Cách làm bạch tuộc nhúng giấm ngon đắm đuối

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/03/2019
Có rất nhiều cách chế biến bạch tuộc tạo thành món ngon hấp dẫn và cách làm bạch tuộc nhúng giấm là một trong những công thức tuyệt vời. Nào chúng mình cùng khám phá cách làm bạch tuộc nhúng giấm xem mùi vị có gì đặc biệt nhé.

Sau những ngày làm việc mệt mỏi hãy tự thưởng cho mình bữa ăn ngon lành với bạch tuộc nào, một chút chua của giấm thấm vào bạch tuộc dai, giòn, ngọt thịt, món này ăn khi còn nóng bốc khói nên chất lượng bạch tuộc luôn là ngon nhất đấy. Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm bạch tuộc nhúng giấm bạn nhé.

Nguyên liệu bạch tuộc nhúng giấm

  • Bạch tuộc: 1 kg
  • Dừa tươi: 2 trái
  • Cà chua: 2 quả
  • Khóm: ½ trái
  • Sả: 3 nhánh
  • Tỏi: 5 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Rượu trắng: 1 chén
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Cần tây: 100gr
  • Bún: 1kg
  • Giấm: 1 chén
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm bạch tuộc nhúng giấm

Bước 1. Sơ chế và ướp bạch tuộc

  • Ớt bạn bỏ hạt thái sợi, sả xắt khoanh 1 nhánh.
  • Bạch tuộc làm sạch (moi bỏ ruột, răng và mắt bạch tuộc) rửa qua nước để loại bớt chất dơ sau đó bạn đập dập 1 củ gừng pha với rượu rồi cho bạch tuộc vào bóp đều để loại bỏ mùi tanh và chất nhầy, xong xả bạch tuộc với nước sạch một lần nữa, xắt miếng vừa ăn rồi cho vào rổ để ráo.
Sơ chế bạch tuộc làm bạch tuộc nhúng giấm
Sơ chế bạch tuộc
  • Tiếp theo, bạn cho bạch tuộc vào tô, rồi cho 1 muỗng cà phê hạt nêm vào trộn đều lên xong cho ớt và sả vào trộn lên lần nữa rồi để yên cho bạch tuộc thấm gia vị và tiến hành nấu nước giấm.
Sơ chế bạch tuộc làm bạch tuộc nhúng giấm
Ướp bạch tuộc

Bước 2. Nấu nước giấm

  • Hành tây thái khoanh, cà chua thái múi cau, khóm xắt miếng nhỏ.
  • Tỏi bạn băm nhuyễn, rau cần bạn xắt khúc, sả đập dập cắt khúc 2 nhánh còn lại.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi vô phi thơm.
  • Khi tỏi đã vàng bạn cho nước dừa vào (nếu nước dừa quá ít thì cho thêm nước lọc nhé, khoảng 1 lít nước là đủ), nấu đến khi nước sôi lên thì bạn nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 chén nước giấm, khuấy đều lên cho gia vị tan ra.
  • Khi nước giấm sôi lần nữa thì bạn cho sả cây, cà chua, khóm vào, nấu 3-5 phút thì bạn nếm thử xem đã vừa ăn chưa và bổ sung gia vị cho hợp lý là xong rồi đấy.
Cách làm bạch tuộc nhúng giấm
Nấu nước giấm

Trình bày món bạch tuộc nhúng giấm

Giờ thì bạn xếp bún, rau cần, hành tây ra dĩa, xếp lên bàn cùng bạch tuộc còn nước giấm thì đặt lên lò nấu dưới lửa liu riu, khi ăn bạn nhúng bạch tuộc vào nước giấm cho chín rồi chấm muối tiêu chanh ớt. Ngoài ra, bạn cũng có thể cuộn bạch tuộc với bánh tráng và rau ăn theo kiểu bò nhúng giấm đều ngon hết sảy. Chúc cả nhà bạn cuối tuần ngon miệng với món bạch tuộc nhúng giấm này.

Cách làm bạch tuộc nhúng giấm
Bạch tuộc nhúng giấm
Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mực xào chua ngọt giòn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm chiều

Một chút vị chua chua ngọt ngọt ăn cùng với những miếng mực giòn sật, đảm bảo cách làm mực xào chua ngọt dưới đây sẽ làm tăng thêm hương vị cho bữa cơm cả nhà đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm mực xào sa tế thập cẩm cay nồng, ngon khó cưỡng

Cách làm món mực xào sa tế thập cẩm này mang tới vị tươi mát của mực, vị thanh đạm của rau củ, kết hợp cùng vị cay nồng của sa tế kích thích vị giác người ăn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm mực xào dứa giòn sần sật, không để lại mùi tanh

Hướng dẫn cách làm mực xào dứa ngon, hấp dẫn với hành tây và cần tây. Vị chua ngọt của dứa, hòa quyện của nhiều loại gia vị sẽ là gợi ý hay để bạn thêm vào thực đơn món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm mực nướng muối ớt dai dai, giòn giòn ngon mê say

Cách làm mực nướng muối ớt không khó, bạn có thể chế biến tại nhà một cách dễ dàng từ những nguyên liệu quen thuộc. Nào cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp ngay nhé!
Công thức bởi: Túc Túc