Cách làm bánh bao nhân thịt vỏ mềm xốp, ăn là ghiền

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 13/03/2020
Cách Làm bánh bao nhân thịt được hấp nóng hổi, vỏ bánh mềm xốp, nhân thịt bùi béo, là món ăn sáng ngon khó cưỡng cho cả nhà. Bắt tay vào bếp thôi nào!

Cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà đơn giản hơn các bạn vẫn thường nghĩ đấy. Quan trọng là khâu nhồi bột, các bạn chú ý một chút là có ngay món bánh bao nhân thịt cho gia đình thưởng thức rồi. Cùng nauankhongkho.vn lưu ngay công thức cách làm bánh bao nhân thịt ngon sau đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt tại nhà

  •  Bột mì 250 gr (Bột làm bánh bao)
  •  Đường trắng 35 gr
  •  Bột nở (baking powder) 2 gr
  •  Men nở 2 gr
  •  Dầu ăn 1 muỗng cà phê
  •  Muối 3 gr
  •  Nước 175 ml
  •  Thịt heo bằm 300 gr
  •  Hành lá 1 cây
  •  Bột ngọt 2 gr
  •  Tiêu 2 gr
  •  Gừng 1 miếng
  •  Nước tương 2 muỗng canh

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon tại nhà

Bước 1:

  • Bạn cho thịt băm vào 1 cái tô sạch, thêm chút bột nêm hoặc bột ngọt, muối, nước tương, tiêu trắng, đường và đeo bao tay, trộn đều nguyên liệu, sau đó thêm từng thìa nước vào trộn.
  • Cuối cùng, bạn chỉ việc cho hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ và trộn đều thêm 1 lần nữa, sau đó đem cất thịt cho vào tủ lạnh, như vậy là xong phần nhân thịt rồi nhé!

 

cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà

 

cách làm bánh bao nhân thịt ngon

Bước 2:

  • Bạn cho bột mì, bột nở, men nở, đường vào 1 cái tô sạch và trộn đều mới cho muối vào trộn cùng.
  • Thêm nước và nhồi cho thành 1 khối bột mới cho 1 chút dầu ăn vào nhồi tiếp, tới khi được 1 khối mịn, dẻo là được.
  • Đặt khối bột vào tô và bọc kín lại, để bột nghỉ 30 phút.

cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột mì

 

cách làm bánh bao nhân thịt ngon tại nhà

Bước 3:

  • Rắc bột mì lên bàn sạch, sau đó lấy khối bột ra, chia thành những miếng bột nhỏ, mỗi cái khoảng 40-50gr/cái.
  • Bạn dùng cây cán bột cán các miếng bột thành hình tròn vừa mỏng.

cách làm bánh bao nhân thịt đơn giản tại nhà

Bước 4:

  • Lấy nhân thịt ra và múc từng thìa cho vào giữa miếng bột, sau đó gấp các viền bánh sao cho bánh có các nếp gấp đẹp mắt, hoặc bạn có thể gói bánh thành hình tròn cũng đều được.
  • Nếp gấp cuối cùng bạn nên dính lại, để khi hấp bánh, nước thịt không bị chảy ra ngoài nhé.

cách làm bánh bao nhân thịt

Bước 5:

  • Bánh bao nhân thịt sau khi đã gói xong thì xếp vào xửng hấp có lót sẵn giấy hấp bánh, như vậy khi hấp đế bánh mới không bị ướt do hơi nước nhé!
  • Đậy vung và ủ cho bánh bao nở to gấp đôi mới đem hấp.
  • Bánh bao nhân thịt sau khi đã nở thì đem hấp khoảng 18 phút là bánh chín, tùy theo bạn gói bánh to hay nhỏ mà thời gian hấp sẽ chênh lệch 1 chút nhé!

cách làm bánh bao nhân thịt mềm min xốp


Lưu ý về cách làm bánh bao nhân thịt ngon như ngoài tiệm:

  • Bạn phải rây và trộn thật đều các nguyên liệu để tránh các trường hợp bột và bột nở vón cục, khi trộn vào vỏ bánh đem hấp chín phần vỏ sẽ có những đốm nhỏ màu nâu do bột nở chưa tan hết làm bánh bao nhân thịt trông rất xấu.
  • Nếu sau khi trộn bột quá ướt làm dính tay thì bạn rây thêm bột mì vào (không quá 15gr). Còn bột quá khô thì cho thêm sữa tươi vào nhé!
  • Bảo quản 3-4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh, 2 tuần trong ngăn đá. Khi bảo quản nhớ bọc kín hoặc để bánh bao trong hộp kín, khi ăn lấy ra rã đông rồi hấp lại hoặc làm nóng trong lò vi sóng.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật