main-content

Cách làm món măng xào thịt ba chỉ giòn giòn, chua chua, kích thích vị giác

-Thứ năm 23/08/2018 15:35
Sự kiện: Món ngon từ thịt heo   |   Món xào
Nếu chưa biết nấu gì cho bửa cơm chiều thì hãy cùng Nấu ăn không khó học cách làm món măng xào thịt ba chỉ đổi gió khẩu vị bạn nhé.

Măng chua mang điểm nhấn là vị chua chua, giòn giòn, kết hợp với thịt ba chỉ thơm ngon sẽ tạo nên món măng xào thịt ba chỉ đặc sắc, kích thích vị giác, đưa cơm nhà lắm đó.

Cách làm món măng xào thịt ba chỉ rất đơn giản, ít nguyên liệu, lại chế biến nhanh, tội gì không cùng Nanankhongkho.vn vào bếp học ngay cách làm món măng xào thịt ba chỉ thanh mát này nhỉ.

Nguyên liệu làm món măng xào thịt ba chỉ

  • Thịt ba chỉ: 500gr
  • Măng chua: 600gr
  • Củ hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê

Cách làm món măng xào thịt ba chỉ

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm món măng xào thịt ba chỉ giòn giòn, chua chua, kích thích vị giác

  • Củ hành tím, tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt khoanh hành tím, băm nhỏ tỏi.
  • Hành lá bạn cắt rể, rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.
  • Thịt ba chỉ bạn chà xát với muối, rồi rửa lại nước cho sạch, xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, để ráo nước.
  • Ướp thịt với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, ½ số củ hành tím và ½ số tỏi băm trong 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
  • Măng chua bạn ngâm trong nước 30 phút, rồi bóp qua muối để khử bớt độ chua và vị hăng của măng. Sau đó đem xắt thành miếng vừa ăn.
  • Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho măng vào luộc sơ để khử độc tố, xong vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ lại độ giòn của măng, khi ăn sẽ ngon hơn.

Bước 2. Xào thịt ba chỉ với măng chua

Cách làm món măng xào thịt ba chỉ giòn giòn, chua chua, kích thích vị giác

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 3 muỗng dầu ăn vô, đợi dầu sôi thì cho số hành tím và tỏi còn lại vào phi thơm vàng.
  • Tiếp tục, cho thịt ba chỉ vào, xào săn lại. Sau đó cho măng chua vô, hạ nhỏ lửa lại, nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều khoãng 5 phút măng chín thì bạn tắt bếp, rắc hành lá lên là xong rồi đấy.
  • Nếm thử thức ăn và bổ sung gia vị hợp lý cho hợp khẩu vị.

Trình bày món măng xào thịt ba chỉ

Cách làm món măng xào thịt ba chỉ giòn giòn, chua chua, kích thích vị giác

Bạn múc măng xào thịt ba chỉ vào dĩa, rắc tiêu xay và thêm ớt lát nếu muốn ăn cay, thưởng thức nóng cùng cơm trắng có thể chấm thêm nước tương hoặc nước mắm cho đậm đà.

Mẹo nhỏ cho bạn: Nếu không thích ăn chua bạn có thể sử dụng củ măng tươi thay thế măng chua nhé.

Chỉ vài thao tác đơn giản của cách làm món măng xào thịt ba chỉ, bạn đã có ngay bửa ăn thơm ngon, đủ chất rồi đó.

Chúc bạn thành công với cách làm món măng xào thịt ba chỉ.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức