Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 04/05/2020
Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.

Cách làm bánh Tart trái cây thập cẩm rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là đã có ngay một món bánh ngon để thưởng thức cùng những người thân yêu vào những dịp đặc biệt.

Bánh Tart trái cây tươi là món tráng miệng có xuất xứ từ nước Pháp thơ mộng. Đây là món bánh với một sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp vỏ bánh giòn béo thơm, nhân mềm và mịn ngọt, đặc biệt topping trái cây tươi ăn rất vừa miệng.

Nguyên liệu làm bánh tart trái cây

  • Bột mì 250gr
  • Bơ lạt 125gr
  • Đường trắng 160gr
  • Trứng gà 1 Quả
  • Sữa tươi có đường 250ml
  • Lòng đỏ trứng gà 3 Cái
  • Bột bắp 20gr
  • Dâu tây 200gr
  • Nho 200gr
  • Kiwi 200gr

Cách làm bánh tart trái cây tươi

Bước 1: Làm phần nhân bánh tart

Bạn cho 250ml sữa tươi vào nồi, đun vừa sôi thì tắt bếp. Lần lượt bạn cho 3 lòng đỏ trứng gà, 160g đường và 20g bột bắp vào đánh tan. Bạn mở lửa lớn rồi tiếp tục khuấy đều hỗn hợp cho đến khi trở nên hơi sánh đặc thì tắt bếp.

Cách làm bánh tart trái cây
Làm phần nhân bánh (Nguồn:Internet)

Bước 2: Làm đế bánh tart trái cây

Bạn cho 125g bơ lạt vào giữa 2 lớp giấy nến, dùng cây cán bột cán dẹt ra, sau đó cho bơ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Tiếp theo, bạn rây 250g bột mì và 1/8 muỗng cà phê muối vào trộn chung với bơ đã lạnh.

Sau đó, bạn cho 1 quả trứng gà vào hỗn hợp bột và nhồi đều cho đến khi thành một khối bột mịn, dẻo, không dính tay.

Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh, ấn đều và tạo khoảng lõm giữa khuôn.

Cách làm bánh tart trái cây
Cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh, ấn đều và tạo khoảng lõm giữa khuôn (Nguồn:Internet)

Bước 3: Nướng bánh tart trái cây

Bạn mở lò nướng ở 180 độ C, cho bánh tart hoa quả vào nướng khoảng 15 phút cho đến khi rìa bánh hơi chuyển sang màu vàng thì lấy ra để nguội khoảng 10 phút, rồi nhẹ nhàng tách đế bánh khỏi khuôn.

Cách làm bánh tart trái cây
Nướng bánh khoảng 15 phút (Nguồn:Internet)

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho phần nhân vào đế bánh tart đã được nướng chín. Xếp trái cây lên trên mặt bánh và rắc thêm một ít đường bột để tạo lớp tuyết trang trí.

Cách làm bánh tart trái cây
Món bánh tart trái cây tươi thập cẩm nhiều màu sắc.(Nguồn:Internet)

Một số lưu ý khi làm bánh tart trái cây

Không nên để phần kem bánh đặc quá hoặc chưa chín hẳn. 

Nếu nhân bị đặc bạn có thể cho thêm chút sữa tươi rồi đun thêm một chút.

Bạn cũng có thể kết hợp với loại trái cây khác như cách làm bánh tart táo cũng ngon không kém hoặc có thể làm món bánh tart trứng tại nhà ngon như bạn mua ở ngoài KFC.

Chỉ cần một chút khéo léo qua các 4 bước của cách làm bánh tart trái cây cơ bản và vô cùng dễ dàng này, bạn đã có ngay cho mình một chiếc bánh tart trái cây hoa quả thơm mát, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè oi nóng đấy!

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 2 cách làm bánh gối đơn giản cho món ăn vặt tại nhà

Bánh gối là một món ăn vặt ngon và khá dễ làm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách làm bánh gối đơn giản và dễ làm nhất tại nhà. Nauankhongkho còn chia sẽ những lưu ý nhỏ để giúp chị em làm món bánh gối ngon, nhanh và hấp dẫn hơn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn