Cách làm sườn kho tiêu cay nồng ngon cơm ngày nắng

Tác giả: Túc Túc, ngày 23/08/2019
Cách làm sườn kho tiêu sẽ mang đến món ăn ngon miệng nhờ vị cay đặc biệt của tiêu và ớt. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này gồm sườn heo, tiêu, ớt và những gia vị quen mặt.

Các món kho là những món ăn đặc trưng khó quên của người Việt và trong đó sườn kho tiêu là món khó lòng bỏ qua, cách làm sườn kho tiêu lại vô cùng đơn giản. Với vị mặn mà đậm đà của gia vị sánh quyện cùng vị cay thơm nồng nàn của tiêu đen, sườn heo mềm dai vừa vặn, sườn kho tiêu chính là món ngon “cực phẩm” dành cho những mâm cơm nhà chất lượng. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm sườn kho tiêu qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu sườn kho tiêu

  • Sườn heo: 500g
  • Hành tím: 6 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 5 trái
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Đường: 4 muỗng canh
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu hạt: ½ muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm sườn kho tiêu

  • Sườn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
  • Nấu nước sôi cho sườn vào trụng sơ, xả lại nước lạnh, để ráo.
Cách làm sườn kho tiêu
Sơ chế sườn heo
  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Ớt bỏ cuống.
  • Cho tỏi, hành tím băm, 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh tiêu xay vào sườn heo, trộn đều, ướp 30 phút.
Cách làm thịt kho tiêu
Ướp thịt 30 phút
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1 muỗng canh đường vào, khuấy đều, nấu dưới lửa nhỏ cho đường tan ra chuyển màu vàng cánh gián thành nước màu.
Cách làm thịt kho tiêu
Thắng nước màu
  • Cho sườn heo vào, trộn đều cho nước màu áo quanh sườn.
  • Cho thêm 100ml nước lọc (hoặc nước dừa tươi nếu có), rim dưới lửa nhỏ.
Cách làm thịt kho tiêu
Rim sườn heo dưới lửa nhỏ
  • Nấu đến khi sườn chín, nước cạn bớt, sệt lại thì cho ớt tươi và ½ muỗng canh tiêu hạt vào, nấu thêm vài phút cho mùi cay dậy lên thì tắt bếp, rắc hành lá lên mặt là hoàn thành món ăn.
Cách làm thịt kho tiêu
Cho ớt và tiêu vào

Cách làm sườn kho tiêu sẽ mang đến gia đình món ngon tuyệt hảo, giúp bữa cơm nhà hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chuẩn bị thêm chút dưa leo, cà chua ăn cùng sườn kho tiêu, cơm trắng là hết ý.

Cách làm thịt kho tiêu
Sườn kho tiêu

Chúc bạn thành công với cách làm sườn kho tiêu!

Nguồn: Món Ăn Ngon

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn