Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 04/05/2020
Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.

Bánh Tart trái cây tươi là món tráng miệng có xuất xứ từ nước Pháp thơ mộng. Đây là món bánh với một sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp vỏ bánh giòn béo thơm, nhân mềm và mịn ngọt, đặc biệt topping trái cây tươi ăn rất vừa miệng.

Cách làm bánh Tart trái cây thập cẩm rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là đã có ngay một món bánh ngon để thưởng thức cùng những người thân yêu vào những dịp đặc biệt.

Nguyên liệu làm bánh tart trái cây

  • Bột mì 250gr
  • Bơ lạt 125gr
  • Đường trắng 160gr
  • Trứng gà 1 Quả
  • Sữa tươi có đường 250ml
  • Lòng đỏ trứng gà 3 Cái
  • Bột bắp 20gr
  • Dâu tây 200gr
  • Nho 200gr
  • Kiwi 200gr

Cách làm bánh tart trái cây tươi

Bước 1: Làm phần nhân bánh tart

Bạn cho 250ml sữa tươi vào nồi, đun vừa sôi thì tắt bếp. Lần lượt bạn cho 3 lòng đỏ trứng gà, 160g đường và 20g bột bắp vào đánh tan. Bạn mở lửa lớn rồi tiếp tục khuấy đều hỗn hợp cho đến khi trở nên hơi sánh đặc thì tắt bếp.

Cách làm bánh tart trái cây
Làm phần nhân bánh (Nguồn:Internet)

Bước 2: Làm đế bánh tart trái cây

Bạn cho 125g bơ lạt vào giữa 2 lớp giấy nến, dùng cây cán bột cán dẹt ra, sau đó cho bơ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Tiếp theo, bạn rây 250g bột mì và 1/8 muỗng cà phê muối vào trộn chung với bơ đã lạnh.

Sau đó, bạn cho 1 quả trứng gà vào hỗn hợp bột và nhồi đều cho đến khi thành một khối bột mịn, dẻo, không dính tay.

Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh, ấn đều và tạo khoảng lõm giữa khuôn.

Cách làm bánh tart trái cây
Cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh, ấn đều và tạo khoảng lõm giữa khuôn (Nguồn:Internet)

Bước 3: Nướng bánh tart trái cây

Bạn mở lò nướng ở 180 độ C, cho bánh tart hoa quả vào nướng khoảng 15 phút cho đến khi rìa bánh hơi chuyển sang màu vàng thì lấy ra để nguội khoảng 10 phút, rồi nhẹ nhàng tách đế bánh khỏi khuôn.

Cách làm bánh tart trái cây
Nướng bánh khoảng 15 phút (Nguồn:Internet)

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho phần nhân vào đế bánh tart đã được nướng chín. Xếp trái cây lên trên mặt bánh và rắc thêm một ít đường bột để tạo lớp tuyết trang trí.

Cách làm bánh tart trái cây
Món bánh tart trái cây tươi thập cẩm nhiều màu sắc.(Nguồn:Internet)

Một số lưu ý khi làm bánh tart trái cây

Không nên để phần kem bánh đặc quá hoặc chưa chín hẳn. 

Nếu nhân bị đặc bạn có thể cho thêm chút sữa tươi rồi đun thêm một chút.

Bạn cũng có thể kết hợp với loại trái cây khác như cách làm bánh tart táo cũng ngon không kém hoặc có thể làm món bánh tart trứng tại nhà ngon như bạn mua ở ngoài KFC.

Chỉ cần một chút khéo léo qua các 4 bước của cách làm bánh tart trái cây cơ bản và vô cùng dễ dàng này, bạn đã có ngay cho mình một chiếc bánh tart trái cây hoa quả thơm mát, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè oi nóng đấy!

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật