Cách làm mực xào chua ngọt giòn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm chiều

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 28/05/2020
Một chút vị chua chua ngọt ngọt ăn cùng với những miếng mực giòn sật, đảm bảo cách làm mực xào chua ngọt dưới đây sẽ làm tăng thêm hương vị cho bữa cơm cả nhà đấy!

Mực xào chua ngọt là một trong các món ăn từ mực khá quen thuộc đối với người Việt. Với vị thơm nồng của các loại rau củ kết hợp cùng chút vị chua ngọt được thấm trong từng miếng mực dai ngon. Đây sẽ là món ăn khoái khẩu cho trẻ nhỏ vì hương vị thơm ngon bắt miệng và rất đưa cơm, đặc biệt là cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ. Nào hãy cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp thử ngay cách làm mực xào chua ngọt đầy đủ dinh dưỡng và cực kì thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm mực xào chua ngọt thơm ngon

  • Tỏi băm 1/2 muỗng canh
  • Mực 500 gr
  • Cà chua 3 trái
  • Cần tây 1 bó
  • Thơm 1/2 trái (Đã gọt mắt)
  • Hành tây 1 củ
  • Dưa leo 1 trái
  • Hành tím băm 1/2 muỗng canh
  • Hành lá 1 cây
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách làm mực xào chua ngọt thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch mực: Mực sau khi mua về cần được làm sạch để đảm bảo mực không còn bị nhớt, tanh. Để làm sạch mực, bạn lộn phần thân mực, bỏ phần túi mực, xương sống và mắt sau đó rửa kỹ với nước dấm ăn và muối. Sau đó rửa kĩ lại với nước lạnh và để ráo. Cắt miếng vừa ăn và khứa miếng mực.

Rửa sạch và thái miếng vừa ăn các loại cà chua, thơm, dưa leo, hành lá, hành tây, cần tây.

cách làm mực xào chua ngọt
Làm sạch mực (Nguồn:Internet)

Bước 2: Tiến hành ướp mực

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, bạn tiến hành ướp mực trước khi xào để mực được ngấm gia vị. Cho vào bát mực ½ thìa canh hành tỏi băm nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho phần nước tương, hạt nêm, bột ngọt vào trộn đều cho mực thật ngấm và để mực chờ trong khoảng 20 – 30 phút.

cách làm mực xào chua ngọt
Tiến hành ướp mực (Nguồn:Internet)

Bước 3: Tiến hành xào mực

Phi thơm hành tỏi cho mực vào đảo với lửa lớn và nhanh tay, sau đó bạn trút mực ra bát để xào tiếp phần rau củ. Xào cà chua trước cho hơi mềm và ra nước sau đó cho thơm, dưa leo, hành tây vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn và cho vào 1/2 chén nước sôi. Cuối cùng cho hành lá, cần tây vào.

cách làm mực xào chua ngọt
Tiến hành xào (Nguồn:Internet)

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Khi hỗn hợp rau củ đã chín vừa bạn cho phần mực đã xào vào đảo đều và nhanh tay để mực vẫn giữ được độ giòn. Trình bày ra đĩa và trang trí.

cách làm mực xào chua ngọt
Món mực xào chua ngọt được ăn kèm với cơm (Nguồn:Internet)

Món mực xào chua ngọt tuy hơi nhiều nguyên liệu nhưng cũng không quá khó nhớ và cách làm cũng khá đơn giản, thời gian thực hiện cũng nhanh. Ngoài ra, món ăn này cũng rất bổ dưỡng và thanh mát nhờ có sự kết hợp tuyệt vời của các loại rau củ với mực tươi. Vì vậy, món ăn này vô cùng thích hợp để nằm trong danh sách các “món ngon mỗi ngày dành cho gia đình” của bạn.

Hãy thử thực hiện cách làm mực xào chua ngọt theo công thức của nauankhongkho.vn và đừng quên chia sẻ với chúng tôi thành quả bạn đạt được nhé! Chúc bạn thành công với món ăn này!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật