Chế biến món ăn thừa ngày Tết thêm một lần nữa chính là ý hay để biến chúng thành món ngon cực phẩm đấy. Bánh chưng, bánh tét, chả lụa, dưa hấu, trái cây là những món ăn quen mặt ngày Tết và chúng đều có những mẹo chế biến thành món khác ngon ơi là ngon, cùng Nauankhongkho.vn xem đó là món gì bạn nhé.
Rất đơn giản bạn chỉ việc xắt chúng thành miếng nhỏ vừa miệng rồi đem chiên vàng giòn ăn nóng chung với dưa món, tương ớt là ngon hết ý. Bánh chưng bánh tét sẽ có lớp vỏ giòn rụm bên ngoài bên trong vẫn dẻo quặc giống như món xôi chiên vậy đó.
Bí quyết này không chỉ được sử dụng khi bánh bị ngán đâu mà bình thường vẫn có rất nhiều người nghiện kiểu ăn bánh chưng, bánh tét thế này.
Bạn gọt vỏ, xắt nhỏ các loại trái cây thừa cho vào tủ lạnh để lành lạnh khi ăn thì thêm một ít sữa chua vào trộn đều lên mát lạnh đã thèm, có ai biết đó là "món thừa canh cặn" đâu chứ.
Nước ép dưa hấu là một gợi ý hay hết sảy vừa ngọt mát lại bổ dưỡng.
Đem chả lụa thừa xắt thành miếng vừa miệng rồi đem kho tiêu là khỏi lo lãng phí đồ ăn nhé.
Thật dễ dàng để giải quyết đóng đồ ăn thừa lộn xộn ngày Tết phải không bạn, nhớ lưu lại những gợi ý này để sài nhé!