Bí quyết rửa rau củ quả nhanh - sạch - an toàn

Tác giả: Túc Túc, ngày 14/06/2018
Rau củ quả trái cây giờ đây luôn được bón rất nhiều chất kích thích, thuốc trừ sâu. Các mẹo rửa rau củ quả này sẽ giúp loại bỏ chất độc và thuốc trừ sâu còn bám lại đấy!

Vì rau củ quả bây giờ thường được tiêm chất kích thích, thuốc trừ sâu trước khi thu hoạch, củ mập mạp, rau xanh mơn mởn nhưng thực ra là sử dụng thuốc kích thích. Các biện pháp rửa, vệ sinh trước khi chế biến chỉ làm giảm được phần nào những độc tố còn bám ở bên ngoài vỏ của rau củ quả mà thôi. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên tuân thủ, tìm hiểu những cách rửa, vệ sinh rau củ quả đúng cách để hạn chế được tối đa độc chất vẫn còn tàn dư trên thực phẩm của mình.

Cách rửa cam, chanh, quýt

Cam, chanh, quýt với lợi thế là vỏ khá dày, vậy nên, cách tốt nhất để loại bỏ độc chất, thuốc trừ sâu trên cam, quýt hay chanh là dội nước sôi vào bề mặt quả để nước sôi rửa trôi được một số chất có hại.

Rửa dâu tây

Dâu tây có lớp vỏ khá mỏng và thường được ăn cả nên khi rửa dâu tây bạn phải chú ý để dâu tây được sạch sẽ nhất. Nhớ là bàn chải dùng để chải dâu tây phải thật mềm mại để dâu không bị xước hay dập. Bạn cũng có thể dùng rượu vang trắng để rửa dâu tây.

Rửa nho

Nho khá mỏng manh, dễ dập, dễ trớt nên bạn phải rửa nho một cách nhẹ nhành. Xối rửa nho dưới vòi nước để làm trôi chất độc hại và lông của quả nho thay vì cho vào chậu và rửa như với hoa quả khác.

Rửa táo

Táo là loại hoa quả đặc biệt có nhiều chất độc hại, nhất là những loại táo nhập từ Trung Quốc. Chính vì thế bạn nên dùng thêm muối khi rửa táo để sạch sẽ và diệt trùng hơn.

Rửa cà chua

Cà chua ngon nhất là cà chua chín sau khi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 ngày trước khi ăn. Vậy nên sau khi rửa cà chua thật sạch thì hãy dùng túi nilon cất giữ trong ngăn lạnh của tủ lạnh nhé.

(Nguồn: Kenh14.vn và lamsao.com)

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật