5 Cách tách lòng đỏ trứng gà siêu đơn giản cho dù bạn có vụng về đến đâu cũng làm được ngay

Tác giả: Túc Túc, ngày 10/04/2019
Bạn đã biết cách tách lòng đỏ trứng gà sao cho tròn vành vạnh, không mẻ miếng nào chưa? 5 cách tách lòng đỏ trứng gà dưới đây sẽ giúp bạn luôn là người nội trợ đảm đang trong mắt cả nhà.

Có rất nhiều món ăn chỉ sử dụng lòng trắng hoặc lòng đỏ trứng để chế biến. Do đó, việc làm sao để tách lòng đỏ trứng gà luôn là điều mà chị em nội trợ muốn biết, hôm nay bỏ túi ngay 5 cách tách lòng đỏ trứng gà này để việc vào bếp luôn dễ dàng bạn nhé.

1. Tách lòng đỏ bằng vỏ trứng

Rất dễ bạn chỉ cần đập trứng gà làm đôi, sau đó đổ lòng đỏ qua lại 2 miếng vỏ.
Lập lại thao tác nhiều lần đến khi lòng trắng chảy xuống dưới chỉ còn lòng đỏ trên vỏ trứng.

Cách tách lòng đỏ trứng gà bằng vỏ trứng
Tận dụng vỏ trứng để tách lấy lòng đỏ

Lưu ý: Với cách tách lòng đỏ trứng gà này, bạn đừng quên đặt một cái đĩa ở phía dưới để hứng lấy lòng trắng nhé.

2. Tách lòng đỏ bằng tay

Hãy đập trứng gà vào tay bạn, lắc nhè nhẹ để tránh làm vỡ lòng đỏ, lúc này lòng trắng sẽ luồn qua kẻ tay vào chảy xuống dưới.

Cách tách lòng đỏ trứng gà bằng tay
Tách lòng đỏ trứng gà bằng tay

Lưu ý là bạn phải rửa tay thật sạch trước khi làm và tìm đồ hứng lấy lòng trắng bên dưới tay nhé.

3. Dùng nĩa hoặc vật nhọn

Dùng nĩa hoặc vật nhọn đục 1 lỗ nhỏ trên vỏ trứng, sau đó bạn trúc lòng trắng trứng ra chén.
Khi đã tách hết lòng trắng rồi bạn đập vỡ vỏ trứng và lấy lòng đỏ ra, bạn nhớ nhẹ tay để tránh làm vở lòng đỏ nhé.

Cách tách lòng đỏ trứng gà bằng nĩa hoặc vật nhọn
Dùng nĩa, hoặc vật nhọn làm vỡ vỏ trứng

4. Dùng muỗng, vá có lỗ hoặc dụng cụ chuyên dụng

Đập trứng gà vào muỗng, vá hoặc dụng cụ chuyên dụng, lắc nhẹ lòng trắng sẽ chảy xuống và tách khỏi lòng đỏ, thật đơn giản.

Cách tách lòng đỏ trứng gà bằng muỗng, vá có lỗ hoặc dụng cụ chuyên dụng
Dùng muỗng, vá hoặc dụng cụ chuyên dụng tách lấy lòng đỏ trứng là cách đơn giản nhất

5. Tách lòng đỏ trứng gà bằng chai nhựa

Đầu tiên, bạn đập trứng vào chén hoặc dĩa.
Sau đó, bóp nhẹ chai nhựa rồi hút lấy lòng đỏ vào trong.
Lúc này, bạn đã tách được lòng đỏ và lòng trắng rồi đấy, giờ thì chỉ việc cho lòng đỏ vào chén riêng là xong.

Cách tách lòng đỏ trứng gà bằng chai nhựa
Dùng chai nhựa để tách lòng đỏ trứng gà

Bạn thấy 5 cách tách lòng đỏ trứng gà này có đơn giản không, chỉ với những thủ thuật nhỏ như con thỏ chúng ta đã tách được lòng đỏ và lòng trắng vừa nhanh vừa dễ.
Chúc bạn thành công với 5 cách tách lòng đỏ trứng gà và luôn là người nội trợ đảm đang.

 

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn