main-content

Cách làm món lòng heo xào nghệ dai dai, giòn giòn, không tanh

-Thứ ba 14/08/2018 15:48
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món xào ngon
Lòng heo là một món ăn ngon, rất được ưa chuộng tại bàn nhậu, và trong bữa cơm gia đình các món được làm từ lòng heo như một làn gió mới. Cùng Nấu ăn không khó học cách làm món lòng heo xào nghệ thơm nồng cho bửa cơm chiều nhé bạn.

Nếu quá nhàm chán với các món ăn thường ngày, không biết nấu gì cho bửa cơm nhà, thì hãy thử học cách làm món lòng heo xào nghệ nhé.

Có rất nhiều món xào độc đáo, lạ miệng như cách làm món ếch xào lăn, cách làm món hoa chuối xào,… Và trong số đó món lòng heo xào nghệ có mùi vị khá đặc biệt.

Nguyên liệu làm món lòng heo xào nghệ

  • Lòng heo: 300gr
  • Nghệ tươi: 100gr
  • Hành tây: 1 củ lớn
  • Tỏi: 1 củ
  • Rau răm: 1 bó

Xem thêm: CÁCH LÀM BAO TỬ HEO XÀO CHUA NGỌT SIÊU NGON

Cách làm món lòng heo xào nghệ tươi

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm món lòng heo xào nghệ

  • Củ hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch, xắt miếng mỏng. Để không bị cay mắt bạn nên đeo kính hoặc vừa xắt hành vừa nhúng vào nước.
  • Củ hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo.
  • Tỏi lột vỏ, rửa sạch, để ráo, đập dập, băm nhuyễn.
  • Nghệ bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, cho vào cối giã nhuyễn. Chia nghệ thành 2 phần bằng nhau: 1 phần bạn giữ nguyên để dành xào với lòng, phần còn lại bạn cho vào vải mùn vắt mạnh lấy nước cốt.
  • Rau răm bạn nhặt sạch, rửa lại với nước, để ráo, xắt nhỏ.

Bước 2. Sơ chế lòng heo

cách làm món lòng heo xào nghệ

  • Lòng heo bạn rửa sơ, lộn trái, rồi vuốt sạch chất nhờn hoặc bạn bơm nước vào trong để đẩy các chất nhày ra ngoài.
  • Bạn bốp lòng heo với muối thật mạnh tay khoảng 5 phút, rồi ngâm lòng với nước giấm hoặc nước lạnh pha với nước cốt chanh từ 15-20 phút để khử hoàn toàn mùi tanh. Xong vớt lòng heo ra bóp với rượu trắng thêm 5 phút.

Bước 3. Luộc lòng

cách làm món lòng heo xào nghệ

  • Chuẩn bị một tô nước đá lạnh. Bắc nồi nước lên bếp, cho 2 củ hành tím vào, đợi nước sôi thì cho lòng heo vào trụng sơ qua, rồi vớt ra tô nước đá lạnh, ngâm 5 phút để lòng heo được trắng, giòn, dai. Xã lòng lại nước sạch, vuốt chất nhờn lần nữa cho sạch thật sạch.
  • Xắt lòng thành từng khúc vừa ăn khoãng 2-3cm. Trộn lòng với nước cốt nghệ, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ướp 20 phút để lòng thấm đều gia vị.

Bước 4. Xào lòng

cách làm món lòng heo xào nghệ

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn cho tỏi băm và nghệ giã nhuyễn vào xào lên cho dậy mùi thơm.
  • Trút hết số lòng heo đã ướp vào, đảo liền tay.
  • Khi lòng heo săn lại, bạn cho củ hành tây và rau răm vô, nấu 2-3 phút nữa thì tắt bếp là xong.
  • Bạn nếm thử món lòng heo xào nghệ và bổ sung thêm gia vị cho hợp lý cho vừa ăn nhé.

Xem thêm: Các Món Mực Xào Ăn Ngon Cho Ngày Mưa

Trình bày món lòng heo xào nghệ

cách làm món lòng  heo xào nghệ

Bạn múc món lòng heo xào nghệ vào dĩa, rắc thêm một ít tiêu xay cho thơm và thưởng thức nóng cùng cơm trắng.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm món lòng heo xào nghệ rồi đó, nếu làm theo bí quyết này thì lòng heo sẽ không bị tanh mà còn giòn giòn, dai dai, thơm phứt mùi nghệ.

Cùng Nauankhongkho.vn xem thêm nhiều công thức nấu ăn khác để không phải khó nghĩ khi chọn Món ngon mỗi ngày bạn nha.

Chúc bạn thành công với cách làm món lòng heo xào nghệ ở trên và nấu được nhiều món ngon hơn nữa !


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức