Cách làm bánh bao nhân thịt vỏ mềm xốp, ăn là ghiền

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 13/03/2020
Cách Làm bánh bao nhân thịt được hấp nóng hổi, vỏ bánh mềm xốp, nhân thịt bùi béo, là món ăn sáng ngon khó cưỡng cho cả nhà. Bắt tay vào bếp thôi nào!

Cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà đơn giản hơn các bạn vẫn thường nghĩ đấy. Quan trọng là khâu nhồi bột, các bạn chú ý một chút là có ngay món bánh bao nhân thịt cho gia đình thưởng thức rồi. Cùng nauankhongkho.vn lưu ngay công thức cách làm bánh bao nhân thịt ngon sau đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt tại nhà

  •  Bột mì 250 gr (Bột làm bánh bao)
  •  Đường trắng 35 gr
  •  Bột nở (baking powder) 2 gr
  •  Men nở 2 gr
  •  Dầu ăn 1 muỗng cà phê
  •  Muối 3 gr
  •  Nước 175 ml
  •  Thịt heo bằm 300 gr
  •  Hành lá 1 cây
  •  Bột ngọt 2 gr
  •  Tiêu 2 gr
  •  Gừng 1 miếng
  •  Nước tương 2 muỗng canh

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon tại nhà

Bước 1:

  • Bạn cho thịt băm vào 1 cái tô sạch, thêm chút bột nêm hoặc bột ngọt, muối, nước tương, tiêu trắng, đường và đeo bao tay, trộn đều nguyên liệu, sau đó thêm từng thìa nước vào trộn.
  • Cuối cùng, bạn chỉ việc cho hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ và trộn đều thêm 1 lần nữa, sau đó đem cất thịt cho vào tủ lạnh, như vậy là xong phần nhân thịt rồi nhé!

 

cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà

 

cách làm bánh bao nhân thịt ngon

Bước 2:

  • Bạn cho bột mì, bột nở, men nở, đường vào 1 cái tô sạch và trộn đều mới cho muối vào trộn cùng.
  • Thêm nước và nhồi cho thành 1 khối bột mới cho 1 chút dầu ăn vào nhồi tiếp, tới khi được 1 khối mịn, dẻo là được.
  • Đặt khối bột vào tô và bọc kín lại, để bột nghỉ 30 phút.

cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột mì

 

cách làm bánh bao nhân thịt ngon tại nhà

Bước 3:

  • Rắc bột mì lên bàn sạch, sau đó lấy khối bột ra, chia thành những miếng bột nhỏ, mỗi cái khoảng 40-50gr/cái.
  • Bạn dùng cây cán bột cán các miếng bột thành hình tròn vừa mỏng.

cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà

Bước 4:

  • Lấy nhân thịt ra và múc từng thìa cho vào giữa miếng bột, sau đó gấp các viền bánh sao cho bánh có các nếp gấp đẹp mắt, hoặc bạn có thể gói bánh thành hình tròn cũng đều được.
  • Nếp gấp cuối cùng bạn nên dính lại, để khi hấp bánh, nước thịt không bị chảy ra ngoài nhé.

cách làm bánh bao nhân thịt

Bước 5:

  • Bánh bao nhân thịt sau khi đã gói xong thì xếp vào xửng hấp có lót sẵn giấy hấp bánh, như vậy khi hấp đế bánh mới không bị ướt do hơi nước nhé!
  • Đậy vung và ủ cho bánh bao nở to gấp đôi mới đem hấp.
  • Bánh bao nhân thịt sau khi đã nở thì đem hấp khoảng 18 phút là bánh chín, tùy theo bạn gói bánh to hay nhỏ mà thời gian hấp sẽ chênh lệch 1 chút nhé!

cách làm bánh bao nhân thịt mềm min xốp


Lưu ý về cách làm bánh bao nhân thịt ngon như ngoài tiệm:

  • Bạn phải rây và trộn thật đều các nguyên liệu để tránh các trường hợp bột và bột nở vón cục, khi trộn vào vỏ bánh đem hấp chín phần vỏ sẽ có những đốm nhỏ màu nâu do bột nở chưa tan hết làm bánh bao nhân thịt trông rất xấu.
  • Nếu sau khi trộn bột quá ướt làm dính tay thì bạn rây thêm bột mì vào (không quá 15gr). Còn bột quá khô thì cho thêm sữa tươi vào nhé!
  • Bảo quản 3-4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh, 2 tuần trong ngăn đá. Khi bảo quản nhớ bọc kín hoặc để bánh bao trong hộp kín, khi ăn lấy ra rã đông rồi hấp lại hoặc làm nóng trong lò vi sóng.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn