4 Cách chiên cá không bị bắn dầu xóa tan nỗi lo khi vào bếp

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/01/2019
Cách chiên cá không bị bắn dầu không phải ai cũng biết. Để làm được món cá chiên ngon và đẹp, bạn cần phải nắm một số mẹo cơ bản bởi cá rất dễ bị nát và dễ bị bắn dầu khi chiên. Để cho cá thật ráo nước hoặc dùng chanh để giúp chiên cá không bị bắn dầu.

Chiên cá là một trong những phương pháp chế biến thức ăn phổ biến và được chị em nội chợ cực kỳ ưu ái vì thành phẩm lúc nào cũng giòn tan hấp dẫn, tuy nhiên chiên cá rất dễ bị bắn dầu lại chính là điều khiến chúng ta e ngại với cách nấu nướng này.

Việc nhà bếp, quần áo ám mùi dầu mỡ sau khi nấu nướng cũng không phải vấn đề lớn nhưng nếu không cẩn thận dầu nóng còn làm bạn bị bỏng, do đó hãy bỏ túi ngay 4 cách chiên cá không bị bắn dầuNauankhongkho.vn đã chia sẽ dưới đây để luôn sẵn sàng chiến đấu khi vào bếp bạn nhé.

1. Để cá thật ráo nước

Để cá ráo nước để hạn chế việc bắn dầu khi chiên cá
Thấm khô cá bằng khăn giấy nếu bạn không có thời gian đợi cá khô ráo

Hãy để cá vào rổ cho thật khô ráo trước khi đem chiên vì nước chính là nguyên nhân khiến dầu nóng bắn tung tóe. Nếu bạn không có thời gian thì hãy dùng khăn giấy thấm khô cá.

2. Làm nóng chảo

làm nóng chảo để chiên cá không bị bắn dầu
Hãy để chảo nóng thật nóng để chiên cá không bị bắn dầu.

Hãy để chảo thật nóng trước khi cho dầu ăn vào sẽ giúp bạn hạn chế được việc dầu bắn đầy ra bếp đấy.

3. Sử dụng chanh để chiên cá không bị bắn dầu

sử dụng chanh để chiên cá không bị bắn dầu
Chanh sẽ giúp bạn hạn chế dầu bị bắn ra khi chiên cá

Chà một lát chanh quanh chảo trước khi cho dầu ăn vào sẽ làm dầu không bị bắn khi chiên cá.

Có thể bạn quan tâm: 9 cách khử mùi thức ăn trong phòng bếp đơn giản

4. Muối tinh

Sử dụng muối tinh để hạn chế việc bắn dầu khi chiên cá
Muối chính là cứu tinh để chiên cá không bị bắn dầu.

Rất đơn giản bạn chỉ việc nấu sôi dầu rồi cho một ít muối tinh vào trước khi chiên cá, muối tinh chẳng những giúp bạn khử độc tố trong dầu mà còn làm giảm lượng dầu bắn ra rất hiệu quả.
Lưu lại 4 cách chiên cá không bị bắn dầu đơn giản mà hiệu quả trên đây ngay đi bạn, từ nay cá chiên sẽ là món ruột của bạn rồi nhé!
 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật