Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/06/2018
Bánh kem thường xuất hiện trong các diệp quan trọng như sinh nhật, tiệc cưới, tiệc mừng,... Còn gì ý nghĩa bằng việc tự tay làm một chiếc bánh để tặng người thân, bạn bè, gia đình nhân ngày đặc biệt của họ nhỉ. Hãy cùng nấu ăn không khó bắt tay vào bếp thực hiện ngay nhé !

Cách làm bánh kem hay còn gọi là bánh sinh nhật, bánh gato

Nguyên liệu

Phần bánh bông lan

  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 60gr
  • Đường: 30gr
  • Vanila: 5ml
  • Phần kem
  • Lòng trắng trứng gà: 1 lòng
  • Đường 50gr
  • Bơ nhạt: 100gr

Cách làm

Phần bánh bông lan

Dùng máy đánh trứng và đường cho bông lên

Ray mịn bột mì, từ từ cho vào trứng và đánh đều lên đến khi bột vào trứng hoà quyện vào nhau thì cho vanila vào đánh thêm một lúc.

Phết dầu ăn hoặc dùng giấy thấm dầu cho vào khuôn bánh để bánh không dính vào khuôn khi nướng. Sau đó cho bột vào khuôn, gõ nhẹ khuôn xuống bàn để bọt khí thoát ra và mặt bánh phẳng mịn hơn.

Đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 155C, nướng trong khoãng từ 35 – 45 phút. Khi mặt bánh vàng thì bánh chín, lấy bánh khỏi khuôn.

Làm phần kem

Cho lòng trắng trứng và đường vào tô, hấp cách thuỷ để trứng ấm lên và đường tan hết. Cách làm: đun sôi nước trong một chiếc nồi nhỏ. Dùng một chiếc âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi và đáy âu không chạm nước. Đợi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi. Cho lòng trắng trứng, đường vào âu. Đặt âu lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết.

Dùng máy đánh đường và trứng với tốc độ tăng dần đều, đến khi trứng bông cứng lên, dẻo đặt, mịn thì dừng lại, để cho hỗn hợp nguội. Lưu ý, chỉ đánh trứng vừa đủ, không đánh quá bông, sẽ làm trứng dễ bị tách nước khi trộn cùng bơ.

Sau khi hỗn hợp trứng nguội, cho từng muỗng bơ vào, đánh với tốc độ trung bình đến khi bơ tan hết mới cho phần bơ tiếp theo vào. Sau khi đã hoà trộn bơ và trứng cùng đường vào cùng một khối thì bật máy đánh trứng với tốc độ cao, đánh thêm 30 giây nữa để hổn hợp thật mịn. Cuối cùng bạn sẽ có hỗn hợp kem dẻo, mềm, béo ngậy.

Trang trí

Phết kem lên bánh bông lan đã nướng thật mềm và mịn, bạn có thể bắt bông kem, chữ, trang trí thêm các loại trái cây, sô cô la,… để sản phẩm thêm mùi vị và bắt mắt hơn.

Chúc bạn thành công và có một chiếc bánh sinh nhật dễ thương nhất để tặng bạn bè, người thân vào ngày đặt biệt nhé !

 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật