Cách làm giò lụa tai heo dai dai, giòn giòn tại nhà thật dễ

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/11/2019
Cách làm giò lụa tai heo tưởng khó nhưng lại rất đơn giản và ít nguyên liệu. Có thêm sự xuất hiện của tai heo món ăn giòn, dai, nhai sần sật ngon hơn và lạ miệng, vào bếp thực hiện ngay nào.

Giò lụa là một trong những món ăn quen mặt ngày Tết, cách làm giò lụa tai heo chính là gợi ý hay để bạn chuẩn bị thực phẩm cho những ngày đầu năm. Từng miếng giò lụa chắt, dai giòn gân tai, cay cay tiêu, thơm nấm hương sẽ là món ngon tuyệt vời để đãi khách, làm quà và tự thưởng cho bản thân. Cách làm không khó, nguyên liệu lại ít, xem ngay bí quyết làm giò lụa tai heo qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu làm giò lụa tai heo

  • Tai heo: 1 cái (250g)
  • Giò sống: 700g
  • Nấm hương: 30g
  • Tiêu sọ: 20g
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Túi nilon
  • Khuôn (hoặc thay thế bằng đũa)

Cách làm giò lụa tai heo

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa lại nước lạnh nhiều lần, xắt nhỏ, để ráo.
Cách làm giò lụa tai heo
Xắt nhỏ nấm hương
  • Tai heo cạo sạch lông, bóp muối và rửa lại với giấm nhiều lần để khử hết mùi hôi, xả lại nước sạch, thái miếng mỏng.
Cách làm giò lụa tai heo
Xắt nhỏ tai heo

Bước 2. Hoàn thành giò lụa

  • Cho giò sống, nấm hương, tai heo, tiêu sọ, 1 muỗng canh nước mắm vào tô, trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Cách làm giò lụa tai heo
Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau
  • Cho giò vào túi nilong nén chặt lại.
Cách làm giò lụa tai heo
Cho giò lụa vào túi nilon nén chặt
  • Cho vô khuôn nén thêm một lần nữa để giò được chắt. Nếu bạn không có khuôn thì có thể dùng đũa để nẹp giò lụa tai heo và kiềng xung quanh thật chặt nhưng giò sẽ không được tròn.
Cách làm giò lụa tai heo
Nén giò lụa bằng khuôn
  • Gói giò lụa xong thì đem luộc chín nếu bạn dùng khuôn, hấp chín nếu gói giò theo phương pháp thủ công.
Cách làm giò lụa tai heo
Luộc chín giò lụa tai heo
Cách làm giò lụa tai heo
Giò lụa tai heo

Cách làm giò lụa tai heo không khó đúng không bạn, hãy chế biến món ăn này tại nhà vừa hợp khẩu vị lạ vệ sinh nữa. Thưởng thức giò lụa tai heo với muối tiêu chanh ớt, đãi khách, kẹp bánh mì, ăn với bún nước,… đều phù hợp. Bảo quản giò lụa tai heo trong ngăn mát tủ lạnh sẽ ăn được vài ngày đến 1 tuần. Chúc bạn thành công với cách làm giò lụa tai heo!

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn