Bánh bao nhân đậu xanh là món ngon cung cấp đủ năng lượng cho bữa sáng của cả nhà. Với vỏ bánh mềm mịn kết hợp với phần nhân đậu xanh ngọi bùi bên trong, thưởng thức cùng ly sữa đậu nành nóng cho bữa ăn sáng tiện lợi thì còn gì bằng. Vậy thì cùng theo chân Nấu Ăn Không Khó vào bếp thực hiện ngay cách làm bánh bao nhân đậu xanh đơn giản sau đây nhé!
Bạn trộn men nâu với sữa tươi, đường cho tan rồi cho bột mì, dầu ăn, muối, baking soda, vào trộn đều.
Tiếp theo, bạn nhào bột cho đến khi bột mịn không dính tay, rồi cho bột vào một chiếc nồi phủ một chút dầu ăn để bột không bị khô.
Sau đó bạn đem ủ chỗ kín như lò vi sóng khoảng 40 phút đến khi bột nở gấp đôi là được.
Đậu xanh ngâm khoảng 8 tiếng cho nở. Đem đậu xanh hấp chín, xay nhuyễn với một chút nước rồi sên nhỏ lửa cùng một chút đường (tùy khẩu vị) trên chảo chống dính cho đến khi đậu xanh săn lại.
Đậu xanh sên xong bạn viên thành những viên tròn.
Khi bột đã ủ xong, chia bột thành những phần nhỏ khoảng 40gr. Viên tròn bột lại rồi cán bột ra cho đậu xanh vào giữa. Tiếp theo, nặn cho bánh tròn lại. Bạn đặt từng chiếc bánh bao lên từng miếng giấy để bánh không bị dính.
Bạn xếp lần lượt chỗ bánh bao vào trong nồi hấp và thực hiện hấp trong khoảng thời gian 30 phút đồng hồ. Đổ một chút nước giấm vào trong phần nước hấp bánh để bánh được trắng hơn bạn nhé.
Khi bánh bao nhân đậu xanh chín, bạn đã có thể thưởng thức món bánh nóng hổi và thơm ngon này, với vị ngọt bùi từ đậu xanh cùng lớp vỏ ngoài dẻo mềm do chính tay bạn làm rồi đấy!
Với cách làm bánh bao nhân đậu xanh của nauankhongkho.vn, chuyên mục món ngon mỗi ngày này, các bạn có thể vào bếp và tự tay mình làm món bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt mền mịn này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức rồi đó. Thật đơn giản phải không nào?