Biến thức ăn thừa sau Tết thành món ngon cực phẩm siêu dễ

Tác giả: Túc Túc, ngày 02/02/2019
Sự chuẩn bị đồ ăn ngày Tết nhiều ơi là nhiều là một trong những thói quen lo xa, sợ thiếu, siêu dễ thương của người dân chúng mình. Nhưng nhiều thì chắc chắn sẽ ngán và bị dư ra vậy làm sao để giải quyết chúng cho khỏi lãng phí đây?

Chế biến món ăn thừa ngày Tết thêm một lần nữa chính là ý hay để biến chúng thành món ngon cực phẩm đấy. Bánh chưng, bánh tét, chả lụa, dưa hấu, trái cây là những món ăn quen mặt ngày Tết và chúng đều có những mẹo chế biến thành món khác ngon ơi là ngon, cùng Nauankhongkho.vn xem đó là món gì bạn nhé.

1. Bánh chưng, bánh tét

Rất đơn giản bạn chỉ việc xắt chúng thành miếng nhỏ vừa miệng rồi đem chiên vàng giòn ăn nóng chung với dưa món, tương ớt là ngon hết ý. Bánh chưng bánh tét sẽ có lớp vỏ giòn rụm bên ngoài bên trong vẫn dẻo quặc giống như món xôi chiên vậy đó.

Cách làm bánh tét chiên
Cắt nhỏ bánh tét

 

Cách làm bánh tét chiên
Đem đi chiên

 

Cách làm bánh tét chiên
Chiên vàng rồi nè

 

Cách làm bánh tét chiên
Giờ thì chén thôi

Bí quyết này không chỉ được sử dụng khi bánh bị ngán đâu mà bình thường vẫn có rất nhiều người nghiện kiểu ăn bánh chưng, bánh tét thế này.

2. Hoa quả thừa

Bạn gọt vỏ, xắt nhỏ các loại trái cây thừa cho vào tủ lạnh để lành lạnh khi ăn thì thêm một ít sữa chua vào trộn đều lên mát lạnh đã thèm, có ai biết đó là "món thừa canh cặn" đâu chứ.

Hoa quả dầm sữa chua
Tận dụng hoa quả thừa làm sữa chua dầm trái cây thôi nào

3. Dưa hấu

Nước ép dưa hấu là một gợi ý hay hết sảy vừa ngọt mát lại bổ dưỡng.

Cách làm nước ép dưa hấu
Cắt nhỏ dưa hấu và nhớ lấy bỏ hạt nhé

 

Cách làm nước ép dưa hấu
Cho nguyên liệu vào cối xay với tỉ lệ 1 kg dưa hấu - 4 muỗng cà phê nước cốt chanh - 2 muỗng cà phê đường

 

Cách làm nước ép dưa hấu
Ta daaa, vậy là chúng ta đã hoàn thành nước ép dưa hấu rồi đấy, nếu muốn nước ép mịn hơn bạn nhớ lọc qua ray để loại bỏ xác lợn cợn nhé

4. Chả lụa

Đem chả lụa thừa xắt thành miếng vừa miệng rồi đem kho tiêu là khỏi lo lãng phí đồ ăn nhé.

Cách làm chả lụa kho tiêu
Xắt nhỏ rồi đem chả lụa đi chiên vàng các mặt
Cách làm chả lụa kho tiêu
Bắc nồi lên bếp cho hành, tỏi băm vào phi thơm vàng
Cách làm chả lụa kho tiêu
Giờ thì cho chả lụa đã chiên vào
Cách làm chả lụa kho tiêu
Nêm nếm 1/2 muỗng cà phê nước màu, 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê nước lọc, 1,5 muỗng cà phê đường vào
Cách làm chả lụa kho tiêu
Khi chả lụa đã thấm gia vị bạn rắc tiêu và thêm hành lá vô là xong
Cách làm chả lụa kho tiêu
Đây chính là món chả lụa kho tiêu là lạ đấy, nhìn thôi mà chảy cả nước miếng rồi

Thật dễ dàng để giải quyết đóng đồ ăn thừa lộn xộn ngày Tết phải không bạn, nhớ lưu lại những gợi ý này để sài nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn