Đầu tiên bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà riêng ra 2 tô khác nhau.
Đối với lòng trắng bạn cho muối vào, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp nhất đến khi xuất hiện bong bóng trắng.
Sau đó bỏ nước cốt chanh vào, tăng tốc độ đánh lên mức trung bình, đánh đến khi tạo bọt nhỏ trắng, mịn như bọt xà phòng thì từ từ cho đường vào.
Đến khi hết đường thì tăng tốc độ đánh lên cao nhất đánh đến khi lòng trứng bông lên như kem tươi, không bị chảy xuống khi úp ngược.
Sau đó cho lòng đỏ trứng vào (hoặc bạn có thể đánh tan lòng đỏ trước), đánh với tốc độ thấp, lần lượt cho dầu ăn (nếu là bơ thì làm mềm ra trước), sửa tươi, vani, đánh từ từ cho đến khi chúng hoà tan với nhau hoàn toàn.
Ray bột mì cho mịn rồi từ từ cho vào hỗn hợp trứng, đánh đều lên.
Lót giấy chống dính vào khuôn bánh và đổ bột từ từ vào. Sau đó gõ nhẹ khuôn xuống bàn để bọt khí thoát ra và mặt bánh phẳng mịn hơn.
Đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 155C, nướng trong khoãng từ 35 – 45 phút. Khi mặt bánh vàng thì bánh chín, lấy bánh khỏi khuôn.
Đặt bánh trên dĩa, cắt bánh ra nhiều phần nhỏ và mời gia đình, bạn bè cùng thưởng thức.
Chúc bạn thành công với công thức đơn giản làm bánh bông lan mà nấu ăn không khó đã chia sẽ nhé!