Thưởng thức món bánh bông lan nho khô vừa mềm vừa thơm lại có độ ngọt vừa phải cùng với một tách trà nóng hay một ly sữa tươi thì còn gì bằng. Cách làm bánh bông lan nho cũng không khó làm lắm đâu nha, bạn hãy thử làm theo công thức của Nauankhongkho.vn cho cả nhà thưởng thức.
Bước 1:
Bước 2: Bạn cho 150gr bơ lạt vào âu, đánh với tốc độ trung bình khoảng 10 phút rồi từ từ cho 130gr đường bột vào và đánh với tốc độ cao cho đến khi bơ mềm, nhuyễn và chuyển sang màu trắng ngà.
Bước 3: Bạn đập 3 quả trứng gà vào tô. Chỉnh máy đánh bánh sang tốc độ cao, cho lần lượt từng quả trứng vào bơ và đánh đến khi hỗn hợp bánh mịn.
Bước 4: Chỉnh máy sang tốc độ thấp và đổ từ từ bột đã rây mịn vào âu trộn, đánh thêm một lúc nữa rồi cho 40ml sữa tươi không đường và 1 muỗng cà phê vani chiết xuất vào trộn đều. Cuối cùng bạn cho nho khô đã áo bột vào hỗn hợp bột trộn nhẹ nhàng, tránh trộn lâu sẽ làm bánh bị chai.
Bước 5: Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 155 độ C, 2 lửa (trên, dưới), bật quạt đối lưu (nếu có) để hơi nóng tỏa ra khắp lò. Chống dính khuôn bằng cách lấy một miếng bơ xát đều trong lòng khuôn. Trút bột vào khuôn nướng, đập nhẹ khuôn nướng để dàn mỏng bột ra, rắc một ít nho đã áo bột lên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng, vặn thời gian nướng khoảng 50-60 phút đến khi bánh nở vàng đều các mặt, cắm que tăm vào giữa bánh thấy tăm sạch là bánh đã chín.
Bánh bông lan nho khô thành phẩm sẽ có màu vàng óng, có mùi thơm ngọt ngào của bơ trứng sữa và đặc biệt rất phù hợp để ăn kèm với sữa chua, mứt cho bữa sáng tiện dụng. Bánh khi bọc trong hộp/túi kín có thể bảo quản ở nhiệt độ thường trong 4 ngày. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để thời gian bảo quản được lâu hơn, tuy nhiên bánh dễ bị khô hơn.
Bánh bông lan nho khô mềm mịn, thơm lừng là thức bánh đã hấp dẫn được vị giác của biết bao tín đồ mê bánh cũng với hương vị khi ngọt, khi chua độc đáo. Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản, dễ kiếm tìm như bơ, trứng sữa, nho khô,… kết hợp với cách làm không quá cầu kì phức tạp, bạn đã có thể làm món bánh này một cách dễ dàng ngay tại nhà cho các thành viên gia đình thưởng thức rồi. Cùng Nấu ăn không khó thực hiện cách làm bánh bông lan nho khô thơm ngon ngay bây giờ nhé!
Bạn cũng nên lưu ngay cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không cần bột bắp của chúng mình qua chuyên qua món ăn vặt nhé!
Xem thêm: