Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/06/2018
Bánh kem thường xuất hiện trong các diệp quan trọng như sinh nhật, tiệc cưới, tiệc mừng,... Còn gì ý nghĩa bằng việc tự tay làm một chiếc bánh để tặng người thân, bạn bè, gia đình nhân ngày đặc biệt của họ nhỉ. Hãy cùng nấu ăn không khó bắt tay vào bếp thực hiện ngay nhé !

Cách làm bánh kem hay còn gọi là bánh sinh nhật, bánh gato

Nguyên liệu

Phần bánh bông lan

  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 60gr
  • Đường: 30gr
  • Vanila: 5ml
  • Phần kem
  • Lòng trắng trứng gà: 1 lòng
  • Đường 50gr
  • Bơ nhạt: 100gr

Cách làm

Phần bánh bông lan

Dùng máy đánh trứng và đường cho bông lên

Ray mịn bột mì, từ từ cho vào trứng và đánh đều lên đến khi bột vào trứng hoà quyện vào nhau thì cho vanila vào đánh thêm một lúc.

Phết dầu ăn hoặc dùng giấy thấm dầu cho vào khuôn bánh để bánh không dính vào khuôn khi nướng. Sau đó cho bột vào khuôn, gõ nhẹ khuôn xuống bàn để bọt khí thoát ra và mặt bánh phẳng mịn hơn.

Đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 155C, nướng trong khoãng từ 35 – 45 phút. Khi mặt bánh vàng thì bánh chín, lấy bánh khỏi khuôn.

Làm phần kem

Cho lòng trắng trứng và đường vào tô, hấp cách thuỷ để trứng ấm lên và đường tan hết. Cách làm: đun sôi nước trong một chiếc nồi nhỏ. Dùng một chiếc âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi và đáy âu không chạm nước. Đợi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi. Cho lòng trắng trứng, đường vào âu. Đặt âu lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết.

Dùng máy đánh đường và trứng với tốc độ tăng dần đều, đến khi trứng bông cứng lên, dẻo đặt, mịn thì dừng lại, để cho hỗn hợp nguội. Lưu ý, chỉ đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông, sẽ làm trứng dễ bị tách nước khi trộn cùng bơ.

Sau khi hỗn hợp trứng nguội, cho từng muỗng bơ vào, đánh với tốc độ trung bình đến khi bơ tan hết mới cho phần bơ tiếp theo vào. Sau khi đã hoà trộn bơ và trứng cùng đường vào cùng một khối thì bật máy đánh trứng với tốc độ cao, đánh thêm 30 giây nữa để hổn hợp thật mịn. Cuối cùng bạn sẽ có hỗn hợp kem dẻo, mềm, béo ngậy.

Trang trí

Phết kem lên bánh bông lan đã nướng thật mềm và mịn, bạn có thể bắt bông kem, chữ, trang trí thêm các loại trái cây, sô cô la,… để sản phẩm thêm mùi vị và bắt mắt hơn.

Chúc bạn thành công và có một chiếc bánh sinh nhật dễ thương nhất để tặng bạn bè, người thân vào ngày đặt biệt nhé !

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn