main-content

Cách làm hủ tiếu xào khô đầy ắp thịt thà, nước mắm mặn mà

-Thứ ba 18/06/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món xào
Cách làm hủ tiếu xào khô đơn giản chỉ với 3 bước chính. Món ăn này rất phù hợp cho những ngày ngán cơm của gia đình, vào bếp khám phá công thức ngay bạn nhé.

Từng sợi hủ tiếu vừa đủ dai, vừa đủ mềm thấm đẫm nước mắm chua cay lại còn đầy ắp tôm thịt thật hấp dẫn. Đó chính là lý do mà đây chính là món ăn quen thuộc, đặc biệt thường xuất hiện tại các buổi tiệc ấm cúng của gia đình. Vậy bạn đã biết cách làm hủ tiếu xào khô chưa? Xem ngay bí quyết qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu làm hủ tiếu xào khô

1. Nguyên liệu xào hủ tiếu

  • Thịt heo: 200gr
  • Tôm: 200gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hủ tiếu: 500gr
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1,5 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

2. Nguyên liệu pha nước mắm

  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 8 muỗng canh
  • Nước dừa tươi (hoặc nước lọc): 4 muỗng canh
  • Tắc: 3 quả
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Ớt băm: 1 muỗng canh

Cách làm hủ tiếu xào hải sản

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen.
  • Ướp thịt heo, tôm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tỏi băm 30 phút cho thấm vị.
Sơ chế nguyên liệu làm hủ tiếu xào khô
Sơ chế tôm thịt
  • Cà rốt thái sợi.
  • Hành lá xắt khúc.
  • Thay vì trụng hủ tiếu với nước nóng cho mềm thì bạn hãy ngâm với nước lạnh 4-5 tiếng trước khi nấu để giúp món ăn không bị dính.
Sơ chế nguyên liệu làm hủ tiếu xào khô
Ngâm mềm hủ tiếu với nước

Bước 2. Xào hủ tiếu khô

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho ½ muỗng cà phê tỏi vô phi thơm.
  • Cho thịt heo, tôm vô xào săn lại.
  • Cho cà rốt vào xào cùng tôm, thịt. Nếu thấy món ăn quá khô thì bổ sung ½ chén nước lọc vào.
Cách làm hủ tiếu xào khô
  • Xào đến khi nguyên liệu chín thì cho hủ tiếu vô, đảo đều tay cho nguyên liệu hòa quyện vào hủ tiếu.
  • Nêm nếm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều cho gia vị tan ra xong bạn nếm thử đã hợp khẩu vị chưa và điều chỉnh lại theo ý thích.
  • Cho hành lá vào, xào thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3. Pha nước mắm

  • Nước dừa nấu vừa sôi thì tắt bếp.
  • Cho 2 muỗng canh đường, 8 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước dừa và vắt nước 3 trái tắc vào chén, khuấy đều cho tan hết gia vị.
  • Cho tỏi, ớt băm vào cuối cùng để giúp tỏi ớt nổi lên mặt trông đẹp mắt hơn.
Cách làm hủ tiếu xào khô
Pha nước mắm ăn kèm hủ tiếu

Trình bày hủ tiếu xào khô

Khi ăn bạn cho hũ tiếu xào khô vào dĩa, rưới lượng nước mắm tỏi ớt vừa đủ vào, trộn đều rồi thưởng thức.

Cách làm hủ tiếu xào khô
Cách làm hủ tiếu xào khô

Cách làm hủ tiếu xào khô thật đơn giản và hấp dẫn, hãy lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên hơn bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm hủ tiếu xào khô!
Hủ tiếu gõ Đà Lạt trứ danh nay đã có bí quyết trong video sau, xem ngay bạn nhé.

Nguồn:Cookpad

Xem thêm: 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức