Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan xốp mềm, béo thơm

Tác giả: Túc Túc, ngày 17/01/2020
Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan sẽ giúp bạn có món bánh thơm ngon hấp dẫn. Nguyên liệu và cách chế biến không hề khó, chúng ta cùng khám phá ngay nhé.

Kết hợp cùng phô mai và một chút biến thể trong cách chế biến, cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan sẽ giúp bạn có món bánh thơm ngon khó quên. Từng miếng bánh bông xốp, tan mềm, béo ngọt khi cho vào miệng hương vị nhẹ nhàng lan tỏa, đó ai kiềm chế được.

Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai Đài Loan

  • Bột mì: 40g
  • Đường: 40g
  • Sữa tươi: 20ml
  • Phô mai: 3 miếng
  • Hương vani: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 30ml
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Trứng gà: 3 quả

Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan

Bước 1. Trộn bột bánh

  • Tách lòng trắng và lòng đỏ ra riêng.
  • Cho 20g đường, ¼ muỗng cà phê muối vào lòng đỏ trứng đánh tan.
  • Cho 20ml sữa tươi có đường, 30ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê hương vani vào đánh đều lên.   
  • Rây 40g bột mì vào hỗn hợp trứng, đánh đều lên.
cách làm bánh bông lan phô mai đài loan
Hỗn hợp lòng đỏ
  • Lòng trắng trứng đánh bông lên.
  • Cho 20g đường còn lại vào, tiếp tục đánh bông lên cứng lên thành kem.
  • Nếu có bột nổi bạn cho vào ở bước này, không có cũng không sao.
cách làm bánh bông lan phô mai đài loan
Đánh bông lòng trắng
  • Cho lòng trắng vào lòng đỏ, dùng phới trộn đều lên.
cách làm bánh bông lan phô mai đài loan
Trộn lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau

Bước 2. Nướng bánh bông lan

  • Chuẩn bị khuôn nướng bánh, quét 1 lớp bơ quanh khuôn, cho giấy nến vào.
  • Cho nửa số bột vào khuôn.
  • Cho phô mai vô, đổ hết số bột còn lại vào.
cách làm bánh bông lan phô mai đài loan
Cho phô mai vào
cách làm bánh bông lan phô mai đài loan
Cho bột lên trên
  • Cho bánh vào lò nướng 50 phút ở nhiệt độ 150 độ C là bánh chín.
cách làm bánh bông lan phô mai đài loan
Nướng bánh 50 phút ở 150 độ C
cách làm bánh bông lan phô mai đài loan
Bánh bông lan phô mai Đài Loan

Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan không hề khó đúng không bạn, thưởng thức bánh khi nóng hoặc để lạnh đều mang đến vị ngon khó quên. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan!

Nguồn: Món Ăn Ngon

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường