main-content

Cách làm hột vịt muối tại nhà siêu đơn giản

Túc Túc - Thứ hai 18/06/2018 09:49
Sự kiện: món ngon từ trứng
Trứng muối là món ăn ngon, thường xuyên được góp mặt trong các loại bánh nổi tiếng như bánh bông lan trứng muối, bánh bao trứng muối, bánh trung thu,... Đồng thời nó còn có nhiều công dụng có lợi cho sức khoẻ chúng ta như chóng lão hoá, phòng và điều trị xơ vữa động mạch, tốt cho não bộ, bảo vệ gan, phòng các bệnh về mắt và ung thư,…

Cách làm trứng muối

Nguyên liệu

  • Trứng vịt (hoặc trứng gà) to: 10 trứng
  • Muối: 200gr
  • Nước: 900ml
  • Lá hoa hồi: 1 lá (không có cũng được)
  • Thảo quả: 1 quả (không có cũng được)
  • Quế nhỏ: 1 lá (không có cũng được)
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Rượu trắng: 1 muỗng cà phê

Cách làm

Trứng rửa sạch, bạn có thể dùng khăn để lau lại cho trứng thật sạch, sau đó để ráo nước.

Lá hồi, thảo quả, quế nhỏ rửa sạch (nếu có).

Cho nước vào nồi, cho lá hồi, thảo quả, quế nhỏ vào (nếu có), nấu sôi. Sau khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ lại nấu thêm 5 phút nữa.

Sau đó bạn cho muối và đường vào khuấy tan. Khi nước sôi nguội, bạn cho rượu trắng vào và khuấy đều lên.

Bạn dùng một cái thìa nhẹ nhàng cho trứng vào lọ, lưu ý không làm trứng nức hay vở vì như vậy trứng sẽ bị hư.

Rồi bạn đổ nước đã nguội vào lọ, dùng miếng nan tre cài lên miệng lọ hoặc dùng túi nilon dằn trứng xuống để trứng luôn ngập trong nước muối.

Xong bạn đậy kín nấp và đợi 3-4 tuần là có thể ăn được.

Lưu ý: Sau khi ngâm trứng quá 1 tháng bạn nên vớt trứng ra ngoài, lau khô và cho trứng vào tủ lạnh để dùng dần. Vì khi ngâm trứng lâu trong nước muối trứng sẽ ngấm nước muối và bị mặn đắng, chát, mất đi mùi vị đặc trưng của trứng không còn ngon nữa.

Trình bày

Bạn có thể dùng trứng muối để làm bánh trung thu, bánh bông lan trứng muối,… hoặc ăn với cháo trắng đều ngon tuyệt cú mèo.

Chúc bạn thành công !

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức