main-content

Cách làm sườn chiên sả ớt ngất ngây trong vị cay

-Thứ năm 26/12/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món chiên
Cách làm sườn chiên sả ớt sẽ giúp bạn có món ăn đơn giản nhưng vô cùng đưa cơm cho cả nhà. Món sườn heo chiên sả có vị cay nhẹ, vị mặn thơm ngon hấp dẫn, thích hợp cho bữa cơm tối.

Có rất nhiều công thức chế biến sườn heo tạo nên món ngon khó cưỡng. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách làm sườn chiên sả ớt bạn nhé, với cái mềm, thơm, beo béo của sườn heo cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi sả sau khi chiên lên vàng ươm vô cùng bắt cơm.

Nguyên liệu làm sườn chiên sả ớt

  • Sườn heo: 500g
  • Ớt: 5 trái
  • Tỏi: 5 tép
  • Sả: 5 cây
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm sườn chiên sả ớt ngon

  • Ớt, tỏi, sả băm nhuyễn.
  • Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
  • Ướp sườn heo với ớt, tỏi, sả, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt trong 30 phút.
Cách làm sườn chiên sả ớt
Ướp 30 phút
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, làm nóng.
  • Dầu sôi vặn nhỏ lửa, cho sườn heo vào chiên chín vàng các mặt.
Cách làm sườn chiên sả ớt
Chiên sườn
  • Lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn lên dĩa, sườn chín lấy ra đặt lên dĩa để loại bỏ dầu thừa.
Cách làm sườn chiên sả ớt
Món sườn chiên sả ớt với vị cay mặn hấp dẫn.

Cách làm sườn chiên sả ớt như thế là hoàn thành, thưởng thức món ăn khi nóng cùng cơm trắng để cảm nhận trọn vẹn vị ngon bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm sườn chiên sả ớt và ngon miệng!

Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức