Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon xốp mềm

Tác giả: Túc Túc, ngày 17/01/2020
Cách làm bánh bao nhân thịt là một trong những bí quyết làm bánh bao căn bản nhất nhưng lại ngon và dễ ăn nhất. Hôm nay, cùng Nấu Ăn Không Khó thực hiện món này bạn nha.

Bánh bao là món bánh phổ biến được bán khắp nơi, món ăn này thường được dùng ăn sáng, lót dạ. Cách làm bánh bao nhân thịt rất dễ làm tại nhà, bạn có thể chế biến chúng rồi bảo quản trong tủ lạnh khi ăn đem ra hấp lại. Nào, cùng vào bếp làm bánh bao nhân thịt ngay bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt

  • Men: 4g
  • Bột mì: 750g
  • Thịt heo: 700g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Gừng: ½ củ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh bao nhân thịt

Bước 1. Nhào bột

  • Cho 4g men vào 450ml nước ấm, khuấy tan.
  • Cho 750g bột mì vào, trộn đều rồi dùng tay nhào nặn bột thành khối thống nhất.
Cách làm bánh bao nhân thịt
Nhào bột
  • Cho bột vào tô, đậy kín nắp để yên 30 phút cho bột nghỉ.
  • Lấy bột ra nhào nặn 3 phút rồi tiếp tục cho vào tô, đậy kín ủ thêm 90 phút.
  • Ủ xong nhào nặn bột lần nữa rồi chia thành 24 phần bằng nhau, có thể thay đổi kích thước theo ý thích.
Cách làm bánh bao nhân thịt
Chia bột thành các phần bằng nhau

Bước 2. Làm nhân thịt

  • Hành lá xắt nhỏ, phần góc bằm nhuyễn.
  • Gừng băm nhuyễn.  
  • Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn.
  • Cho gốc hành lá, gừng, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 lòng trắng trứng vào thịt, trộn đều cho nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
Cách làm bánh bao nhân thịt
Làm nhân thịt

Bước 3. Nặn và hấp bánh bao

  • Vo viên bột thành hình tròn rồi ấn dẹt xuống sao cho phần rìa mỏng hơn phần giữa.
Cách làm bánh bao nhân thịt
Làm vỏ bánh bao
  • Cho nhân thịt vào lượng vừa đủ.
Cách làm bánh bao nhân thịt
Cho thịt vào
  • Nắn vỏ bánh lại bằng cách xếp ly, thực hiện đến khi hết nguyên liệu.
Cách làm bánh bao nhân thịt
Cách làm bánh bao nhân thịt
Cách làm bánh bao nhân thịt
Nắn bánh lại bằng cách xếp ly
  • Bắc xửng lên bếp, cho một lượng nước vừa đủ vào.
  • Cho bánh bao vào khay, lót giấy nến bên dưới từng cái bánh.
  • Cho khây bánh bao vào xửng, đậy kín nắp hấp khoảng 15-20 phút là bánh chín.
Cách làm bánh bao nhân thịt
Hấp bánh
Cách làm bánh bao nhân thịt
Bánh bao nhân thịt

Cách làm bánh bao nhân thịt như thế là hoàn thành, thật dễ dàng phải không nào. Thưởng thức bánh bao nhân thịt khi nóng để cảm nhận vị ngon tuyệt vời của món ăn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao nhân thịt!  

Nguồn: Gao's Chinese Cooking

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh không bị khô, lại dẻo mềm

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm vị sữa tươi hòa quyện cùng vị ngọt bùi của đậu xanh, không những trẻ nhỏ mà người lớn đều thích mê. Trổ tài vào bếp cùng Nấu Ăn Không Khó thôi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bao bằng bột mì nhân thịt ngon bất bại

Hướng dẫn cách làm bánh bao bằng bột mì dưới đây, sẽ giúp cho phần vỏ ngoài mềm xốp và phần nhân bên trong đậm đà ăn mãi không ngán.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng tại nhà xốp mềm

Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng đơn giản cho bữa ăn sáng của cả nhà thêm phần hấp dẫn, đặc biệt là những ngày ăn chay đó.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bao nhân thịt vỏ mềm xốp, ăn là ghiền

Cách Làm bánh bao nhân thịt được hấp nóng hổi, vỏ bánh mềm xốp, nhân thịt bùi béo, là món ăn sáng ngon khó cưỡng cho cả nhà. Bắt tay vào bếp thôi nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn