Các món mực xào ăn ngon cho ngày mưa

Tác giả: , ngày 12/09/2017
Có rất nhiều kiểu xào mực hấp dẫn để bạn có thể làm cho gia đình trong mùa hè này. Tham khảo các món mực xào ăn ngon nhé

Mực có thể xào theo nhiều kiểu khác nhau mà kiểu nào cũng mang lại độ giòn và hấp dẫn. Cùng nhau khám phá các món mực cực ngon. 

các món mực xào ngon

1. Cách làm mực xào rau quả

Nguyên liệu

  • 300 gam
  • Dứa thơm: ½ quả
  •  Dưa chuột: 1 quả
  • Cà rốt: 1 quả
  •  Cà chua: 1 quả
  • Cần tây, tỏi tây
  •  Hành, tỏi: 1 củ
  •  Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu.

Chế biến

  • Mực tươi làm sạch, xẻ đôi, dùng dao khứa chéo phần thân mực rồi thái miếng vừa ăn. (Để mực không tanh nên dùng một ít rượu để rửa mực).
  • Dứa sau khi gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, dưa chuột cắt nhỏ, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.
  • Cần, tỏi tây bỏ rễ rửa sạch cắt khúc, hành tỏi khô đập dập thái nhỏ.
  • Phi thơm hành tỏi rồi cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm ½ thìa bột nêm. Xào khoảng 3 phút rồi cho mực ra đĩa.
  • Cho cà chua vào xào, tiếp đến cho dứa vào. Công đoạn này nên đảo đều tay để dứa tiết ra nước chua.
  • Tiếp đến cho dưa chuột cùng cà rốt vào đảo nhanh tay. Khoảng 5 phút là được.
  • Cuối cùng là cho mực vào đảo đều tay. Nêm một chút gia vị để rau thêm đậm đà.
  • Cho cần, tỏi tây vào đảo đều khoảng 2 phút, nêm mì chính. Tắt bếp rắc một ít hạt tiêu nên trên, cho thức ăn ra đĩa dùng nóng.
  • Mực xào rau củ ăn nóng sẽ rất ngon. Bạn sẽ cảm nhận được vị chua của dứa, vị giòn giòn của dưa leo và miếng mực cũng giòn giai đậm đà.

2. Cách làm mực xào cay phong cách Hàn Quốc

Nguyên liệu

  • Mực tươi: 3 con to vừa
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá: 3-4 cây
  • Tỏi: 1 củ
  • Rượu trắng: 50ml
  • Vừng: 50g
  • Gia vị: Tương ớt, ớt bột (loại ớt bột đỏ Hàn Quốc), dầu mè, đường, hạt nêm.

Chế biến

  • Mực tươi mua về mổ bổ ruột, rửa sạch sẽ, rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát.
  • Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi tỉa hoa để cách làm mực xào cay Hàn Quốc đẹp mắt hơn.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
  • Đầu tiên của hướng dẫn làm mực xào cay Hàn Quốc, bạn cho mực thái miếng vào bát to cho thêm 2 thìa ớt bột, 3 thìa tương ớt, 2 thìa dầu mè, 2 thìa rượu trắng + 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm,  tỏi băm nhỏ, rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và ướp khoảng 10-15 phút cho mực ngấm gia vị.
  • Bạn bắc chảo lên bếp,  đổ dầu ăn vào đun nóng rồi cho cà rốt, hành tây vào xào đảo qua khoảng 5 phút rồi cho mực ướp vào đảo chung với rau củ. Vừa xào bạn vừa dùng đũa đảo đều cho đến khi mực và rau củ ngấm gia vị, chín tới là được.
  • Tiến hành xào mực cho chín.
  • Cuối cùng, bạn cho hành lá thái nhỏ với 2 thìa vừng trắng, rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đảo đều khoảng vài lượt thì tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thiện xong các bước hướng dẫn cách làm mực xào cay Hàn Quốc thơm ngon, đơn giản tại nhà rồi, giờ thì cho món ăn ra đĩa và thưởng thức nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật