Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon xốp mềm

Tác giả: Túc Túc, ngày 17/01/2020
Cách làm bánh bao nhân thịt là một trong những bí quyết làm bánh bao căn bản nhất nhưng lại ngon và dễ ăn nhất. Hôm nay, cùng Nấu Ăn Không Khó thực hiện món này bạn nha.

Bánh bao là món bánh phổ biến được bán khắp nơi, món ăn này thường được dùng ăn sáng, lót dạ. Cách làm bánh bao nhân thịt rất dễ làm tại nhà, bạn có thể chế biến chúng rồi bảo quản trong tủ lạnh khi ăn đem ra hấp lại. Nào, cùng vào bếp làm bánh bao nhân thịt ngay bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt

  • Men: 4g
  • Bột mì: 750g
  • Thịt heo: 700g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Gừng: ½ củ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh bao nhân thịt

Bước 1. Nhào bột

  • Cho 4g men vào 450ml nước ấm, khuấy tan.
  • Cho 750g bột mì vào, trộn đều rồi dùng tay nhào nặn bột thành khối thống nhất.
Cách làm bánh bao nhân thịt
Nhào bột
  • Cho bột vào tô, đậy kín nắp để yên 30 phút cho bột nghỉ.
  • Lấy bột ra nhào nặn 3 phút rồi tiếp tục cho vào tô, đậy kín ủ thêm 90 phút.
  • Ủ xong nhào nặn bột lần nữa rồi chia thành 24 phần bằng nhau, có thể thay đổi kích thước theo ý thích.
Cách làm bánh bao nhân thịt
Chia bột thành các phần bằng nhau

Bước 2. Làm nhân thịt

  • Hành lá xắt nhỏ, phần góc bằm nhuyễn.
  • Gừng băm nhuyễn.  
  • Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn.
  • Cho gốc hành lá, gừng, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 lòng trắng trứng vào thịt, trộn đều cho nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
Cách làm bánh bao nhân thịt
Làm nhân thịt

Bước 3. Nặn và hấp bánh bao

  • Vo viên bột thành hình tròn rồi ấn dẹt xuống sao cho phần rìa mỏng hơn phần giữa.
Cách làm bánh bao nhân thịt
Làm vỏ bánh bao
  • Cho nhân thịt vào lượng vừa đủ.
Cách làm bánh bao nhân thịt
Cho thịt vào
  • Nắn vỏ bánh lại bằng cách xếp ly, thực hiện đến khi hết nguyên liệu.
Cách làm bánh bao nhân thịt
Cách làm bánh bao nhân thịt
Cách làm bánh bao nhân thịt
Nắn bánh lại bằng cách xếp ly
  • Bắc xửng lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào.
  • Cho bánh bao vào khay, lót giấy nến bên dưới từng cái bánh.
  • Cho khây bánh bao vào xửng, đậy kín nắp hấp khoảng 15-20 phút là bánh chín.
Cách làm bánh bao nhân thịt
Hấp bánh
Cách làm bánh bao nhân thịt
Bánh bao nhân thịt

Cách làm bánh bao nhân thịt như thế là hoàn thành, thật dễ dàng phải không nào. Thưởng thức bánh bao nhân thịt khi nóng để cảm nhận vị ngon tuyệt vời của món ăn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao nhân thịt!  

Nguồn: Gao's Chinese Cooking

 

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn