Cách làm bánh Tart trái cây thập cẩm rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là đã có ngay một món bánh ngon để thưởng thức cùng những người thân yêu vào những dịp đặc biệt.
Bánh Tart trái cây tươi là món tráng miệng có xuất xứ từ nước Pháp thơ mộng. Đây là món bánh với một sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp vỏ bánh giòn béo thơm, nhân mềm và mịn ngọt, đặc biệt topping trái cây tươi ăn rất vừa miệng.
Bạn cho 250ml sữa tươi vào nồi, đun vừa sôi thì tắt bếp. Lần lượt bạn cho 3 lòng đỏ trứng gà, 160g đường và 20g bột bắp vào đánh tan. Bạn mở lửa lớn rồi tiếp tục khuấy đều hỗn hợp cho đến khi trở nên hơi sánh đặc thì tắt bếp.
Bạn cho 125g bơ lạt vào giữa 2 lớp giấy nến, dùng cây cán bột cán dẹt ra, sau đó cho bơ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
Tiếp theo, bạn rây 250g bột mì và 1/8 muỗng cà phê muối vào trộn chung với bơ đã lạnh.
Sau đó, bạn cho 1 quả trứng gà vào hỗn hợp bột và nhồi đều cho đến khi thành một khối bột mịn, dẻo, không dính tay.
Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh, ấn đều và tạo khoảng lõm giữa khuôn.
Bước 3: Nướng bánh tart trái cây
Bạn mở lò nướng ở 180 độ C, cho bánh tart hoa quả vào nướng khoảng 15 phút cho đến khi rìa bánh hơi chuyển sang màu vàng thì lấy ra để nguội khoảng 10 phút, rồi nhẹ nhàng tách đế bánh khỏi khuôn.
Cho phần nhân vào đế bánh tart đã được nướng chín. Xếp trái cây lên trên mặt bánh và rắc thêm một ít đường bột để tạo lớp tuyết trang trí.
Không nên để phần kem bánh đặc quá hoặc chưa chín hẳn.
Nếu nhân bị đặc bạn có thể cho thêm chút sữa tươi rồi đun thêm một chút.
Bạn cũng có thể kết hợp với loại trái cây khác như cách làm bánh tart táo cũng ngon không kém hoặc có thể làm món bánh tart trứng tại nhà ngon như bạn mua ở ngoài KFC.
Chỉ cần một chút khéo léo qua các 4 bước của cách làm bánh tart trái cây cơ bản và vô cùng dễ dàng này, bạn đã có ngay cho mình một chiếc bánh tart trái cây hoa quả thơm mát, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè oi nóng đấy!