Trứng rửa sạch, bạn có thể dùng khăn để lau lại cho trứng thật sạch, sau đó để ráo nước.
Lá hồi, thảo quả, quế nhỏ rửa sạch (nếu có).
Cho nước vào nồi, cho lá hồi, thảo quả, quế nhỏ vào (nếu có), nấu sôi. Sau khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ lại nấu thêm 5 phút nữa.
Sau đó bạn cho muối và đường vào khuấy tan. Khi nước sôi nguội, bạn cho rượu trắng vào và khuấy đều lên.
Bạn dùng một cái thìa nhẹ nhàng cho trứng vào lọ, lưu ý không làm trứng nức hay vở vì như vậy trứng sẽ bị hư.
Rồi bạn đổ nước đã nguội vào lọ, dùng miếng nan tre cài lên miệng lọ hoặc dùng túi nilon dằn trứng xuống để trứng luôn ngập trong nước muối.
Cách làm trứng hột vịt muối chỉ có thế là xong, giờ thì bạn đậy kín nấp và đợi 3-4 tuần là có thể ăn được.
Lưu ý: Sau khi ngâm trứng quá 1 tháng bạn nên vớt trứng ra ngoài, lau khô và cho trứng vào tủ lạnh để dùng dần. Vì khi ngâm trứng lâu trong nước muối trứng sẽ ngấm nước muối và bị mặn đắng, chát, mất đi mùi vị đặc trưng của trứng không còn ngon nữa.
>> XEM THÊM: TỔNG HỢP CÁC MÓN NGON TỪ TRỨNG CÚT DỄ LÀM
Bạn có thể dùng trứng muối để làm bánh trung thu, bánh bông lan trứng muối,… hoặc ăn với cháo trắng đều ngon tuyệt cú mèo.
Hãy theo dõi theo nhiều món ngon mới lạ tại Món ngon mỗi ngày để mỗi ngày là một món mới cho gia đình bạn. Chúc các bạn luôn thành công!