Cách làm dê nướng ngũ vị đơn giản mà ngon quên lối về

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/05/2019
Cách làm dê nướng ngũ vị với những bước đơn giản sẽ mang đến bạn món ngon khó cưỡng. Món ăn này rất phù hợp cho những buổi tiệc gia đình hay ăn chơi đều thú vị và hấp dẫn.

Với hương vị rất riêng, thịt dê nướng ngũ vị đậm đà chính là món ngon mà bạn không thể bỏ qua vào những ngày mưa lạnh. Cùng với những nguyên liệu đơn giản và cách làm vừa gọn vừa dễ, bạn sẽ nhanh chóng chế biến được món ăn này. Chúng ta cùng vào bếp khám phá cách làm dê nướng ngũ vị ngay bạn nhé.

Nguyên liệu món dê nướng ngũ vị

1. Phần dê nướng

  • Thịt dê: 500gr
  • Sả: 3 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Riềng: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Rau ăn kèm: tía tô, chuối xanh, khế chua, xà lách, diếp cá,…

2. Phần nước chấm

  • Chao: 2 miếng
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Chanh: ½ quả
  • Ớt: 1 trái (thái lát) 

Cách làm dê nướng ngũ vị

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt dê

  • Thịt dê bạn rửa sạch, xong thái miếng vừa ăn rồi để ráo nước.
  • Sả, gừng, riềng, hành tím bạn xắt nhỏ rồi giã nát.
  • Tiếp theo, bạn cho thịt dê cùng sả, gừng, riềng, 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn vào tô, trộn đều lên và ướp 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Cách làm dê nướng ngũ vị
Ướp thịt dê 20-30 phút

Bước 2. Nướng thịt dê

  • Để nướng thịt dê bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc nướng bằng bếp than đều được, tuy nhiên thịt nướng dưới lửa than sẽ thơm ngon hơn còn nướng bằng lò nướng sẽ tiện hơn.
  • Nếu dùng lò nướng thì bạn để ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 35-40 phút hoặc đến khi thịt chín thơm vàng đều.
  • Còn nếu sử dụng bếp than hãy thường xuyên chở bề để tránh làm thịt dê cháy khét.
Cách làm dê nướng ngũ vị
Nướng thịt dê dưới bếp than

Bước 3. Làm nước chấm thịt dê nướng

  • Đầu tiên bạn dùng muỗng nghiền nát 2 miếng chao.
  • Tiếp theo, bạn cho 3 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ớt thái lát vào, trộn đều lên cho gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Sau cùng, vắt thêm nữa miếng chanh vào là xong rồi đấy.

Mẹo nhỏ: Với cách làm dê nướng ngũ vị này. bạn có thể cho thêm một ít cà tím, đậu bắp vào ướp chung với thịt dê để tăng hương vị và giúp món ăn phong phú hơn.

Trình bày món dê nướng ngũ vị

Thưởng thức thịt dê khi còn nóng cùng rau xanh và nước chấm chao, nếu nướng dưới lửa than bạn hãy vừa ăn vừa nướng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cách làm dê nướng ngũ vị
Thịt dê nướng ngũ vị

Bạn thấy đó, cách làm dê nướng ngũ vị rất đơn giản, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt dê nướng ngũ vị và có món ngon chiêu đãi cả nhà!
Một trong những món nướng dễ gây nghiện nữa, đó chính là vú heo nướng chao, xem cách làm qua video sau ngay nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm thịt xiên nướng cốt dừa thơm lừng, vị ngon mê say

Món thịt xiên nướng nước cốt dừa với vị béo bùi từ nước cốt dừa, thịt heo mềm, béo và ngọt, chắc chắn sẽ là món nướng cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà đấy nhé!

Cách làm sườn nướng muối ớt cay thơm ngon cơm

Cách làm sườn nướng muối ớt sẽ mang đến món ăn ngon tuyệt cú mèo cho bạn và gia đình. Để làm món ăn này cần chuẩn bị rất ít nguyên liệu, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm khoai tây nướng phô mai giòn thơm, béo ngậy

Cách làm khoai tây nướng phô mai là một công thức làm bánh nướng cực kỳ đơn giản từ thao tác đến nguyên liệu. Nào, vào bếp thực hiện ngay món bánh này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Bỏ túi 3 cách làm sườn nướng mật ong óng vàng, ngon miệng đẹp mắt

Cách làm sườn nướng mật ong là một trong những bí quyết ướp thịt mang đến hương vị đặc biệt khó quên. Nguyên liệu chính gồm có sườn heo, mật ong và những gia vị nhà bếp thân quen.
Công thức bởi: Túc Túc