main-content

Cách nấu cháo thịt bằm trứng gà vừa ngon vừa bổ, chiêu đãi cả nhà

-Chủ nhật 10/03/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt heo
Thêm một chút trứng vào cháo sẽ mang đến món ăn với hương vị mới lạ, cùng học cách nấu cháo thịt bằm trứng gà lạ mà ngon, bổ mà rẻ cho cả nhà cùng thưởng thức thôi bạn nhé.

Mỗi buổi sáng ăn một ít trứng sẽ rất tốt cho cơ thể và cháo thịt bằm trứng gà là một lựa chọn tuyệt vời để nạp năng lượng cho ngày mới.
Cách nấu cháo thịt bằm trứng gà rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện 2 bước chính là đã có ngay món ăn ngon lành để giải cảm, tẩm bổ rồi đấy. Nào, cùng Nauankhongkho.vn học cách nấu cháo thịt bằm trứng gà thôi nào.

Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm trứng gà

  • Gạo tẻ: 70gr
  • Thịt heo: 100gr
  • Trứng gà
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: ½ muỗng cà phê

Cách nấu cháo thịt bằm trứng gà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá bạn xắt nhỏ.
  • Gạo vo sạch rồi ngâm nước vài tiếng để gạo mềm nấu cháo nhanh hơn hoặc bạn có thể sử dụng cơm nguội để nấu.
  • Thịt heo bạn rửa qua nước muối, sau đó rửa sạch lại, để ráo rồi băm nhuyễn. Sau đó bạn cho ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê dầu ăn vào, trộn đều xong để yên đợi nấu cháo.
Sơ chế nguyên liệu nấu cháo thịt bằm trứng gà
Băm nhuyễn thịt

Bước 2. Nấu cháo

  • Khi đã ngâm gạo xong, bạn vo lại thêm lần nữa cho thật sạch rồi cho vô nồi, đổ nước gấp đôi gạo, bật lửa vừa nấu sôi xong hạ nhỏ lửa lại nấu đến khi cháo chín, trong quá trình nấu bạn thường xuyên vớt bỏ bọt trắng để cháo được trong và ngon hơn đồng thời nhớ khuấy đều để cháo không bị cháy khét dưới đáy nồi và bổ sung thêm nước sôi nếu cháo bị đặc quá nhé.
  • Khi cháo đã nở bung ra bạn tiến hành cho thịt băm vào, khuấy lên cho thịt chín rồi nếm thử cháo đã vừa ăn chưa và bổ sung gia vị sau đó tắt bếp và chuẩn bị chén thôi nào.
Cách nấu cháo thịt bằm trứng gà
Nấu cháo

Trình bày món cháo thịt bằm trứng gà

Khi cháo còn nóng hổi bạn cho ra tô, đập ngay quả trứng gà vào, rắc thêm hành lá, tiêu xay khuấy đều lên và thưởng thức nhé. Bạn thấy cách nấu cháo thịt bằm trứng gà có đơn giản không nào, để trứng gà chín và không bị tanh bạn lưu ý phải cho trứng vào khi cháo còn nóng bốc khói nhé.

Cách nấu cháo thịt bằm trứng gà
Cháo thịt bằm trứng gà


Chúc bạn thành công với cách nấu cháo thịt bằm trứng gà và biết được nhiều món ngon mỗi ngày dễ làm tại nhà nữa nhé!

Thêm một công thức nấu cháo bổ dưỡng nữa đó chính là cháo sườn đấy, bạn đã có công thức chưa? Xem ngay video hướng dẫn dưới đây nhé.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức