Cá và các mẹo vặt hữu ích

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/06/2018
Cá là thực phẩm ưa thích của mọi người, nhưng làm sao để có món cá ngon, sạch và không tanh thì không phải ai cũng biết.

Chỉ cần có bí quyết là bạn nấu món nào cũng ngon hết ý, bỏ túi ngay những mẹo vặt sơ chế cá mà Nauankhongkho.vn đã chuẩn bị để luôn bất bại khi vào bếp nhé.

1. Các cách khử mùi tanh của cá

Cách khử mùi tanh của cá
  • Ngâm cá 15 phút trong nước vo gạo hoặc nước pha giấm rồi đem đi rửa sạch.
  • Sử dụng muối chà xát vào cá để khử mùi tanh.
  • Ta ngâm cá cùng với một ích sữa bò trước khi chiên sẽ khử mùi tanh và tăng độ tươi cho cá.

2. Đánh vẩy cá nhanh 

Cách đánh vẩy cá nhanh
  • Cắt một khúc củ cải trắng chà xát ngược chiều với vẩy cá sẽ dễ dàng đánh sạch vảy cá và còn khử bớt mùi tanh.
  • Chần sơ cá qua nước sôi sẽ giúp bạn dễ dàng đánh bay vẩy cá.
  • Ngâm cá trong nước lạnh pha 2 muỗng giấm trong 1-2 giờ vẩy cá sẽ tróc ra cho bạn dễ đánh hơn.

3. Cách rán cá không dính chảo

Cách rán cá không dính chảo
  • Cá trước khi rán phải thật ráo nước, có thể dùng khăn giấy thấm quanh thịt cá cho cá khô nước.
  • Để dầu thật nóng trước khi cho cá vào.
  • Để dầu ngập mặt cá khi rán.
  • Rán cá với lửa vừa. 
  • Chà gừng lên mặt chảo trước khi cho dầu vào chiên
  • Lăn cá qua một lớp bột mì hoặc bột nghệ trước khi chiên sẽ làm cá rán được giòn và thơm hơn và cá không bị dính vào chảo.

4. Cách rán cá không bị bắn dầu

Cách rán cá không bị bắn dầu
  • Để cá thật ráo nước trước khi rán
  • Cho một chút muối vào chảo dầu trước khi cho cá vào rán.
  • Chà chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu vào.

Hãy thử ngay các mẹo vặt ở trên để việc vào bếp luôn dễ dàng bạn nhé!

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Cùng tìm hiểu các tác dụng của quả sấu. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà quả sấu còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon mỗi ngày. Mùa hè đến rồi, hãy cùng nhau tìm hiểu những lợi ích của quả sấu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn