lạ cho chúng ta. Hôm nay, hãy thực hiện món ăn này bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc