Chiên cá là một trong những phương pháp chế biến thức ăn phổ biến và được chị em nội chợ cực kỳ ưu ái vì thành phẩm lúc nào cũng giòn tan hấp dẫn, tuy nhiên chiên cá rất dễ bị bắn dầu lại chính là điều khiến chúng ta e ngại với cách nấu nướng này.
Việc nhà bếp, quần áo ám mùi dầu mỡ sau khi nấu nướng cũng không phải vấn đề lớn nhưng nếu không cẩn thận dầu nóng còn làm bạn bị bỏng, do đó hãy bỏ túi ngay 4 cách chiên cá không bị bắn dầu mà Nauankhongkho.vn đã chia sẽ dưới đây để luôn sẵn sàng chiến đấu khi vào bếp bạn nhé.
Hãy để cá vào rổ cho thật khô ráo trước khi đem chiên vì nước chính là nguyên nhân khiến dầu nóng bắn tung tóe. Nếu bạn không có thời gian thì hãy dùng khăn giấy thấm khô cá.
Hãy để chảo thật nóng trước khi cho dầu ăn vào sẽ giúp bạn hạn chế được việc dầu bắn đầy ra bếp đấy.
Chà một lát chanh quanh chảo trước khi cho dầu ăn vào sẽ làm dầu không bị bắn khi chiên cá.
Có thể bạn quan tâm: 9 cách khử mùi thức ăn trong phòng bếp đơn giản
Rất đơn giản bạn chỉ việc nấu sôi dầu rồi cho một ít muối tinh vào trước khi chiên cá, muối tinh chẳng những giúp bạn khử độc tố trong dầu mà còn làm giảm lượng dầu bắn ra rất hiệu quả.
Lưu lại 4 cách chiên cá không bị bắn dầu đơn giản mà hiệu quả trên đây ngay đi bạn, từ nay cá chiên sẽ là món ruột của bạn rồi nhé!