Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng từ muối bọt

Tác giả: Túc Túc, ngày 27/08/2019
Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng sẽ là một trong những cách nướng bánh bông lan tiện lợi cho bạn đấy. Nguyên liệu chính làm bánh gồm bột mì, bột bắp, trứng, sữa, khoai tây, muối,…

Mang vẻ ngoài đẹp mắt, từng cuộn bánh bông lan tròn vành vạnh, lấp ló nhân khoai tây bắt mắt khiến bạn bị đốt cháy ngay từ ánh nhìn. Vậy mà cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng tưởng khó lại rất dễ, với bí quyết nướng bánh từ muối bọt việc vào bếp đơn giản hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn

  • Bột mì: 60g
  • Bột bắp: 40g
  • Đường: 60g
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Dầu ăn: 15ml
  • Trứng gà: 3 quả
  • Khoai tây tím: 2 củ
  • Bột nở: 1g
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Vani: vài giọt
  • Bơ lạt: 20g
  • Sữa đặc: 2 muỗng canh
  • Muối bọt: 2kg

Cách làm bánh bông lan cuộn

Bước 1. Trộn bột bánh bông lan

  • Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Tham khảo cách tách lòng đỏ trứng tại đây:
  • Cho lòng đỏ cùng vài giọt vani, 30ml sữa tươi không đường, 15ml dầu ăn, ¼ muỗng cà phê muối, đánh đều.
  • Ray 60g bột mì, 40g bột bắp, 1g bột nở vào lòng đỏ, trộn đều.
Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng
Trộn bột lòng đỏ
  • Đánh lòng trắng trứng nổi bọt khí rồi cho 60g đường vào đánh bông lên, (dùng máy hoặc dùng tay đều được).
Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng
Đánh bông lòng trắng trứng
  • Cho lòng trắng vào lòng đỏ trộn đều là hoàn thành bột bánh.
Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng
Trộn lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau

Bước 2. Nướng bánh bông lan bằng muối

  • Chuẩn bị khuôn bánh (sử dụng khuôn hình chữ nhật), lót giấy nến rồi cho bột bán vào, dàn đều, gõ nhẹ vài cái để bọt khí thoát ra.
Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng
Cho bột vào khuôn bánh
  • Cho 2kg muối vào nồi lớn.
Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng
Cho muối vào nồi
  • Cho khuôn bánh vào, nấu dưới lửa nhỏ, khoảng 30 – 40 phút sau là bánh chín.
Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng
Nướng bánh 30-40 phút dưới lửa nhỏ là bánh chín

Bước 3. Làm nhân bánh

  • Khoai tây luộc chín, tán nhuyễn.
  • Cho 20g bơ lạt, 2 muỗng canh sữa đặc vào khoai tây, trộn đều.
  • Bọc màng bọc thực phẩm lại cho vào ngăn mát tủ lạnh đợi bánh bông lan chín.
Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng
Nhân bánh làm từ khoai tây tím

Mẹo nhỏ: Nếu không có khoai tây tím bạn thay thế bằng khoai tây vàng, khoai môn, khoai lang hoặc socola, kem tươi đều rất ngon. 

Bước 4. Cuộn bánh bông lan

  • Bánh bông lan chín, lấy ra nồi, phết nhân khoai tây lên.
Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng
Phết nhân khoai tây lên bánh bông lan
  • Cuộn tròn bánh bông lan lại là hoàn thành món ăn.
Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng
Cuộn tròn bánh bông lan lại

Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng không hề khó, giờ thì bạn đã có bí quyết làm bánh bông lan ngon và đẹp như ngoài tiệm rồi mà không cần máy móc cầu kỳ rồi đấy. Chúng ta hoàn toàn chế biến được những món bánh chất lượng nếu có bí quyết riêng.

Cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng
Bánh bông lan cuộn

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan cuộn không cần lò nướng!

Nguồn: Món Ăn Ngon

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường