Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng tại nhà xốp mềm

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 10/04/2020
Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng đơn giản cho bữa ăn sáng của cả nhà thêm phần hấp dẫn, đặc biệt là những ngày ăn chay đó.

Bánh bao truyền thống có vỏ bánh được làm bột mì, men nở. Nhân bánh gồm có thịt, mộc nhĩ, miến, hành, hạt tiêu, miến... Khi bánh được hấp chín, mềm xốp, nóng hổi vô cùng thơm ngon, khó cưỡng. Nhưng hôm nay, Nấu Ăn Không Khó xin giới thiệu đến bạn cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng đơn giản hơn bánh bao truyền thống đấy.

Nguyên liệu làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng

1. Nguyên liệu phần A: 

  • Sữa tươi không đường 135ml
  • Đường 3g
  • Men nở (loại dùng ngay) 3g
  • Bột mì đa dụng 250g
  • Dầu ăn 30ml
  • Bột sữa 15g

2. Nguyên liệu phần B:

  • Bột mì đa dụng 75g
  • Lòng trắng trứng 30g
  • Đường 50g
  • Bột nở 4g

Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng

Bước 1: Nhồi hỗn hợp bột phần A

Cho nguyên liệu phần A vào thau lớn trộn đều. Sau đó, bạn để bột nghỉ khoảng 10 – 15 phút thì tiến hành nhồi bột. Nhồi đến khi bột quện lại và mịn 1 khối. Thời gian nhồi bột từ 15 đến 20 phút.
 

Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng
Nhồi hỗn hợp bột phần A (Nguồn:Internet)

Bước 2: Ủ bột của thành phần A

Sau khi nhồi xong, bạn cho 1 ít dầu ăn vào thố khác. Cho khối bột vào lăn đều cho thấm dầu rồi tiến hành ủ bột.
 

Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng
Ủ bột cho thành phần A (Nguồn:Internet)

Bước 3: Cho hỗn hợp B vào nhồi cùng

  • Sau khi phần bột của nguyên liệu phần A đã nở từ 2 đến 2,5 lần, bạn cho tiếp nguyên liệu phần B vào nhồi cùng, để 2 hỗn hợp này hòa quyện đều là được.
  • Có thể kiểm tra hỗn hợp bột này đã đạt tiêu chuẩn chưa bằng cách ấn ngón tay vào thấy bột lún và không đàn hồi, thì để nghỉ khoảng 3 – 5 phút.
Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng
Cho hỗn hợp B vào nhồi cùng (Nguồn:Internet)

Bước 4: Tạo hình bánh bao sữa tươi lòng trắng trứng

Bạn cán khối hỗn hợp bột dẹt ra bằng gậy, rồi cuộn lại thành miếng bột tròn dài. Cắt khối hỗn hợp bột này ra thành từng khúc bánh vừa ăn. 

Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng
Tạo hình bánh bao sữa tươi lòng trắng trứng (Nguồn:Internet)

Bước 5: Hấp bánh bao sữa tươi lòng trắng trứng

  • Xếp hỗn hợp bột vào xửng tiến hành hấp, trước khi hấp để bánh nghỉ khoảng 15 phút. Sau đó bạn tiến hành hấp bánh từ 13 đến 15 phút.
  • Khi hấp bánh, bạn cho 1 ít giấm vào nước hấp. Cách này sẽ giúp bánh thành phẩm đạt độ trắng mềm như ngoài tiệm.
Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng
Hấp bánh bao sữa tươi lòng trắng trứng (Nguồn:Internet)

Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức làm bánh bao này và giở chỉ bày ra thưởng thức thành quả thôi. Bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng hấp có cách làm tương đối đơn giản, tuy nhiên món bánh vẫn giữ nguyên được sự hài hòa, thơm ngon, hứa hẹn là một công thức rất đáng thử cho mỗi dịp Rằm hay dành cho những bạn ăn chay nhé.

Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng
Thưởng thức món bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng nóng hổi vừa ra lò thôi (Nguồn:Internet)

Một số lưu ý làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng

  • Khi cho nước hòa tan bột làm bánh bao, nhớ canh lượng nước để bột không quá nhão, cũng không quá khô. Bạn có thể kiểm tra bột đã nở đều chưa bằng cách dùng tay ấn xuống bề mặt bột. Nếu không thấy bột đàn hồi thì bột đã đạt yêu cầu.
  • Cách làm bánh bao chay có thể tạo hình ngộf nghĩnh tùy theo sở thích của bạn. Ngoài việc tự nặn bột bằng tay, bạn có thể dùng dao cắt nhanh hơn. Hoặc, sử dụng khuôn cắt bánh tạo hình có bày bán rất đa dạng ở các chợ, cửa hàng chuyên bán dụng cụ làm bánh.

Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng cực đơn giản hơn so với công thức làm bánh bao nhân thịt phải không nào? Chỉ với vài bước thực hiện cực nhanh, bạn sẽ có ngay chiếc bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng để làm món ăn sáng

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật