Cách làm bánh bao nhân đậu xanh không bị khô, lại dẻo mềm

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 28/05/2020
Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm vị sữa tươi hòa quyện cùng vị ngọt bùi của đậu xanh, không những trẻ nhỏ mà người lớn đều thích mê. Trổ tài vào bếp cùng Nấu Ăn Không Khó thôi!

Bánh bao nhân đậu xanh là món ngon cung cấp đủ năng lượng cho bữa sáng của cả nhà. Với vỏ bánh mềm mịn kết hợp với phần nhân đậu xanh ngọi bùi bên trong, thưởng thức cùng ly sữa đậu nành nóng cho bữa ăn sáng tiện lợi thì còn gì bằng. Vậy thì cùng theo chân Nấu Ăn Không Khó vào bếp thực hiện ngay cách làm bánh bao nhân đậu xanh đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu xanh

  • Bột mì 250g
  • Đậu xanh 300g
  • Men nâu 2g
  • Bột baking soda 2g
  • Sữa tươi 100ml
  • Dầu ăn 20ml
  • Đường 50g
  • 1 chút xíu muối 

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

Bước 1: Làm bột bánh bao

Bạn trộn men nâu với sữa tươi, đường cho tan rồi cho bột mì, dầu ăn, muối, baking soda, vào trộn đều.

Tiếp theo, bạn nhào bột cho đến khi bột mịn không dính tay, rồi cho bột vào một chiếc nồi phủ một chút dầu ăn để bột không bị khô.

Sau đó bạn đem ủ chỗ kín như lò vi sóng khoảng 40 phút đến khi bột nở gấp đôi là được.

cách làm bánh bao nhân đậu xanh
Cho men nâu với sữa tươi, đường, bột mì, dầu ăn, muối, baking soda vào trộn đều (Nguồn:Internet)

 

cách làm bánh bao nhân đậu xanh
Nhào bột cho đến khi bột mịn không dính tay (Nguồn:Internet)

Bước 2: Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh ngâm khoảng 8 tiếng cho nở. Đem đậu xanh hấp chín, xay nhuyễn với một chút nước rồi sên nhỏ lửa cùng một chút đường (tùy khẩu vị) trên chảo chống dính cho đến khi đậu xanh săn lại.

Đậu xanh sên xong bạn viên thành những viên tròn.

cách làm bánh bao nhân đậu xanh
Làm nhân đậu xanh (Nguồn:Internet)

Bước 3: Tạo hình bánh bao

Khi bột đã ủ xong, chia bột thành những phần nhỏ khoảng 40gr. Viên tròn bột lại rồi cán bột ra cho đậu xanh vào giữa. Tiếp theo, nặn cho bánh tròn lại. Bạn đặt từng chiếc bánh bao lên từng miếng giấy để bánh không bị dính.

cách làm bánh bao nhân đậu xanh
Tạo hình bánh bao (Nguồn:Internet)

Bước 4: Hấp bánh bao nhân đậu xanh

Bạn xếp lần lượt chỗ bánh bao vào trong nồi hấp và thực hiện hấp trong khoảng thời gian 30 phút đồng hồ. Đổ một chút nước giấm vào trong phần nước hấp bánh để bánh được trắng hơn bạn nhé.

cách làm bánh bao nhân đậu xanh
Hấp bánh bao nhân đậu xanh (Nguồn:Internet)

Bước 5: Thưởng thức

Khi bánh bao nhân đậu xanh chín, bạn đã có thể thưởng thức món bánh nóng hổi và thơm ngon này, với vị ngọt bùi từ đậu xanh cùng lớp vỏ ngoài dẻo mềm do chính tay bạn làm rồi đấy!

cách làm bánh bao nhân đậu xanh
Thưởng thức bánh bao nhân đậu xanh khi còn nóng nhé (Nguồn:Internet)

Với cách làm bánh bao nhân đậu xanh của nauankhongkho.vn, chuyên mục món ngon mỗi ngày này, các bạn có thể vào bếp và tự tay mình làm món bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt mền mịn này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức rồi đó. Thật đơn giản phải không nào?

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh bao bằng bột mì nhân thịt ngon bất bại

Hướng dẫn cách làm bánh bao bằng bột mì dưới đây, sẽ giúp cho phần vỏ ngoài mềm xốp và phần nhân bên trong đậm đà ăn mãi không ngán.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng tại nhà xốp mềm

Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng đơn giản cho bữa ăn sáng của cả nhà thêm phần hấp dẫn, đặc biệt là những ngày ăn chay đó.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bao nhân thịt vỏ mềm xốp, ăn là ghiền

Cách Làm bánh bao nhân thịt được hấp nóng hổi, vỏ bánh mềm xốp, nhân thịt bùi béo, là món ăn sáng ngon khó cưỡng cho cả nhà. Bắt tay vào bếp thôi nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon xốp mềm

Cách làm bánh bao nhân thịt là một trong những bí quyết làm bánh bao căn bản nhất nhưng lại ngon và dễ ăn nhất. Hôm nay, cùng Nấu Ăn Không Khó thực hiện món này bạn nha.
Công thức bởi: Túc Túc