Cách hầm xương bò nhanh mềm, trong veo và không bị hôi

Tác giả: Túc Túc, ngày 02/05/2019
Cách hầm xương bò nhanh mềm, nước trong, không bị hôi chính là điều mà hội bếp núc cần biết. Chỉ với những tuyệt chiêu đơn giản này, bạn sẽ rút ngắn thời gian mà vẫn có nước dùng thật đậm đà.

Xương bò vốn cứng và mất rất nhiều thời gian để làm nó mềm nhừ, điều đó luôn khiến hội chị em nội trợ rất e ngại mỗi khi phải chế biến các món ăn sử dụng nước hầm xương bò. Nhưng vấn đề gì cũng có cách giải quyết của nó, với cách hầm xương bò nhanh mềm dưới đây chẳng những bạn sẽ tiết kiệm được thời gian vào bếp mà còn có được nước dùng trong veo thật hấp dẫn.

1. Hầm xương bò nhanh mềm bằng nồi áp suất

Tại sao lại không nhỉ, nồi áp suất sinh ra là để hỗ trợ cho chúng ta làm mềm thức ăn trong tích tắc mà.

cách hầm xương bò nhanh mềm bằng nồi áp suất
Hầm xương bò bằng nồi áp suất
  • Hãy rửa sạch xương bò, sau đó trụng qua nước sôi 1 lần để loại bỏ xương vụn và cặn bẩn còn sót lại.
  • Cuối cùng, bạn cho xương bò vào nồi áp suất và hầm chín với thời gian phù hợp với số lượng xương tương ứng.

2. Hầm xương bò nhanh mềm với giấm ăn

cách hầm xương bò nhanh mềm với giấm ăn
Thêm một ít giấm ăn vào khi hầm xương bò
  • Khi hầm xương bò bạn hãy cho một ít giấm ăn vào. Giấm chẳng những làm cho canxi và chất sắt có trong xương tiết ra hết mà còn làm cho các vitamin không bị phân hủy trong quá trình đun nấu.

3. Hầm xương bò cùng rau củ quả

cách hầm xương bò nhanh mềm với rau củ quả
Hầm xương bò cùng rau củ quả
  • Cho thêm một ít hành tây, vài lát gừng, khóm, sả, khoai tây hay cà rốt vào hầm cùng xương bò chẳng những giúp xương mềm nhanh hơn mà còn làm cho nước dùng có vị ngọt tự nhiên cùng hương thơm rau củ.

Mẹo để nước hầm xương bò trong veo và không bị hôi

  • Điều đầu tiên để có nồi nước dùng ngon tuyệt đó là bạn phải mua được xương bò chất lượng, tươi và ngon.
  • Sau khi rửa sạch xương bò, bạn hãy trụng qua nước sôi lần nữa để loại bỏ hết tạp chất còn bám trong xương, là nguyên nhân làm nước dùng bị đục.
  • Và trong quá trình hầm xương bạn đừng đậy nắp, thường xuyên hớt bọt nữa nhé.

Chỉ với vài mẹo đơn giản bạn đã có thêm bí quyết rút ngắn thời gian hầm xương bò và có nồi nước dùng hảo hạng rồi đấy. Chúc bạn thành công với cách hầm xương bò nhanh mềm, trong veo và không bị hôi và luôn là người nội trợ đảm đang nhé!
Làm thế nào để khử hết mùi tanh và lấy xương cá hồi thật dễ, xem ngay video dưới đây để có câu trả lời bạn nha.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Cùng tìm hiểu các tác dụng của quả sấu. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà quả sấu còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon mỗi ngày. Mùa hè đến rồi, hãy cùng nhau tìm hiểu những lợi ích của quả sấu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn