Cách làm bánh bông lan lá dứa đơn giản nhất cho cô nàng vụng về

Tác giả: Túc Túc, ngày 09/08/2019
Cách làm bánh bông lan lá dứa không hề khó, hoàn toàn giống với phương pháp làm bánh bông lan truyền thống, nay bổ sung thêm chút lá dứa để tạo nên sự mới lạ. Nguyên liệu chính để làm bánh gồm trứng gà, bột, lá dứa và hương liệu.

Bông lan hay còn gọi là bánh gato, là một trong những loại bánh quen thuộc với hầu hết mọi người. Nhờ sự phổ biến, vị ngon, dễ ăn mà bánh bông lan ngày càng có nhiều biến thể. Hôm nay, chúng ta hãy học cách làm bánh bông lan lá dứa bạn nhé, với vị thanh mát, hương thơm cùng sắc màu cuốn hút, lá dứa sẽ giúp món bánh truyền thống trở nên hấp dẫn lạ kỳ.  

Nguyên liệu làm bánh bông lan lá dứa

  • Trứng gà: 3 quả
  • Lá dứa: 3 lá
  • Dầu ăn: 25ml
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Bột mì: 35g
  • Bột bắp: 9g
  • Đường: 40g

Cách làm bánh bông lan lá dứa

Bước 1. Lấy nước cốt lá dứa

  • Lá dứa rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
  • Cho lá dứa và 50ml nước vào cối, xay nhuyễn.
  • Lọc lá dứa qua rây, bỏ xác, lấy nước cốt.
Cách lấy nước cốt lá dứa
Lấy nước cốt lá dứa

Bước 2. Trộn bột bánh

  • Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
  • Cho lòng đỏ cùng 25g dầu ăn, nước cốt lá dứa, ¼ muỗng cà phê muối vào tô, đánh đều.
  • Trộn 35g bột mì và 9g bột bắp lại với nhau, rây từ từ vào hỗn hợp trên, trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Cách làm bánh bông lan lá dứa
Trộn bột với hỗn hợp lòng đỏ
  • Lòng trắng đánh bông với 40g đường, chia nhỏ 40g đường và cho vào nhiều lần. Đánh đến khi trứng bông lên, có chóp nhọn.
Cách làm bánh bông lan lá dứa
Đánh bông lòng trắng với đường
Cách làm bánh bông lan lá dứa
Đánh đến khi có chóp nhọn
  • Cho lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ.
Cách làm bánh bông lan lá dứa
Trộn đều hỗn hợp lòng trắng và hỗn hợp lòng đỏ

Bước 3. Nướng bánh

  • Chuẩn bị khuôn bánh, lót giấy nến hoặc quét dầu ăn xung quanh.
  • Cho bột bánh vào, vỗ nhẹ mấy cái để bọt khí thoát ra, bánh mịn mềm.
Cách làm bánh bông lan lá dứa
Cho bột bánh vào khuôn
  • Nướng bánh ở 130 độ C trong 50 phút là chín.
Cách làm bánh bông lan lá dứa
Nướng bánh trong khoảng 50 phút
  • Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng một que tăm xăm vào bánh rồi rút ra. Nếu tăm dính bột là bánh chưa chín bạn hấp thêm vài phút, còn tăm không dính bột là bánh đã chín.
Cách làm bánh bông lan lá dứa
Lấy bánh ra khỏi khuôn khi bánh chín

Cách làm bánh bông lan lá dứa rất đơn giản, chỉ cần bổ sung thêm chút lá dứa là có hương thơm mới lạ hơn rồi đấy.

Cách làm bánh bông lan lá dứa
Bánh bông lan lá dứa thơm ngon bắt mắt

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan lá dứa!

Nguồn: ieatishootipost
Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường