Cách làm món dê nướng sa tế cực ngon như hàng quán

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 14/09/2017
Cách làm dê nướng sa tế rất đơn giản, các bạn có thể làm tại nhà để ăn vào các ngày nghỉ lễ. Quan trọng là cách ướp thịt dê nướng sa tế để món ăn thấm gia vị, nướng thịt dê chấm chao ngon hết xảy.

Thịt dê dai dai, ngọt tự nhiên, kết hợp với gia vị đậm đà, khi nướng mùi thơm dậy lên sẽ khiến bao tử bạn thổn thức không ngưng đấy. Cũng tương tự như các món nướng khác, cách làm món dê nướng sa tế rất dễ, cùng Nấu ăn không khó xem ngay bí kíp làm thịt dê nướng sa tế dưới đây bạn nhé!

Nguyên liệu món dê nướng sa tế

1. Phần ướp thịt dê

  • Thịt dê: 500gr
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương: 1/4 muỗng cà phê
  • Sa tế: 4 muỗng canh
  • Mè: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh
  • Rượu trắng: 3 muỗng canh
  • Gừng: 1 củ

2. Phần nước chấm

  • Chao: 6 viên
  • Nước chao: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
  • Sa tế: 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

3. Rau ăn kèm

  • Dưa leo, xà lách, khế chua, chuối chát... 

Cách làm món dê nướng sa tế

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt dê nướng sa tế

Uớp thịt dê làm món dê nướng sa tế

  • Thịt dê cắt miếng vừa ăn rồi trộn đều với 2- 3 muỗng rượu trắng cùng với gừng giã nhuyễn, để hỗn hợp trong khoảng 30 phút để khử mùi tanh thì rửa lại bằng nước lạnh.
  • Để thịt dê ráo nước rồi mới ướp gia vị. Tiến hành ướp thịt dê với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng canh mè, 4 muỗng canh sa tế và 4 muỗng canh dầu ăn trong 20-30 phút cho thịt thấm.

Bước 2. Pha nước chấm chao

Pha nước chấm chao cho món dê nướng sa tế

  • Pha nước chấm gồm: 6 viên chao nhỏ, 2 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Khuấy đều lên, nếm thử hợp khẩu vị chưa, bạn có thể thêm ớt lát nếu ăn cay được.

Bước 2. Nướng thịt dê sa tế

Cách làm món dê nướng sa tế

  • Nhúm than hoa cho cháy vừa đủ, đừng cháy lửa quá lớn sẽ làm thịt bị khét.
  • Thịt dê sau khi ướp thấm gia vị thì bạn trộn đều với vừng sống rồi đem nướng trên bếp than hoa.  
  • Bạn có thể vừa ăn vừa nướng khi thịt dê còn nóng, ăn sẽ ngon hơn.

Trình bày món thịt dê nướng sa tế

Cách làm món dê nướng sa tế

Xếp thịt dê nướng sa tế vào dĩa, trang trí rau xanh ăn nóng chấm nước chấm chao, nhăm nhi vài ly bia, truyện trò rom rã với bạn bè thì thật thú vị lắm đấy.

Bật mí với bạn, món cà ri dê chấm bánh mì cũng là một cực phẩm nữa đấy, xem công thức ở đây luôn nhé bạn.

Chúc bạn thành công với cách làm món dê nướng sa tế và nấu được thật nhiều các món ăn ngon khác nữa!

Xem thêm các cách làm thịt dê nướng khác:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm thịt xiên nướng cốt dừa thơm lừng, vị ngon mê say

Món thịt xiên nướng nước cốt dừa với vị béo bùi từ nước cốt dừa, thịt heo mềm, béo và ngọt, chắc chắn sẽ là món nướng cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà đấy nhé!
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm sườn nướng muối ớt cay thơm ngon cơm

Cách làm sườn nướng muối ớt sẽ mang đến món ăn ngon tuyệt cú mèo cho bạn và gia đình. Để làm món ăn này cần chuẩn bị rất ít nguyên liệu, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm khoai tây nướng phô mai giòn thơm, béo ngậy

Cách làm khoai tây nướng phô mai là một công thức làm bánh nướng cực kỳ đơn giản từ thao tác đến nguyên liệu. Nào, vào bếp thực hiện ngay món bánh này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Bỏ túi 3 cách làm sườn nướng mật ong óng vàng, ngon miệng đẹp mắt

Cách làm sườn nướng mật ong là một trong những bí quyết ướp thịt mang đến hương vị đặc biệt khó quên. Nguyên liệu chính gồm có sườn heo, mật ong và những gia vị nhà bếp thân quen.
Công thức bởi: Túc Túc