main-content

Cách làm món dê nướng sa tế cực ngon như hàng quán

-Thứ năm 14/09/2017 10:24
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món nướng ngon
Cách làm dê nướng sa tế rất đơn giản, các bạn có thể làm tại nhà để ăn vào các ngày nghỉ lễ. Quan trọng là cách ướp thịt dê nướng sa tế để món ăn thấm gia vị, nướng thịt dê chấm chao ngon hết xảy.

Thịt dê dai dai, ngọt tự nhiên, kết hợp với gia vị đậm đà, khi nướng mùi thơm dậy lên sẽ khiến bao tử bạn thổn thức không ngưng đấy. Cũng tương tự như các món nướng khác, cách làm món dê nướng sa tế rất dễ, cùng Nấu ăn không khó xem ngay bí kíp làm thịt dê nướng sa tế dưới đây bạn nhé!

Nguyên liệu món dê nướng sa tế

1. Phần ướp thịt dê

  • Thịt dê: 500gr
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương: 1/4 muỗng cà phê
  • Sa tế: 4 muỗng canh
  • Mè: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh
  • Rượu trắng: 3 muỗng canh
  • Gừng: 1 củ

2. Phần nước chấm

  • Chao: 6 viên
  • Nước chao: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
  • Sa tế: 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

3. Rau ăn kèm

  • Dưa leo, xà lách, khế chua, chuối chát... 

Cách làm món dê nướng sa tế

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt dê nướng sa tế

Uớp thịt dê làm món dê nướng sa tế

  • Thịt dê cắt miếng vừa ăn rồi trộn đều với 2- 3 muỗng rượu trắng cùng với gừng giã nhuyễn, để hỗn hợp trong khoảng 30 phút để khử mùi tanh thì rửa lại bằng nước lạnh.
  • Để thịt dê ráo nước rồi mới ướp gia vị. Tiến hành ướp thịt dê với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng canh mè, 4 muỗng canh sa tế và 4 muỗng canh dầu ăn trong 20-30 phút cho thịt thấm.

Bước 2. Pha nước chấm chao

Pha nước chấm chao cho món dê nướng sa tế

  • Pha nước chấm gồm: 6 viên chao nhỏ, 2 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Khuấy đều lên, nếm thử hợp khẩu vị chưa, bạn có thể thêm ớt lát nếu ăn cay được.

Bước 2. Nướng thịt dê sa tế

Cách làm món dê nướng sa tế

  • Nhúm than hoa cho cháy vừa đủ, đừng cháy lửa quá lớn sẽ làm thịt bị khét.
  • Thịt dê sau khi ướp thấm gia vị thì bạn trộn đều với vừng sống rồi đem nướng trên bếp than hoa.  
  • Bạn có thể vừa ăn vừa nướng khi thịt dê còn nóng, ăn sẽ ngon hơn.

Trình bày món thịt dê nướng sa tế

Cách làm món dê nướng sa tế

Xếp thịt dê nướng sa tế vào dĩa, trang trí rau xanh ăn nóng chấm nước chấm chao, nhăm nhi vài ly bia, truyện trò rom rã với bạn bè thì thật thú vị lắm đấy.

Bật mí với bạn, món cà ri dê chấm bánh mì cũng là một cực phẩm nữa đấy, xem công thức ở đây luôn nhé bạn.

    Chúc bạn thành công với cách làm món dê nướng sa tế và nấu được thật nhiều các món ăn ngon khác nữa!

    Xem thêm các cách làm thịt dê nướng khác:


    Ý kiến của bạn

    Chọn đánh giá của bạn:


    Cùng chuyên mục

    Video công thức