Cách làm bánh bao nhân đậu xanh không bị khô, lại dẻo mềm

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 28/05/2020
Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm vị sữa tươi hòa quyện cùng vị ngọt bùi của đậu xanh, không những trẻ nhỏ mà người lớn đều thích mê. Trổ tài vào bếp cùng Nấu Ăn Không Khó thôi!

Bánh bao nhân đậu xanh là món ngon cung cấp đủ năng lượng cho bữa sáng của cả nhà. Với vỏ bánh mềm mịn kết hợp với phần nhân đậu xanh ngọi bùi bên trong, thưởng thức cùng ly sữa đậu nành nóng cho bữa sáng tiện lợi thì còn gì bằng. Vậy thì cùng theo chân Nấu Ăn Không Khó vào bếp thực hiện ngay cách làm bánh bao nhân đậu xanh đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao nhân đậu xanh

  • Bột mì 250g
  • Đậu xanh 300g
  • Men nâu 2g
  • Bột baking soda 2g
  • Sữa tươi 100ml
  • Dầu ăn 20ml
  • Đường 50g
  • 1 chút xíu muối 

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

Bước 1: Làm bột bánh bao

Bạn trộn men nâu với sữa tươi, đường cho tan rồi cho bột mì, dầu ăn, muối, baking soda, vào trộn đều.

Tiếp theo, bạn nhào bột cho đến khi bột mịn không dính tay, rồi cho bột vào một chiếc nồi phủ một chút dầu ăn để bột không bị khô.

Sau đó bạn đem ủ chỗ kín như lò vi sóng khoảng 40 phút đến khi bột nở gấp đôi là được.

cách làm bánh bao nhân đậu xanh
Cho men nâu với sữa tươi, đường, bột mì, dầu ăn, muối, baking soda vào trộn đều (Nguồn:Internet)

 

cách làm bánh bao nhân đậu xanh
Nhào bột cho đến khi bột mịn không dính tay (Nguồn:Internet)

Bước 2: Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh ngâm khoảng 8 tiếng cho nở. Đem đậu xanh hấp chín, xay nhuyễn với một chút nước rồi sên nhỏ lửa cùng một chút đường (tùy khẩu vị) trên chảo chống dính cho đến khi đậu xanh săn lại.

Đậu xanh sên xong bạn viên thành những viên tròn.

cách làm bánh bao nhân đậu xanh
Làm nhân đậu xanh (Nguồn:Internet)

Bước 3: Tạo hình bánh bao

Khi bột đã ủ xong, chia bột thành những phần nhỏ khoảng 40gr. Viên tròn bột lại rồi cán bột ra cho đậu xanh vào giữa. Tiếp theo, nặn cho bánh tròn lại. Bạn đặt từng chiếc bánh bao lên từng miếng giấy để bánh không bị dính.

cách làm bánh bao nhân đậu xanh
Tạo hình bánh bao (Nguồn:Internet)

Bước 4: Hấp bánh bao nhân đậu xanh

Bạn xếp lần lượt chỗ bánh bao vào trong nồi hấp và thực hiện hấp trong khoảng thời gian 30 phút đồng hồ. Đổ một chút nước giấm vào trong phần nước hấp bánh để bánh được trắng hơn bạn nhé.

cách làm bánh bao nhân đậu xanh
Hấp bánh bao nhân đậu xanh (Nguồn:Internet)

Bước 5: Thưởng thức

Khi bánh bao nhân đậu xanh chín, bạn đã có thể thưởng thức món bánh nóng hổi và thơm ngon này, với vị ngọt bùi từ đậu xanh cùng lớp vỏ ngoài dẻo mềm do chính tay bạn làm rồi đấy!

cách làm bánh bao nhân đậu xanh
Thưởng thức bánh bao nhân đậu xanh khi còn nóng nhé (Nguồn:Internet)

Với cách làm bánh bao nhân đậu xanh của nauankhongkho.vn, chuyên mục món ngon mỗi ngày này, các bạn có thể vào bếp và tự tay mình làm món bánh bao nhân đậu xanh ngon tuyệt mền mịn này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức rồi đó. Thật đơn giản phải không nào?

Xem thêm:




 

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật