Vị chua ngọt của món mực xào dứa khi kết hợp với mùi thơm của tỏi, tiêu, cần tây, hành tây sẽ khiến bạn lần đầu ăn là ghiền mãi không thôi. Cùng Nauankhongkho.vn lưu ngay cách làm mực xào dứa siêu đơn giản sau đây để thay đổi thực đơn món ăn mỗi ngày cho gia đình của bạn thêm nhiều gia vị.
Lưu ý: Tùy vào khẩu vị của gia đình bạn, có thể nêm nếm thêm hoặc bớt các gia vị trên để món mực xào dứa phù hợp hơn nhé!
Bước 1: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho mực vào chần sơ qua, vớt ra để ráo.
Bước 2: Phi thơm tỏi băm với dầu ăn trong chảo. Cho mực vào, đảo đều 2 phút. Nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu và đảo đều rồi đổ mực ra đĩa.
Bước 3: Sử dụng dùng chảo đó, cho dứa vào, đảo đều 30 giây. Sau đó bạn cho mực lại vào chảo, đảo đều. Tiếp theo, bạn cho hành tây vào xào sơ qua để chín tái, thêm cần tây, thơm, ớt sừng và đảo đều rồi nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
Bước 4: Tắt bếp, cho món mực xào dứa ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn thôi nào!
Tuy mực là một loại thực phẩm tốt nhưng những người bị dị ứng hải sản, bệnh tim mạch, dạ dày lá lách yếu thì lại không nên ăn do mực có tính hàn và ăn mực uống bia, dễ khiến chúng ta bị gout, sỏi, dị ứng hoặc ngứa.
Hy vọng với công thức của Nấu Ăn Không Khó chia sẻ ở trên, món mực xào dứa sẽ giúp cả nhà bạn không còn bị ngấy với những thực đơn trước đây, mà cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều đấy nhé!
Xem thêm: