Cách làm mực nướng muối ớt dai dai, giòn giòn ngon mê say

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/02/2020
Cách làm mực nướng muối ớt không khó, bạn có thể chế biến tại nhà một cách dễ dàng từ những nguyên liệu quen thuộc. Nào cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp ngay nhé!

 vMực là loại hải sản hấp dẫn, có rất nhiều món ngon được chế biến từ mực khiến người ăn thèm thuồng. Hôm nay, chúng ta cùng học cách làm mực nướng muối ớt bạn nhé, từng sớ mực dai dai, giòn giòn, cay thơm gia vị sẽ khiến mọi người thích thú đấy.   

Nguyên liệu làm mực nướng muối ớt

  • Mực lá: 1 con lớn (khoảng 700g)
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Chanh: 1 trái
  • Muối hột: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 3,5 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Màu dầu điều: 5 muỗng canh (không có cũng được)

Cách làm mực nướng muối ớt

Bước 1. Cách ướp mực nướng muối ớt

  • Hành tím, tỏi, ớt sừng xắt nhỏ
  • Cho hành tím, tỏi, ớt, 1 muỗng canh muối hột, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường vào cối, dùng chày giã nhuyễn.
  • Mực làm sạch, lột bỏ da, bóp qua muối để khử mùi tanh hôi, rửa sạch, khứa vài đường xung quanh để khi ướp thấm vị hơn.
  • Mực ráo nước đeo bao tay vào phết muối ớt xung quanh mực và cả bên trong, đậy kín ướp 20 phút.
Cách làm mực nướng muối ớt
Ướp mực nướng muối ớt.
  • Tiến hành nhúm than, giữ lửa cháy liu riu, cho mực lên nướng chín thì lấy ra. Để món ăn vàng ươm đẹp mắt, trong quá trình nướng thường xuyên quét màu dầu điều xung quanh. 
Cách làm mực nướng muối ớt
Thường xuyên quét màu dầu điều
Cách làm mực nướng muối ớt
Nướng đến khi mực chín dậy mùi thơm

Bước 2. Làm nước chấm mực nướng

  • Cho 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cà phê muối vào nồi nấu tan gia vị xong tắt bếp để nguội.
  • Băm nhuyễn ớt hiểm.
  • Cho nước mắm, ớt băm, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào chén, khuấy đều.
Cách làm mực nướng muối ớt
Nước chấm với món mực nướng muối ớt hấp dẫn.

Mẹo nhỏ: Muối ớt xanh cũng là một loại nước chấm ngon tuyệt để ăn cùng mực nướng.

Cách làm mực nướng muối ớt
Cách làm mực nướng muối ớt

Cách làm mực nướng muối ớt như thế là hoàn thành, thưởng thức món ăn nóng cùng nước chấm và rau xanh là hết ý. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Món Ăn Ngon

Bài viết xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn