Bánh bao truyền thống có vỏ bánh được làm bột mì, men nở. Nhân bánh gồm có thịt, mộc nhĩ, miến, hành, hạt tiêu, miến... Khi bánh được hấp chín, mềm xốp, nóng hổi vô cùng thơm ngon, khó cưỡng. Nhưng hôm nay, Nấu Ăn Không Khó xin giới thiệu đến bạn cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng đơn giản hơn bánh bao truyền thống đấy.
Bước 1: Nhồi hỗn hợp bột phần A
Cho nguyên liệu phần A vào thau lớn trộn đều. Sau đó, bạn để bột nghỉ khoảng 10 – 15 phút thì tiến hành nhồi bột. Nhồi đến khi bột quện lại và mịn 1 khối. Thời gian nhồi bột từ 15 đến 20 phút.
Bước 2: Ủ bột của thành phần A
Sau khi nhồi xong, bạn cho 1 ít dầu ăn vào thố khác. Cho khối bột vào lăn đều cho thấm dầu rồi tiến hành ủ bột.
Bước 3: Cho hỗn hợp B vào nhồi cùng
Bước 4: Tạo hình bánh bao sữa tươi lòng trắng trứng
Bạn cán khối hỗn hợp bột dẹt ra bằng gậy, rồi cuộn lại thành miếng bột tròn dài. Cắt khối hỗn hợp bột này ra thành từng khúc bánh vừa ăn.
Bước 5: Hấp bánh bao sữa tươi lòng trắng trứng
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong, giở chỉ bày ra thưởng thức thành quả thôi. Bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng hấp có cách làm tương đối đơn giản, tuy nhiên món bánh vẫn giữ nguyên được sự hài hòa, thơm ngon, hứa hẹn là một công thức rất đáng thử cho mỗi dịp Rằm hay dành cho những bạn ăn chay nhé.
Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng cực đơn giản hơn so với công thức làm bánh bao nhân thịt phải không nào? Chỉ với vài bước thực hiện cực nhanh, bạn sẽ có ngay chiếc bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng để làm món ăn sáng.