Dùng máy đánh trứng và đường cho bông lên
Ray mịn bột mì, từ từ cho vào trứng và đánh đều lên đến khi bột vào trứng hoà quyện vào nhau thì cho vanila vào đánh thêm một lúc.
Phết dầu ăn hoặc dùng giấy thấm dầu cho vào khuôn bánh để bánh không dính vào khuôn khi nướng. Sau đó cho bột vào khuôn, gõ nhẹ khuôn xuống bàn để bọt khí thoát ra và mặt bánh phẳng mịn hơn.
Đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 155C, nướng trong khoãng từ 35 – 45 phút. Khi mặt bánh vàng thì bánh chín, lấy bánh khỏi khuôn.
Cho lòng trắng trứng và đường vào tô, hấp cách thuỷ để trứng ấm lên và đường tan hết. Cách làm: đun sôi nước trong một chiếc nồi nhỏ. Dùng một chiếc âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi và đáy âu không chạm nước. Đợi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi. Cho lòng trắng trứng, đường vào âu. Đặt âu lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết.
Dùng máy đánh đường và trứng với tốc độ tăng dần đều, đến khi trứng bông cứng lên, dẻo đặt, mịn thì dừng lại, để cho hỗn hợp nguội. Lưu ý, chỉ đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông, sẽ làm trứng dễ bị tách nước khi trộn cùng bơ.
Sau khi hỗn hợp trứng nguội, cho từng muỗng bơ vào, đánh với tốc độ trung bình đến khi bơ tan hết mới cho phần bơ tiếp theo vào. Sau khi đã hoà trộn bơ và trứng cùng đường vào cùng một khối thì bật máy đánh trứng với tốc độ cao, đánh thêm 30 giây nữa để hổn hợp thật mịn. Cuối cùng bạn sẽ có hỗn hợp kem dẻo, mềm, béo ngậy.
Trang trí
Phết kem lên bánh bông lan đã nướng thật mềm và mịn, bạn có thể bắt bông kem, chữ, trang trí thêm các loại trái cây, sô cô la,… để sản phẩm thêm mùi vị và bắt mắt hơn.
Chúc bạn thành công và có một chiếc bánh sinh nhật dễ thương nhất để tặng bạn bè, người thân vào ngày đặt biệt nhé !