Cá và các mẹo vặt hữu ích

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/06/2018
Cá là thực phẩm ưa thích của mọi người, nhưng làm sao để có món cá ngon, sạch và không tanh thì không phải ai cũng biết.

Chỉ cần có bí quyết là bạn nấu món nào cũng ngon hết ý, bỏ túi ngay những mẹo vặt sơ chế cá mà Nauankhongkho.vn đã chuẩn bị để luôn bất bại khi vào bếp nhé.

1. Các cách khử mùi tanh của cá

Cách khử mùi tanh của cá
  • Ngâm cá 15 phút trong nước vo gạo hoặc nước pha giấm rồi đem đi rửa sạch.
  • Sử dụng muối chà xát vào cá để khử mùi tanh.
  • Ta ngâm cá cùng với một ích sữa bò trước khi chiên sẽ khử mùi tanh và tăng độ tươi cho cá.

2. Đánh vẩy cá nhanh 

Cách đánh vẩy cá nhanh
  • Cắt một khúc củ cải trắng chà xát ngược chiều với vẩy cá sẽ dễ dàng đánh sạch vảy cá và còn khử bớt mùi tanh.
  • Chần sơ cá qua nước sôi sẽ giúp bạn dễ dàng đánh bay vẩy cá.
  • Ngâm cá trong nước lạnh pha 2 muỗng giấm trong 1-2 giờ vẩy cá sẽ tróc ra cho bạn dễ đánh hơn.

3. Cách rán cá không dính chảo

Cách rán cá không dính chảo
  • Cá trước khi rán phải thật ráo nước, có thể dùng khăn giấy thấm quanh thịt cá cho cá khô nước.
  • Để dầu thật nóng trước khi cho cá vào.
  • Để dầu ngập mặt cá khi rán.
  • Rán cá với lửa vừa. 
  • Chà gừng lên mặt chảo trước khi cho dầu vào chiên
  • Lăn cá qua một lớp bột mì hoặc bột nghệ trước khi chiên sẽ làm cá rán được giòn và thơm hơn và cá không bị dính vào chảo.

4. Cách rán cá không bị bắn dầu

Cách rán cá không bị bắn dầu
  • Để cá thật ráo nước trước khi rán
  • Cho một chút muối vào chảo dầu trước khi cho cá vào rán.
  • Chà chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu vào.

Hãy thử ngay các mẹo vặt ở trên để việc vào bếp luôn dễ dàng bạn nhé!

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật