Mojito bạc hà có xuất xứ từ Cuba nhưng lại có khởi nguồn từ Francis Drake – một vị thuyền trưởng dưới quyền nữ hoàng Anh. Ngay từ những ngày đầu tiên, người Cuba gọi thức uống này là Draque, Drak hoặc Drac theo tên của thuyền trưởng chứ không phải là Mojito như hiện tại.
Mojito truyền thống có vị cay the bạc hà, nồng ấm rượu Rum, xen lẫn chút chua mát của chanh, uống lạnh rất đã. Hôm nay, cùng Nấu ăn không khó khám phá 2 cách làm mojito bạc hà tưới mát ngày hè oi ả bạn nhé.
Mẹo nhỏ: Nước đường bạn hãy pha theo tỷ lệ: 1kg đường pha cùng 700ml nước nóng nhé.
Bạn thấy đó, 2 cách làm mojito bạc hà trên đây đều vô cùng đơn giản, mojito bạc hà với siro sẽ cho vị ngọt thanh đậm đà cay the, còn mojito bạc hà rượu Rum sẽ có thêm một chút nồng nàn, lâng lâng của rượu, tùy theo sở thích hãy chọn ra cách phù hợp với khẩu vị nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm mojito bạc hà.
Ngâm một ly rượu trái cây tại nhà cho cả nhà cùng uống là một ý tưởng không tồi, cùng xem qua cách làm trong video sau nha bạn.
Xem thêm: