Bỏ túi những mẹo vặt giúp việc nấu nướng thật dễ dàng

Tác giả: Túc Túc, ngày 18/06/2018
Bạn biết không chỉ với những mẹo nhỏ xíu xiu tưởng chừng không ảnh hưởng gì nhưng nó lại làm cho việc vào bếp của bạn dễ thở hơn nhiều đấy !

Việc nấu nướng của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn nếu bạn rút được những mẹo dưới đây cho riêng mình đấy

1. Cách nướng thịt viên

Chỉ với thao tác đơn giản là ấn một lỗ tròn ở giữa thì tình trạng viên thịt không chín đều, bị sống ở giữa sẽ không còn là trở ngại cho bạn đâu.

2. Cắt bánh kem

Rửa dao bằng nước nóng trước khi cắt bánh kem sẽ giúp kem không dính vào dao đâu đó. Điều này sẽ giúp bạn dễ thở hơn khi rửa chén bát và tiết kiệm được một ít bánh đấy.

3. Chống dao bị trơn trượt

Hãy buột vài sợi dây thun ở cán dao bạn sẽ hạn chế được độ trơn trượt của nó, giúp cho quá trình nấu ăn an toàn hơn đó bạn

4. Chiên xúc xích

Chỉ với một thao tát nhỏ xíu là gạch một vài đường lên xúc xích trước khi chiên thì món ăn của chúng ta sẽ hấp dẫn hơn, chín vàng đều hơn đó.

5. Kiểm tra độ tươi của trứng

Bạn sẽ biết được thời gian của trứng chỉ cần học lỏm được điều này

6. Bảo quản bánh kem

Bánh kem khi không ăn hết thì phần bánh bị cắt ngang sẽ nhanh chống khô lại làm cho lần ăn tiếp theo chúng ta phải cắt bỏ một lát bánh. Vậy thì tại sao bạn không áp dụng cách dưới đây để bánh luôn tươi ngon chứ nhỉ.

7. Cách giữ rau tươi 

Rau xanh là loại thực phẩm nhanh hỏng nhất, nhưng nếu biết được mẹo này bạn sẽ giữ chúng tươi xanh lâu hơn đó 

8. Nướng thịt xong khói

Bạn đã biết được nguyên tắt để cho ra đời những miếng thịt xong khói hoàn hảo chưa, áp dụng ngay nguyên tắc vàng bên dưới nhé !

9. Hâm nóng Pizza

Pizza ăn không hết sẽ nhanh chóng bị khô, hãy bỏ túi cách bên dưới để pizza dù được hâm nóng nhiều lần nhưng vẫn thơm ngon như lúc ban đầu bạn nhé.

10. Cắt bít tết chuẩn

Bạn đã biết cách cắt bít tết sao cho đẹp và không bị vở vụn chưa, áp dụng ngay bí quyết dưới này nhé 

Hãy bỏ túi ngay những bí quyết trên bạn nhé để mỗi khi vào bếp đều là những điều thú vị nhe !

(Nguồn: kênh 14)

 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật